Connect with us

Lifestyle

มิย่า พิชชา ลูกของพีท

#เรามาดูเรื่องราวของ มิย่า พิชชา กัน

สำหรับ มิย่า พิชชา ทองเจือ น่ารักมากๆ ถ้าพูดถึงชื่อนี้ ลูกสาวคนกลางของพ่อพีท ทองเจือ พระเอกรูปหล่อของประเทศไทยนั่นเอง โดยตอนนี้น้องได้เปิดตัวกลายเป็นนักร้องเป็นที่เรียบร้อย ความรู้จัก มิย่า พิชชา สาวน้อยมากความสามารถทั้งร้องทั้งเต้นคนนี้ให้มากขึ้นกันซักหน่อย บอกเลยว่าเห็นแบบนี้น้องแค่ 14 เองนะ เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า..

 

 

 

มิย่า มีชื่อจริงว่า พิชชา ทองเจือ เกิดเมื่อปี 2006 คุณพ่อคือ พีท ทองเจือ คุณแม่คือ เจ็ง-วิไลลักษณ์ ทองเจือ พี่สาวคือ เซย่า-ณิชฎา ทองเจือ น้องชายคือ โรเตอร์-ไพชยนต์ ทองเจือ IG miya_thongchua ศึกษาอยู่ที่ KPIS International School โรงเรียนนานาชาติกีรพัฒน์

 

 

สาวน้อยมากพรสวรรค์ที่เกิดมาเพื่อฉายแสง น้องมิย่าสาวน้อยคนนี้เก่งเรื่องการเต้น มีความฝันอยากเป็นนักบัลเล่ต์ จึงเน้นที่การเรียนเต้นเป็นหลัก ผสมผสานกับความชื่นชอบศิลปินเกาหลีเป็นทุน จึงทำให้มีลีลาการเต้นที่หลากหลาย และเธอยังมีความสามารถในด้านการเดินแบบ โดยได้การสอนจาก ลูกหมี รัศมี

 

 

 

นางแบบซูเปอร์โมเดลแถวหน้าในประเทศไทยคอยเป็นคุณครูคอยสอนเรื่องการเดินแบบให้อีกด้วย โดยพ่อพีทได้เห็นถึงความสามารถของน้องมิย่า เลยเปิดค่ายเพลงให้กับน้อง ชื่อค่าย Lil’ Brat Records ค่ายที่พ่อพีท-แม่เจ็ง ทุ่มทุนสร้างขึ้นเพื่อส่งลูกสาวได้ทำตามฝันเลยด้วย บอกเลยว่าครอบครัวสนับสนุน และน้องก็มีความสามารถแบบนี้ อนาคตไกลแน่นอน

 

 

 

พีท ทองเจือ ต้องให้กำลังใจและช่วยกันจับมือผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้ เมื่อลูกสาวคนเก่งอนาคตไกล อย่าง “น้องเซย่า” ที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาฝึกฝนตัวเองมย่างหนักเพื่อการทำสิ่งที่ฝันนั่นคืออการเป็นศิลปิน

 

 

 

#เฉลยเนื้อหา

ล่าสุดในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 16 ปี ของน้องเซย่า พีท ได้โพสต์ภาพและข้อความซึ้งๆ ถึงลูกสาวลงในอินสตาแกรม @pete_thongchua ข้อความว่า “ครอบครัวเรามีกัน 5 คน ม่ามี๊เจง, เซย่า, มิย่า, โรเตอร์ วันนี้เป็นวันเกิดเซย่า เซย่าเป็นคนเก่งหลายอย่าง เรียนดี รักการร้องเพลง งานศิลปะ ทำขนม เป็นคนดูอาร์ตไดเร็คชั่นของเพลงมิย่าทั้งหมด มีจิตใจดี

เซย่ามีความตั้งใจทำทุกอย่างที่ตัวเองต้องรับผิดชอบอย่างดีที่สุด มีวินัยเบอร์100 เซย่ามีความฝันและได้ออกเดินทางตามความฝันตัวเองตั้งแต่อายุ 14 แต่โชคไม่ค่อยดีนัก เซย่าป่วยจนต้องยุติความฝันของตัวเองเพื่อรักษาตัว เรา พ่อ แม่ และ น้องๆ ก็ได้ให้กำลังใจและภาวนาให้เซย่าหายป่วยเร็วๆ

เซย่าเป็นดวงใจของเราทุกคน ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม พ่อขอเอาชีวิตเข้าแลกเพื่อเซย่าได้เสมอ พ่ออยากบอกสิ่งนี้กับเซย่าในวันนี้นะครับ”

พร้อมกับแคปชั่นว่า “เรามีเรื่องจะเล่าให้ฟัง / Seyaตั้งใจอ่านดีๆน่ะลูก ; I love u , my love one @seya_thongchua @miya_thongchua @seyamiya @rotor_thongchua”

 

 

เรียบเรียงโดย                thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย