Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

บ้านของนก สินจัย

#เรามาดูเรื่องราวของ สินจัย เปล่งพานิช กันเถอะ

 

  • นักแสดงที่ใครๆก็รู้จัก ที่ต้องบอกเลยว่า..เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่เก่งมากความสามารถมากๆคนหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับ สินจัย เปล่งพานิช ที่เธอคนนี้อยู่ในวงการบันเทิงมาอย่างยาวนานเลยทีเดียวเก่งมากความสามารถเอามากๆเลยจริงๆจ้า เรียกได้ว่าเป็ฯอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือที่หลายๆคนยอมรับเป็นอย่างดีเลยทีเดียวจ้า เรามารู้จักกับเธอให้มากขึ้นกันเถอะ

 

 

#ทำความรู้จักกับ สินจัย เปล่งพานิช

 

  • ทำไมคนถึงรู้จักเขา สินจัย เปล่งพานิช (สกุลเดิมก่อนสมรส หงษ์ไทย, ชื่อเล่น นก, เกิด 21 มกราคม พ.ศ. 2508) เป็นนักแสดงและผู้จัดละครชาวไทย เคยออกผลงานอัลบั้มเพลงชุด ทอฝัน (2533) กับค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

 

  • ครอบครัว สินจัย เกิดและโตที่กรุงเทพมหานคร บิดาชื่อนายสวัสดิ์ มารดาชื่อนางสุจินต์ มีพี่น้อง 4 คน เป็นคนที่ 2 พี่สาวต่างมารดาหนึ่งคน และน้องชายสองคน

 

  • การศึกษา จบระดับประถมต้นจากโรงเรียนศรีอยุธยา

 

  • เริ่มเข้าวงการ ปี 2523 ได้ตำแหน่งนางสงกรานต์ของช่อง 5 และไปประกวด Miss young International เข้ารอบ 15 คนและเป็นนางแบบให้กับห้างไทยไดมารู ด้วยรูปร่างที่มีส่วนสูงถึง 170 เซนติเมตร จากนั้นจึงเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี 2524 ด้วยการถ่ายแบบให้กับนิตยสารหลายฉบับ

 

  • ได้มีโอกาสเข้าสู่วงการภาพยนตร์ไทย แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเมื่ออายุ 16 ปี จากเรื่อง “ สายสวาทยังไม่สิ้น” (2525) กำกับโดยคุณแจ๊สสยาม แสดงนำเป็นเรื่องแรกคู่กับคุณฉัตรชัยและคุณพิศาล เป็นภาพยนตร์ของไฟว์สตาร์ ต่อจากนั้นได้แสดงเรื่องกตัญญูประกาศิต แสดงร่วมกับโจวหยุนฟะ แล้วเริ่มมีชื่อเสียงเมื่อแสดงเรื่องเพลิงพิศวาส กำกับโดยหม่อมน้อยและได้รางวัลพระสุรัสวดีนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมและนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากนวลฉวีและเพลิงพิศวาส กำกับโดยอาจารย์บรรจง ในปีเดียวกัน นวลฉวีได้รับการตอบรับที่ดีมาก เรื่องนี้แสดงคู่กับคุณอภิชาติ หาลำเจียก

 

  • อีกหนึ่งความสามารถ ปี 2528 เล่นละครเรื่องแรก “ระนาดเอก” ทางช่อง 7 และในปี 2532 มีผลงานการเขียนหนังสือรวมเล่มกลอนเปล่า “ความงามแสนเหงา” โดยใช้นามปากกาว่า “ปรางทราย” จนปี 2533 ได้มีผลงานออกอัลบั้มเพลงชุด “ทอฝัน” กับค่ายแกรมมี่

 

  • ด้านชีวิตส่วนตัว เธอแต่งงานกับ ฉัตรชัย เปล่งพานิช (2 เมษายน 2531) มีบุตร-ธิดา 3 คนคือ สิทธิโชค ฑิชากร และพีรดนย์ เปล่งพานิช

 

 

#ส่องบ้านของ สินจัย เปล่งพานิช

 

  • เปิดบ้าน วันนี้เราจะพาเพื่อนมาส่องบ้านของ  นก สินจัย ส่วนจะเนี้ยบตามสไตล์เธอไหม อันนี้ต้องตามมาชม บ้านเดี่ยวสองชั้น ของทั้งคู่ในหมู่บ้าน นิชดาธานี กันเลย

#โต๊ะทำการบ้านของหลาน

#เป็นบ้านที่เต็มไปด้วยหนังสือ

#ห้องดูทีวี ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน เจาะช่องไฟบนเพดานตามตำแหน่งต่างๆ เพื่อให้แสงกระจายทั่วห้อง เป็นบ้านที่เต็มไปด้วยหนังสือ

#รูปทรงของห้องดูทีวีค่อนข้างเก๋ ไม่ใช่พื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า หากแต่มีมุมหักโค้ง ให้มิติความรู้สึกของการอยู่บ้านด้วยมุมมองที่แตกต่าง

#โซนห้องครัวเป็นห้องครัวแบบเปิด แต่เนื่องจาก ลักษณะการใช้งานภายในห้องครัวไม่เหมาะกับการปูพื้นด้วยไม้ปาร์เกต์ จึงแยกพื้นที่ของบริเวณโซนครัวด้วยการปูแกรนิตโต้ ซึ่งดูแลรักษาความสะอาด และ ทนต่อความชื้นได้มากกว่าไม้ปาร์เกต์

#ภายในห้องนั่งเล่น ติดตั้งชั้นวางของขนาดใหญ่ทำจากไม้สีเบจ ด้านนอกเป็นสวนสุดร่มรื่นรอบบ้าน

#ระเบียงนอกบ้านเป็นส่วนที่ต่อเติมเพิ่มมาตั้งแต่ปี 2556

#นอกจากนี้รอบบ้านยังเต็มไปด้วยพืชพรรณไม้ดอกไม้ประดับทั้งไทยและเทศอีกมากมาย

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย