Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

บ้านราตรี ที่หมอชิต

#มาดูเรื่องราวของ แตน ราตรี กันเถอะ

 

 • นักแสดงรุ่นใหญ่ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มีผลงานเอามากๆเลยทีเดียว ที่ต้องบอกเลยว่าเธอนั้นได้หายหน้าหายตาไปนานพอสมควรเลยทีเดียว สำหรับ ดารานักแสดงรุ่นใหญ่ “แตน ราตรี วิทวัส”ภรรยาของ “เสนาเพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร” ที่ครั้งหนึ่งได้มีโอกาสได้ออกมาเล่าถึงเรื่องราวสุดหล อน เกี่ยวกับบ้านที่เจ้าตัวอาศัยอยู่มานาน 30 ปี ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปติดตามชมพร้อมๆกันเลยจ้า

 

#ทำความรู้จักกับ แตน ราตรี กันก่อน

 

 • อยู่จังหวัด ราตรี วิทวัส หรือชื่อจริงว่า ราตรี รัตนก้านตรง ชื่อเล่น แตน เป็นนักแสดงชาวไทย เกิดเมื่อ 25 ตุลาคม 2509 ที่จังหวัดสระบุรี มีพี่น้อง 4 คน โดยเธอเป็นคนโต

 

 • เริ่มเข้าวงการบันเทิงเมื่อ ปี พ.ศ. 2529 จากการถ่ายแบบแฟชั่นในนิตยสาร Yours และมีผลงานถ่ายแบบตามนิตยสารและโฆษณาต่างๆ มากมาย

 

 • เริ่มจากโฆษณา ตู้เย็นมิตซูบิชิ ตามด้วย จอห์นสันเบบี้โลชั่น, เจลเปลี่ยนสีผมแคลรอล, แป้งเย็นมองเล่ยะ, แชมพูแฟซ่า, สบู่แอสทรัล, สีตราผึ้ง เป็นต้น

 

 • เซ็นสัญญาครั้งแรก ต่อมาจึงเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 และแสดงภาพยนตร์ควบคู่กันไปด้วย

 

 

 • เริ่มแรก เคยรับบทนางเอกภาพยนตร์เรื่อง อะไรจะขนาดนั้น, ถ้าจะจีบก็ได้เลย และ รักน้องคนเดียว ในปี 2531 ก่อนผันตัวเป็นบทนางอิจฉาในภาพยนตร์เรื่อง แรงเทียน ที่ ลลิตา ปัญโญภาส แสดงคู่กับ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ตามด้วยบทบาทตลกจนถึงปัจจุบัน

 

 • ผลงานสร้างชื่อ ส่วนผลงานการแสดงละครที่สร้างชื่อเสียงในบทนางร้ายคือ ขิงก็รา ข่าก็แรง ที่มีสาวิตรี สามิภักดิ์ แสดงคู่กับ เล็ก ไอศูรย์ ต่อมายังมีผลงานทางละครต่อมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน อาทิ เช่น คุณแจ๋วกะเพราไก่คุณชายไข่ดาว, เมื่อดอกรักบาน, ราชินีหมอลำ ฯลฯ

 

 

 • ครอบครัว เธอมีบุตรสามคนที่เกิดกับพุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร หนึ่งในนั้นคือ กชามาศ พรหมสาขา ณ สกลนคร ชื่อเล่น นีน่า ซึ่งรับบทเป็น ปิ่น จากภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า…รัก ที่พุฒิพงศ์กำกับด้วย และ ภาพยนตร์ลูกตลกตกไม่ไกลต้น

 

#ครั้งหนึ่งได้ออกมาเผยเรื่องขนหัวลุก

 

 • ไม่มีที่ไปก็ต้องมา “แตน ราตรี” เล่าว่า “บ้านหลังนี้มีพื้นที่ 60 ตารางวา มีทั้งหมด 7 ห้อง อยู่กันทั้งหมด 15 คน เพราะมีน้องและญาติๆ อยู่ด้วย บางคนไม่มีที่พักอาศัยก็มาอยู่กับเรา เมื่อก่อนเรียกบ้านตัวเองว่าหมอชิต 2 ใครไปไหนไม่ถูกก็มาที่นี่ก่อน”

 

 • เหตุการณ์หลอ นๆที่เกิดขึ้น ที่เกิดขึ้นคนที่มาอยู่บ้านส่วนมากจะเจอ อาทิ เจอดึงขาบ้าง เจอมาคุยข้างหูบ้าง เจอปลุกบ้าง ทั้งที่เราเป็นเจ้าของบ้านแต่ไม่เคยเจอ บางคนเจอแบบแวบๆ มีคนเดินขึ้นลงบันไดบ้าง เปิดไฟเองบ้าง มาทุกสถานการณ์เลย ทั้งที่บ้านมีคนอยู่ตลอดเวลา อย่างแม่บ้านซึ่งไม่ได้นอนที่นี่ เขาไปๆ มาๆ มีอยู่วันนึงเขานอนเพราะเหนื่อย สักพักมีคนเรียกให้ตื่น ก็นึกว่าเด็กๆ ขึ้นมาเล่น เป็นคนในบ้าน เขาก็เลยไม่ยอมตื่น พอไม่ยอมตื่นก็โดนดึงขาลากลงมาเลย เขาก็สะดุ้งตื่น เลยรีบวิ่งลงไปข้างล่างถามว่ามีใครขึ้นไปข้างบนทำอะไรรึเปล่า ทุกคนบอกไม่ได้ทำอะไร เล่นอยู่ข้างล่าง

 

 

 

 • ด้านโชคลาภ กับเรื่องโชคลาภ “แตน ราตรี” เล่าว่า เคยบ่นว่าคนก็เยอะ งานไม่ค่อยมี ของวดนี้เต็งๆ หน่อยนะ ก็ถูกหวย 3-4 งวดติดกัน แต่ที่น่ากลัวหน่อยก็คือเพื่อนของลูกสาวมาพักด้วย อยู่ดีๆ ประมาณตี 4-5 เขาลุกขึ้นมาแล้วบอกว่าไม่ได้ๆ กลับแล้วๆ พาเรากลับบ้านหน่อย ลูกสาวก็งงว่าทำไม มีอะไร เขาก็บอกว่าเดี๋ยวเล่าให้ฟัง เขาก็ขับรถไปส่งเพื่อนเขา แล้วเพื่อนเขาเล่าให้ฟังว่าอยู่ดีๆ ก็มีคนมาเล่นในหัวสมองเจี๊ยวจ๊าวไปหมด ไม่ได้หลับเลย พูดอยู่ข้างๆ หูว่าเล่นด้วยสิ นอนด้วยสิ ลากแขนลากขา จนเขาตื่นขึ้นมาแล้วคิดว่าแค่ความฝันก็หลับไปอีกรอบ สักพักมาอีกแล้ว มาเหยียบหน้าเขา จนเขาอยู่ไม่ได้แล้ว เหมือนมีคนอยู่ข้างๆ จนไม่ได้นอน

 

 

 • เคยมีโจ รขึ้น นอกจากนี้ “แตน ราตรี” ยังเล่าว่า เคยมีโจรเข้าบ้าน แล้วอยู่ดีๆ ก็หนีไป วันนั้นตนไม่อยู่บ้าน แต่ญาติๆ นอนอยู่ มีคนนึงนอนไม่หลับก็ได้ยินเสียงคนเปิดประตู ตอนแรกก็คิดว่าคนในบ้าน แต่พอจ้องดูแล้วเหมือนเดินไม่ปกติ สักพักก็เดินมาตรงตู้แล้วหน้าตกใจและออกไปเลย ซึ่งน่าจะเจออะไรที่ไม่ใช่คนแน่ๆ หลังจากนั้นก็ไม่มีโจรเข้าบ้านอีกเลย อีกหนึ่งเหตุการณ์คือรถเพื่อนถูกขโมยตรงหน้าบ้านเรา เราก็ขอให้ช่วยหารถให้หน่อยได้มั้ย หลังจากนั้นไม่เกิน 3-5 วัน มีคนโทรมาแจ้งว่าเจอรถจอดอยู่แถว จ.ปราจีนบุรี

 

 

 • กลัวมากแต่ แต่ถึงแม้คนรอบตัวจะเจอเหตุการณ์เยอะขนาดนี้ “แตน ราตรี” ทำบุญบ้านแค่ 2-3 ครั้ง เพราะคิดว่าถ้าทำบุญแล้ว สิ่งที่อยู่ในบ้านเราซึ่งไม่รู้ว่ามันคืออะไร ถ้าเขาไม่อยู่ขึ้นมาจะทำยังไง แต่ตนใส่บาตรทำบุญให้ทุกวัน และบอกให้อยู่ด้วยกันก่อน ซึ่งจริงๆ ตนเป็นคนกลัวผีมาก แต่ตนไม่เคยเห็นอะไรเลยไม่กลัว พอมีคนมาเล่าให้ฟัง เท่าที่ฟังเขาก็ไม่ได้ทำร้ายใครเลย เขามาดี

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย