Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ต่าย อรทัย ทำบุญขึ้นบ้านใหม่

พาเปิดบ้าน ต่าย อรทัย ดาบคำ นักร้องลูกทุ่งขวัญใจแฟนเพลง ที่ฝากผลงานเพลงฮิตไว้มากมาย ซึ่งบ้านหลังนี้ถูกรีโนเวทใหม่ทั้งหลัง โดยใช้ไม้เป็นวัสดุในการตกแต่งบ้านเป็นหลัก ดีไซน์แบบเรียบง่าย

ประวัติ ต่าย อรทัย

 • ต่าย อรทัย มีชื่อจริง อรทัย ดาบคำ เกิดวันที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2523 ที่บ้านคุ้มแสนชะนี ตำบลพรสวรรค์ อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี เป็นบุตรของสาง ดาบคำ และนางนิตยา แก้วทอง เป็นธิดาคนโต และมีน้องชายอีก 3 คน ในวัยเด็กเธออาศัยอยู่กับยายตั้งแต่บิดามารดาแยกทางกัน มีฐานะค่อนข้างขัดสน พออายุได้ 11 ขวบ เธอไปร้องเพลงที่วงนิวฟ้าอีสานเพื่อหารายได้จุนเจือเพื่อครอบครัว

 

สวยมาก

มุมนี้น่ารัก

เคยเข้าประกวด

 • เธอสมัครการประกวด “รายการลูกทุ่งมุ่งสู่ดาว” และได้รางวัลชนะเลิศ เมื่อเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เธอสมัครเข้าศึกษา ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

เคยทำงานเขตอุตสาหกรรมมาก่อน

 • แต่ติดขัดที่ฐานะทางการเงิน จึงเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครมาช่วยมารดารับจ้างซักเสื้อผ้าและต่อมาสมัครเข้าทำงานที่เขตอุตสาหกรรมบางปูเป็นบริษัทผลิตยาส่งออก[ต้องการอ้างอิง] ในระหว่างนั้น เธอเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศใน รายการ “ชุมทางเสียงทอง”

สวยน่ารัก

พี่สาวเป็นคนแนะนำ

 • ต่อมาพี่สาวพยายามนำเสนออรทัยต่อค่ายเพลง ๆ และติดต่อกับสลา คุณวุฒิ เธอจึงได้ทดสอบเสียงที่บริษัทแกรมมี่โกลด์จนผ่านและเข้าเป็นศิลปิน

ตอนบ้านกำลังสร้าง

สวยและใหญ่มาก

ล่าสุดสร้างบ้านเสร็จแล้ว

 • ล่าสุด สาวต่าย อรทัย ได้ฤกษ์ดี ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ ที่กรุงเทพฯ จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ที่ทำมาตลอดชีวิต ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า ๑๑.๐๐น. วันที่ ๑๑ ต.ค.๒๕๖๓ ฤกษ์งามยามดี

 • ต่ายเลือกวันนี้ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ บ้านที่กรุงเทพฯค่ะ ขอขอบพระคุณพระเทพศาสนาภิบาล รองเจ้าคณะจังหวัดนครปฐม เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง พระอารามหลวง ที่ตั้งใจกับลูกสาวไว้ว่า ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ หลวงพ่อจะมาเป็นประธานขึ้นบ้านใหม่ให้นะ หลวงพ่อก็มาอย่างที่ท่านได้เอ่ยไว้ และ เมตตากับลูกสาวมากๆเจ้าค่ะ ให้ผู้รู้ด้านการจัดศาสนพิธี มาดูสถานที่

พร้อมทำบุญขึ้นบ้านใหม่

 • และจัดเตรียมสถานที่เพื่อทำบุญให้ถูกต้องตามหลัก พร้อมกันนั้น หลวงพ่อ ยังได้นิมนต์พระเดชพระคุณเจ้าอีก ๑๐ รูป มาร่วมในพิธีอันเป็นมงคลนี้ กราบขอบพระคุณในความเมตตา พระพรหมเสนาบดี

 • พระเทพศาสนาภิบาล พระครูกิตติวิริยาภรณ์ พระมหาประกอบ พระครูศรีรัตนาภิวัฒน์ พระครูปฐมธีรวัฒน์ พระครูปลัดโพธิวรวัฒน์ พระครูปลัดศุภชัย วัดชาวเหนือ พระครูพิศิษฎ์สรคุณ(อนนท์)

 • พระปลัดสรพงษ์ พระครูปลัดพงศ์พันธ์ และขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ อาๆ พี่ๆน้องๆ ลูกๆหลานๆญาติๆทุกคน ทีมงานทุกคน ที่ตั้งใจเดินทางมาร่วมบุญ มาร่วมอวยพรให้ต่าย

 • ทำบุญวันนี้ง่ายๆค่ะ ส่งข่าวแค่คนในครอบครัว คนสนิท คนคุ้นเคย และคนรู้จัก ช่วยกันหยิบจับนั่นนี่ในงาน ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ราบรื่น อบอุ่น อิ่มบุญ สบายใจ โล่งใจมากค่ะ

ผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่านที่ต่ายเคารพ ต่ายก็ตั้งใจส่งข่าวใกล้ๆวัน เพื่อให้ท่านอวยพรให้ บางท่านอวยพรผ่านไลน์ เรายังได้บันทึกรูปภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วยค่ะ บางท่านก็ส่งชุดสังฆทานมาร่วมงานบุญ และ ฝากคำอวยพร บางท่านก็มีช่อดอกไม้ มาร่วมแสดงความยินดี และ ฝากคำอวยพรเช่นกันค่ะ

ถึงจะปรับปรุงจากบ้านหลังเดิม แต่ความเป็นจริงก็เหมือนได้บ้านหลังใหม่ เลยขอเรียกว่า ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ แล้วกันนะคะ จะได้ดีๆและเป็นศิริมงคลกับตัวเอง

ความจริงไม่ได้ถึงขนาดเริ่มต้นใหม่ เรียกว่า ต่อยอดจากสิ่งที่ดีที่มีอยู่แล้ว ก็ได้นะคะ มันดิบๆจริงใจดี แต่พอเราเรียกคำว่า ขึ้นบ้านใหม่ จากหัวใจเรา

วันทำบุญขึ้นบ้านใหม่

 • เหมือนชีวิตเรากำลังจะเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ คำที่นำพาให้คิดบวก เราก็มักจะได้พลังบวก ให้เราเดินไปข้างหน้า มันได้ผลจริงๆนะคะ สาธุสุข สงบ โชคดี มีโชค หมานๆ เฮงๆ ร่ำรวยๆๆ #ทำบุญขึ้นบ้านใหม่

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย