Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ดาร า บำเพ็ญประโยชน์

เชื่อว่าทุกคนที่ติดตามวงการบันเทิงไทย ไม่มีใครไม่รู้จัก วู้ดดี้ มิลินทจินดา พิธีกรฝีปากกล้า มากความสามารถแน่นอน ก็แหม เขาเป็นถึงบิ๊กบอสใหญ่ของบริษัท วู้ดดี้เวิลด์ จำกัด ที่ผลิตรายการชื่อดังออกมามากมาย

แถมชีวิตช่วงนี้ก็ยังดี๊ดี น่าอิจฉาม้ากมาก เพราะไหนจะลักกี้อินเกม หน้าที่การงานประสบความสำเร็จรัว ๆ ไหนจะลักกี้อินเลิฟ ได้แต่งงานกับแฟนหนุ่มนอกวงการแบบแฮปปี้สุด ๆ

ประวัติ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา พิธีกรมากความสามารถ

  • วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2519 ผ่านงานในวงการมาเกือบหมดแล้ว ทั้งพิธีกร ดีเจ วีเจ และนักแสดง วู้ดดี้เป็นบุตรของนายเปี่ยมศักดิ์ มิลินทจินดา เอกอัครราชทูตไทยประจำอาเซียนคนแรก

  • และนางตาบทิพย์ มิลินทจินดา อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ โรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย เดิมทีวู้ดดี้มีความฝันอยากเป็นนักการทูต เพราะคุณพ่อเป็นนักการทูต แต่พอย้ายไปอยู่ที่นิวยอร์กได้ไปอยู่ในแวดวงของวงการบันเทิง ได้คลุกคลีกับเรื่องของแสง สี เสียง ภาพยนตร์ ละครเวที ทำให้รู้สึกชอบ

  • สำหรับเรื่องการก้าวมาเป็นดีเจในเมืองไทยนั้น เกิดจากความบังเอิญโดยเพื่อนเป็นคนชวนเข้ามาเพราะเห็นว่าวู้ดดี้สามารถพูดได้ 2 ภาษา หลังจากนั้นงานพิธีกรก็ตามมา รวมไปถึงรายการทีวี ต่อมาในปี 2547

วู้ดดี้ได้ก่อตั้งบริษัท ดับเบิ้ลยู เน็ตเวิร์ค จำกัด และภายหลังในปี 2552

  • ได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท วู้ดดี้เวิลด์ จำกัด ผลิตรายการโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงในปัจจุบันได้แก่ รายการวู้ดดี้ เกิดมาคุย และรายการเช้าดูวู้ดดี้ ทั้งสองรายการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี

วู้ดดี้มีโอกาสได้สัมภาษณ์ดารานักแสดง ได้แก่ David Beckham, Britney Spears, Alicia Keys, Rain, F4, Jay Chou, Jackie Chan, Choi Siwon

จาก Super Junior, นิชคุณ หรเวชกุล, Robert Pattinson, Kristen Stewart, Enrique Iglesias, Hugh Jackman และ Michelle Yeoh เป็นต้น

นอกจากนี้ วู้ดดี้ยังได้รับการเลือกจาก CNN ให้เป็น 1 ใน 100 ผู้ทรงอิทธิพลในภาคพื้นเอเชีย และถูกเสนอชื่อเข้าชิงงานประกาศรางวัล Asian Television Award ณ ประเทศสิงคโปร์

 

สาขารางวัลผู้ดำเนินรายการยอดเยี่ยมและรางวัลรายการยอดเยี่ยม จากรายการวู้ดดี้เกิดมาคุย อีกทั้งยังเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้าน Social Network อีกด้วย

เนื้อหาที่สำคัญของข่าว

  • เรื่องราวหลังจากออกพรรษามา ซึ่งหลายคนต่างพาตัวเอง หรือ ครอบครัวมาทำบุญ ทำความดี ช่วยเหลือสังคม

  • แม้กระทั่งพิธีกรชื่อดัง วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา เดินทางมากราบสักการะหลวงพ่อดิ่ง ณ วัดบางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา และได้บำเพ็ญประโยชน์ให้กับทางวัดโดยการล้างห้องน้ำ และกวาดใบไม้บริเวณวัด

  • ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 63 วู้ดดี้ โพสต์รูปภาพการทำความดี พร้อมแคปชั่นบรรยายว่า

  • “ล้างห้องน้ำ เก็บกวาดขยะ เรื่องเล็ก ๆ ที่ทำให้จิตใจเบิกบานได้ทันที มากราบหลวงพ่อดิ่งที่วัดบางวัวครับ”

  • จากการทำดีก็ทำให้ชาวเน็ตมากมายต่างกันพาเข้าในชื่นชม รวมถึงอนุโมทนาบุญอย่างล้นหลาม

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย