Connect with us

Lifestyle

โหน่ง ชะชะช่า ตลกมากฝีมือ

#เรามาดูเรื่องราวของ โหน่ง ชะชะช่า กัน

  • ก่อนจะมาเป็น โหน่ง ชะชะช่า     ชื่อจริง ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข (7 มิถุนายน พ.ศ. 2516) เป็นนักแสดงตลกชื่อดังจากแก๊งสามช่า มีลักษณะเด่นคือตัวอ้วนและศีรษะโล้น ตั้งฉายาให้ตนเองว่า “ตลกซุปเปอร์สตาร์” มีน้องชายที่เป็นตลกและนักแสดง คือ นุ้ย เชิญยิ้ม เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า..

 

 

 

#ทำความรู้จัก

โหน่ง ชะชะช่า เกิดเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2516 เป็นชาวอำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก ต่อมาได้ย้ายมาอยู่อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนวัดมัชฌันติการาม เมื่ออายุได้ 12 ปี ได้เข้ามาในวงการตลกโดยเริ่มจากมีนักจัดรายการชักชวนเข้ามา แนะนำให้เต้นหางเครื่องอยู่วงดนตรีลูกทุ่ง ศรชัย เมฆวิเชียร จบจากศรชัย อยู่กับ สายัณห์ สัญญา เริ่มเป็นตลก โดยแสดงรีวิวหน้าเวที พอเป็นตลกวงสายัณห์ ทีนี้ สายัณห์ยุบวง ออกมาเล่นคาบาเล่กับ ครูยนต์ สตาร์วอล์คาบาเลตโชว์

 

 

  • ก่อนเข้าวงการ       ต่อมา หม่ำ จ๊กมก ได้ชักชวนให้มาร่วมเป็นนักแสดงรับเชิญในรายการระเบิดเถิดเทิง ของบริษัทเวิร์คพอยท์ฯ และด้วยเอกลักษณ์อันโดดเด่น คือมีศีรษะโล้นและรูปร่างอ้วนกลม กับวลีที่เป็นที่รู้จักกันดีที่ว่า “ฮะโหน่ง มาแว้ว” ทำให้โหน่งสามารถแจ้งเกิดเป็นนักแสดงตลกในวงการโทรทัศน์ได้ จนได้เป็นนักแสดงสมทบในช่วงแรกและเข้าร่วมเป็นหนึ่งในแก๊งสามช่า รายการ ชิงร้อยชิงล้าน Cha Cha Cha อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2542 ร่วมกับ หม่ำ จ๊กมก และ เท่ง เถิดเทิง ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “โหน่ง ชะชะช่า” กลายเป็นดารานักแสดงตลกชื่อดังจนถึงปัจจุบัน

 

 

 

โหน่ง ชะชะช่า (2544-2548) ภายหลังโหน่งเลิกทำทีมจึงมอบคณะให้กับ บอล เชิญยิ้ม บอล เชิญยิ้ม (2544-2548) เอ๋ เชิญยิ้ม (2544-2548) เชษฐ์ เชิญยิ้ม (2544-2548) เพียว ดอกมะดัน (2544-2548) บังเจี๊ยบ สี่ดาว (2544-2548) ส้มเช้ง สามช่า (2544-2545) กิ๊ฟ โคกคูน (2544-2546) แวว จ๊กม๊ก (2544-2546) ชัย หรือ น้ำหวาน ซุปเปอร์โจ๊ก (2544-2545) หญิง ชะชะช่า (2544-2545) [น้องสาวของโหน่ง] กบ ชะชะช่า (2544-2548) เก่ง ชะชะช่า (2544-2545)

 

 

 

โหน่ง ชะชะช่า ปัจจุบันสมรสกับ กัญญณัช เอี่ยมสุข(ชื่อเดิม:ชุติมา) หลังใช้ชีวิตคู่มาถึง 30 ปี และมีบุตรชายด้วยกันสองคน คือ “บุหรี่” นายศิวนาถ เอี่ยมสุข(ชื่อเดิม:สถาพร) และ “เดียร์” นายกิตติภูมิ เอี่ยมสุข(ชื่อเดิม:ชูชาติ) [2] ,[3] มีน้องชายชื่อ เกียรติศักดิ์ รามวงษ์ หรือ กบ โดยน้องชายต่างบิดาเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2561

 

#เฉลยเนื้อหา

โหน่ง ก็เลิฟซีนไม่หยุด จูบปากจูบแก้มรัวๆ จนน้องเฮอริเคน ซึ่งตอนแรกแค่น้ำตาไหล ร้องไห้หนักขึ้นเรื่อยๆ จนมือสั่นตัวสั่น ไม่ยอมลืมตา เท่ง เห็นท่าไม่ดี เลยเข้ามาแทรก

พร้อมถามน้องเป็นอะไรไม่สบายหรือเปล่า น้องไม่ตอบ ตัวสั่น กอดแขนเท่งไม่ปล่อย จนเท่งทำหน้าเลิ่กลั่กไปเหมือนกัน ถามอีกว่าน้องเป็นอะไร กูไม่สบายใจนะเนี่ย จิตหลุดแล้ว นี่มันการแสดง หรือมีใจกับไอ้โหน่ง ก่อนบอกว่า สุดท้ายธาตุแท้ออกแล้ว มันเป็นกะเทย

 

ดราม่าหนักหลังมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นไม่ขำมุขนี้น้องยังเด็กไปหรือเปล่าถึงขนาดบอกล่วงละเมิดด้วย อาทิ “ไม่อะ เราว่าแม้งไม่ขำนะสำหรับน้อง คือน้องไม่ชอบอะ อารมณ์เหมือนโดนล่วงละเมิดอะเราว่า น้องเหมือนแบบฝืนอะ แค้นด้วยไม่ชอบแต่แบบทำอะไรไม่ได้ ส่วนตัวมองว่าอันนี้เล่นเกินไปหน่อยนะ น้องยังเด็กเกินไปรึเปล่าที่จะมาเล่นมุขแบบนี้”

“อันนี้ไม่ขำนะเว้ย มึงดูอาการน้องสิ ไปต่อไม่ได้เลยนะ แขนขาสั่นไปหมด ดูแล้วโกรธแทนเลย” , “น่านสิ ใช่ เหมือนฝืนใจเลยอะ มันก็เหมือนล่วงละเมิดเลยนะ เท่งก็ยังดันมุกต่อให้ทำมากกว่านั้น …เห้ออออออ #ไม่ชอบการเล่นมุกหรือพยายามทำให้ขำแต่อยู่ยนความทุกข์คนอื่น อันนี้เราพูดรวมๆเลยนะ เห็นหลายครั้งล้ะไม่ใช่รายการนี้คนอื่นก็มี”

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย                  thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย