Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ลูกสาวของแตน ราตรี

#มาดูเรื่องราวของ แตน ราตรี กันเถอะ

 

 • ดารารุ่นใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มีผลงานเอามากๆเลยทีเดียว ที่ต้องบอกเลยว่าเธอนั้นได้หายหน้าหายตาไปนานพอสมควรเลยทีเดียว สำหรับ ดารานักแสดงรุ่นใหญ่ “แตน ราตรี วิทวัส”ภรรยาของ “เสนาเพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร” ที่ครั้งหนึ่งได้มีโอกาสได้ออกมาเล่าถึงเรื่องราวสุดหล อน เกี่ยวกับบ้านที่เจ้าตัวอาศัยอยู่มานาน 30 ปี ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปติดตามชมพร้อมๆกันเลยจ้า

 

#ทำความรู้จักกับ แตน ราตรี กันก่อน

 

 • อยู่จังหวัด ราตรี วิทวัส หรือชื่อจริงว่า ราตรี รัตนก้านตรง ชื่อเล่น แตน เป็นนักแสดงชาวไทย เกิดเมื่อ 25 ตุลาคม 2509 ที่จังหวัดสระบุรี มีพี่น้อง 4 คน โดยเธอเป็นคนโต

 

 • เริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่อ ปี พ.ศ. 2529 จากการถ่ายแบบแฟชั่นในนิตยสาร Yours และมีผลงานถ่ายแบบตามนิตยสารและโฆษณาต่างๆ มากมาย

 

 • เริ่มจากโฆษณา ตู้เย็นมิตซูบิชิ ตามด้วย จอห์นสันเบบี้โลชั่น, เจลเปลี่ยนสีผมแคลรอล, แป้งเย็นมองเล่ยะ, แชมพูแฟซ่า, สบู่แอสทรัล, สีตราผึ้ง เป็นต้น

 

 • เซ็นสัญญาครั้งแรก ต่อมาจึงเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 และแสดงภาพยนตร์ควบคู่กันไปด้วย

 

 

 • เริ่มแรก เคยรับบทนางเอกภาพยนตร์เรื่อง อะไรจะขนาดนั้น, ถ้าจะจีบก็ได้เลย และ รักน้องคนเดียว ในปี 2531 ก่อนผันตัวเป็นบทนางอิจฉาในภาพยนตร์เรื่อง แรงเทียน ที่ ลลิตา ปัญโญภาส แสดงคู่กับ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ตามด้วยบทบาทตลกจนถึงปัจจุบัน

 

 • ผลงานสร้างชื่อ ส่วนผลงานการแสดงละครที่สร้างชื่อเสียงในบทนางร้ายคือ ขิงก็รา ข่าก็แรง ที่มีสาวิตรี สามิภักดิ์ แสดงคู่กับ เล็ก ไอศูรย์ ต่อมายังมีผลงานทางละครต่อมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน อาทิ เช่น คุณแจ๋วกะเพราไก่คุณชายไข่ดาว, เมื่อดอกรักบาน, ราชินีหมอลำ ฯลฯ

 

 

 

 • ครอบครัว เธอมีบุตรสามคนที่เกิดกับพุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร หนึ่งในนั้นคือ กชามาศ พรหมสาขา ณ สกลนคร ชื่อเล่น นีน่า ซึ่งรับบทเป็น ปิ่น จากภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก ที่พุฒิพงศ์กำกับด้วย และ ภาพยนตร์ลูกตลกตกไม่ไกลต้น

 

#เปิดหน้าลูกสาวคนสวย

 

 • สวยเป๊ะระดับนางเอก…ด้วยภาพลักษณ์ของ ดาราตลก ที่มีบุคลิก หน้าตา ท่าทาง ดูขำๆ หลายๆ คนอาจจะคาดไม่ถึงว่า พวกเขาจะมีทายาทหน้าตาดี สวยเป๊ะ ระดับนางเอก!

 

 • ลูกสาวคนโต วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับ ลูกสาวดาราตลกชื่อดัง “แตน ราตรี วิทวัส” นั่นก็คือ ” นีน่า อริษรา วิทวัส” หรือชื่อจริง “กชามาศ พรหมสาขา ณ สกลนคร “ลูกสาวคนแรกในจำนวนพี่น้อง 3 คน ของ “ราตรี วิทวัส” และ ” พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร” หรือ “เสนาเพชร” นักแสดง,พิธีกรและผู้กำกับภาพยนตร์ สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก

 

 • ตามรอยคุณแม่ โดยเธอรอยตามคุณแม่ ลองทำงานมาแล้วหลากหลาย ทั้งเดินแบบ ถ่ายแบบ และงานแสดง แต่ก็ไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นนีน่าทางหน้าจอโทรทัศน์หรืองานอีเวนต์

 

สวยมากเลยจ้า

สวยไม่แพ้คุณแม่เลย หน้าตาดีสุดๆ

 

อ่านข่าวฮอตเพิม่เติมได้ที่นี่

 

น้องพี หลานชาย จตุรงค์

 

บ้านของนก สินจัย

 

อั้ม ส่งข้อความถึงเพื่อนสนิท

 

ออย สิริมา แก้วหน้าม้าเวอร์ชั่นแรก

 

ซาบีน่า และอนัน อันวา บนเรือ

 

ความรักของ นุ่น รมิดา และหลุยส์ สก๊อต

 

ไดเกียวที่หลายคนคุ้นกันดี

 

ลูกสาวของกรุง ศรีวิไล

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย