Connect with us

Lifestyle

อแมนด้า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

#เรามาดูเรื่องราวของ อแมนด้า กัน

  • เรื่องราวของเธอ      อแมนด้า ออบดัม มีชื่อเต็มว่า อแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม ชื่อเล่น ด้า เกิดเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 2536 ปัจจุบันอายุ 27 ปี เธอเป็นลูกครึ่ง คุณแม่เป็นคนไทย คุณพ่อเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตช์ อแมนด้า ยืนยันเธอคือคนไทยแท้ๆ เกิดและเติบโตที่ภูเก็ต พูด อ่าน เขียน ฟัง ภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่ว เพราะคุณแม่บอกว่าเป็นลูกคนไทยต้องเข้าใจภาษา

 

 

#ทำความรู้จัก

ตอน ม.ต้น อแมนด้า เรียนโรงเรียนสตรีภูเก็ต และไปต่อไฮสคูลจนจบเกรด 12 ที่โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต จากนั้นบินไปเรียนต่อปริญญาตรีที่ University Of Toronto จบปริญญาตรี คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 Bachelor Of Business Administration (ปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจ)

 

 

อแมนด้า เคยเข้าประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ในปี 2015 ผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และได้รางวัลพิเศษนางงามสุขภาพดี และนางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบ

 

 

ปี 2016 อแมนด้า คว้าตำแหน่ง มิสแกรนด์ภูเก็ต 2016 และเข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 คว้าตำแหน่งมิสไรซิงสตาร์

 

จากนั้นไปคว้าตำแหน่ง มิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016 ที่ประเทศกัมพูชา

 

 

อแมนด้า บอกถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่บอกว่า เธอดูไม่ไทยพอที่จะเป็นตัวแทนผู้หญิงไทยบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ว่า “ถ้าจะบอกว่าด้าไม่ใช่คนไทย ด้ารู้สึกไม่โอเค แล้วอย่างนั้นจะให้ด้าอยู่ใน category ไหนล่ะ ถ้าด้าอยู่ไทยแล้วไม่ใช่คนไทย แต่พอด้าไปอยู่เมืองนอกเขาก็ว่าเป็นเอเชีย

 

แล้วตัวด้าจะต้องยืนตรงไหน ต้องเปิดใจยอมรับด้วยค่ะว่าด้าเป็นคนไทย เกิดและโตเมืองไทย และแม่ก็เป็นคนไทย

 

#เฉลยเนื้อหา

ล่าสุดมีเรื่องให้สะเทือนวงการนางงามอีกครั้ง เมื่อมีหนึ่งในผู้เข้าประกวดออกมาแสดงความคิดเห็นถึงชัยชนะของสาวอแมนด้าว่าไม่โปร่งใส อ้างว่ามีนอกมีในกับกองประกวด โดยโพสต์เป็นภาษาอังกฤษและแปลไทยได้ว่า “ที่เธอชนะการประกวดก็เพราะมีการตกลงทางธุรกิจ​กันไว้​ ฉันได้รู้ข้อมูลบางอย่าง มาจากคน ๆ หนึ่ง​ ​ที่เขาได้คุยกับอีกคนที่ทำงานร่วมกับผู้สนับสนุน​รายใหญ่”

และยังเม้นต์เพิ่มอีกว่า “เพื่อความเข้าใจที่กระจ่าง, ฉันไม่ได้หมายความว่าผลการตัดสินมันผิดกฎ ทุก ๆ งาน(อีเวนต์) ​มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจ”

 

เรื่องราวจะไปในทิศทางไหน คงต้องรอให้ทางกองประกวดมิสยูฯ ออกมาชี้แจงให้กระจ่าง เพื่อให้สาวงามได้พูดอย่างเต็มปากว่าชัยชนะที่ได้มานั้น ใสสะอาดเหมาะจะเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดเวทีระดับโลก

 

 

เรียบเรียงโดย                    thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย