Connect with us

Lifestyle

อาหารมื้อแรก ของอแมนด้า มิสยูนิเวิร์ส

#พามาดูมิสยูนิเวิร์สคนล่าสุดของประเทศไทย

  • เช้าแรกหลังมงลง ชมภาพ     ‘อแมนด้า’ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ร่วมประเพณีมื้อเช้า เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมอแมนด้า ชาลิสา ออบดัม สาวงามภูเก็ต ลูกครึ่งไทยแคนาดา คว้าตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 คนล่าสุด ได้ร่วมประเพณีมื้อเช้าอันทรงเกียรติ และความมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่เวทีนางงามจักรวาลอย่างเต็มตัว

อแมนด้า ออบดัม หรือ อแมนด้า ชาร์ลีน ชื่อเล่น ด้า เกิดวันที่ 26 มิถุนายน 2536

 

#ชื่อมงกุฏ “พลานุภาพแห่งเนื้อแท้”

  • พร้อมชื่นชมมงกุฎเพชรประจำตำแหน่ง     มงกุฎที่สุดแห่งความเลอค่าที่มีชื่อว่า “พลานุภาพแห่งเนื้อแท้” (The Power of Authenticity) ซึ่งรังสรรค์โดย “โมอาว็าด” (Mouawad) แบรนด์จิวเวลรี่หรูชั้นนำระดับโลก ผ่านการเลือกลวดลายและอัญมณีที่พิถีพิถันของผู้เชี่ยวชาญระดับโลกถึง 4,037 เม็ด สะท้อนให้เห็นถึงความงามที่เปล่งประกาย เจิดจรัส และความงามจากภายใน จากการตระหนักถึงตัวตนที่แท้จริง ซึ่งแต่ละคนล้วนมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครเพื่อมอบความงดงามให้กับโลกใบนี้ โดยอแมนด้ากล่าวถึงความประทับใจว่า

ที่จังหวัดภูเก็ต เป็นลูกครึ่งไทย-แคนาดา คุณพ่อเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตช์ คุณแม่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน

  • เปรียบเหมือนนางงามที่ต้องงามสง่า    “จากครั้งแรกที่ได้เห็นมงกุฎครั้งแรก ก็ตกหลุมรักความงามที่สวยสง่าแบบไม่มีที่ติ โดยเฉพาะมงกุฎที่ประดับเพชรน้ำงามไม่มีที่ติ อัญมณีที่หลากหลายที่สะท้อนถึงลักษณะของสาวงามที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกัน และ “ไข่มุก” ซึ่งเป็นเครื่องประดับที่อแมนด้าชอบมาก ๆ เพราะอแมนด้าเป็นคนภูเก็ต เมืองไข่มุกอันดามัน โดย “ไข่มุก” ที่เป็นของที่หายาก ล้ำค่า อยู่ในทะเลลึก เปรียบเหมือนนางงามที่ต้องงามสง่า ต้องเฟ้นหาคนที่เป็นตัวจริงแห่งจักรวาลเท่านั้น

ด้านการศึกษา    อแมนด้า จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต และเข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต จนจบเกรด 12 จากนั้นได้บินไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา และได้รับเกียรตินิยมอันดับที่ 1 ผ่านเวทีการประกวดมาหลายเวที ซึ่งก่อนที่ อแมนด้า จะคว้าตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เธอเคยก้าวขึ้นเวทีการประกวดมาแล้ว ได้แก่ – มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 โดยผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พร้อมได้กับรางวัลพิเศษอย่าง นางงามสุขภาพดี และนางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบ

#“โมอาว็าด”  ออกแบบมงกุฏ

  • หลงใหลในความประณีตงดงาม     นอกจากนั้น ยิ่งได้รู้ว่า มงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ปีนี้ได้รับการออกแบบและสร้างสรรค์ขึ้นโดย “โมอาว็าด” ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับที่คนดังระดับโลก ดาราฮอลลีวูด รวมถึงราชวงศ์ชั้นสูงที่หลงใหลในความประณีตงดงาม ก็ยิ่งหลงรักมงกุฎนี้มาก และอยากสวมไว้เพื่อทำหน้าที่ที่ดีที่สุดในฐานะมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เป็นแบบอย่างของผู้หญิงที่จะมอบความงดงามให้กับโลกใบนี้ในแบบของตัวเอง และจะนำชื่อเสียงมาให้กับประเทศไทย พร้อม ๆ กับสิ่งดี ๆ สู่สังคมให้ยั่งยืน”

มิสแกรนด์ภูเก็ต 2016 ซึ่งสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาครองได้สำเร็จ โดย อแมนด้า เป็นมิสแกรนด์ภูเก็ตคนแรกของประเทศไทย และเป็นตัวแทนของจังหวัดภูเก็ตในการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016 โดยผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และได้รับตำแหน่ง มิสไรส์ซิงสตาร์ 2016 พร้อมกับการเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง7

#แฟนนางงามติดตามทุกความเคลื่อนไหว

  • โดยแฟนนางงามสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ MUT 2020 แบบเอ็กซ์คลูซีฟ     เพื่อเอาใจช่วย “อแมนด้า” มุ่งหน้าคว้ามงสามบนเวที “มิสยูนิเวิร์ส” รวมถึงติดตามกิจกรรมของเหล่าสาวงาม MUT 2020 บนแอปพลิเคชัน TrueID รวมถึงเว็บไซต์ www.missuniverse.in.th และแอปพลิเคชัน Miss Universe Thailand 2020

มิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016 อแมนด้า เป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดมิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล ปี 2016 ที่ประเทศกัมพูชา และคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาได้สำเร็จ พร้อมด้วยตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 อแมนดาสร้างผลงานที่โดดเด่นและโชว์ศักยภาพ จนสามารถคว้าตำแหน่งมาครองได้สำเร็จ เพื่อเป็นตัวแทนคนไทยไปสู่เวทีแห่งจักวาลอย่าง Miss Universe เรียกได้ว่า สาวสวยคนนี้ นอกจากจะมีหน้าตาเป็นอาวุธแล้ว ความฉลาดและไหวพริบดี ทำให้เธอประสบความสำเร็จในหลายๆเรื่อง ต้องรอลุ้นและส่งกำลังใจให้เธอคนนี้ ไป คว้ามงสาม ที่คนไทยรอคอยมานานบนเวที Miss Universe ต่อไป!!! สวยมาก

#เฉลยมื้อเช้าสุดหรู

  • เริ่มต้นขึ้นด้วย “มื้อเช้าสุดหรู”     ที่เมื่อสาวสวยคนใดได้รับมงกุฎแล้ว เช้าวันถัดมาจะต้องตื่นแต่เช้าเพื่อเฉลิมฉลองตำแหน่งด้วยอาหารเช้าแบบ Full English Breakfast ซึ่งเป็นของคู่กับสาวสวยระดับโลก และเป็นดั่งประเพณีนิยมของนางงามที่ถือปฏิบัติกันมายาวนาน

มื้อเช้าสุดพิเศษช่วงเวลาพิเศษกับอาหารสุดหรูน่าทานมาก

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

ด่วน! ดราม่าสนั่น เมื่อซาร่า จ่อฟ้อง บุ๋ม ปนัดดา หลังสัมภาษณ์ไปแบบนี้  อ่านต่อ

เปิดภาพล่าสุด เป้ย ปานวาด ต้องการจะสื่ออะไร? โดนคอมเม้นต์ยับ  อ่านต่อ

ล่าสุด อิงอิง โพสต์แล้วสนิทกับวาดิม ขนาดไหน …เป็นแบบที่คิดไว้เลย  อ่านต่อ

รู้จัก อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020  อ่านต่อ

ข่าวร้ายจากคุณหมอ ทำเอาลิเดีย เข่าทรุด! ทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วย

น้ำตาจะไหล หลังรู้ความจริง วีนา พูดคำนี้กับอแมนด้า ตอนจับมือลุ้นมง  อ่านต่อ

วาดิม เลิกซาร่า  อ่านต่อ

นิสา นางเอกสาวที่จากไปก่อนวัยอันควร ด้วยอุบัติเหตุ น่าสลดใจมาก  อ่านต่อ

 เกินไปไหม ดาราสาว อ้างแม่ป่วย เพราะไม่อยากกลับไปเป็นสะใภ้คนเกาหลี …เปิดชีวิตการเป็นสะใภ้ ต้องเจออะไรบ้าง  อ่านต่อ

รู้ความจริงอึ้งมาก! อาย กมลเนตร ป่วยเป็นโรคร้าย แฟนคลับไม่ทันตั้งตัว  อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย