Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

พลอย พลอยพรรณ หลังแยกทางกับปีเตอร์

#เรามาดูเรื่องราวของ “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” กัน

  • อดีตภรรยา นักร้องดัง                             สำหรับอดีตนักร้องที่หลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีคือ “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” ถ้าหลายคนจำกันได้เธอเคยเป็นนักร้องมาก่อน ที่จะมาทำงานเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินไทยนั่นเอง “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” คืออดีตภรรยาของ “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล” พระเอกหนุ่มและนักร้องหนุ่มสุดหล่อ รอยยิ้มละลายใจ ที่เป็นขวัญใจสาวๆนั่นเอง

น่ารักมากๆ

ภาพสุดน่ารัก

#ทำความรู้จัก “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์”

  • ผลงานที่ผ่านมา                        “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” เป็นนักร้องเจ้าของผลงานอัลบั้ม POLLY แนวเพลงป๊อปใส ๆ ของค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ เมื่อปี พ.ศ. 2551 โดยมีเพลงอาทิ O Vey O, I Miss Ya, คนแอบรัก เป็นต้น แต่ดูเหมือนเส้นทางสายดนตรีของเธอจะไม่เปรี้ยงปร้างสักเท่าไหร่ หลังจากนั้นก็ไม่ได้ทำงานในวงการอีก และหันมามุ่งมั่นกับอาชีพแอร์โฮสเตส

คุณแม่ยังสาว

  • พลอย พูดเปิดใจ                          ล่าสุด ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย”หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” ได้เปิดใจสัมภาษณ์ “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” อดีตภรรยา “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล”เกี่ยวกับปัญหาครอบครัว และะชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องเลี้ยงดูลูก 2 คน ร้อยเปอร์เซ็นต์ ได้เปิดใจพูดแบบเปิดอก ดังนี้

สวยตลอดเวลา

รู้สึกยังไงเรื่องการที่ปัญหาแต่ละครอบครัวต้องเจอ ต้องหย่าร้าง ช่วงนี้เกิดขึ้นกับหลายครอบครัว?

“พลอยรู้สึกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติของชีวิต ถ้าคนที่ได้อยู่ด้วยกันยาวนานตลอดรอดฝั่งถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดี แต่ไม่ใช่ว่าทุกครอบครัวจะมีความสุขเรียบไปหมด ทุกครอบครัวก็มีปัญหาของตัวเองที่แตกต่างกันไป พลอยก็รู้สึกว่าไม่ว่าเป็นปัญหาอะไร ทุกครอบครัวก็มีทั้งนั้น ไม่ใช่ว่าเห็นครอบครัวนี้มีความสุข เขาจะไม่มีปัญหาอะไรเลย มันก็ยาก”

สวยที่สุด

ได้ใช้ชีวิตแต่งงานกับปีเตอร์กี่ปี?

“คบกันประมาณปีนึง แล้วอยู่บ้านเดียวกันก็ประมาณปีนึง”

ตอนหย่ากัน แยกทางกันกี่ปี?

“ถ้านับตั้งแต่จดทะเบียนหย่าก็ 4 ปีได้แล้วค่ะ”

สวยมากๆ

ในเรื่องบันทึกไว้ในใบหย่า เราแบ่งหน้าที่ดูแลบุตรกันยังไง?

“ตรงนี้เป็นสิ่งที่พี่เตอร์เขาพูดไปแล้ว พลอยพูดได้ สิทธิ์เลี้ยงลูกเป็นของพลอย 100 เปอร์เซ็นต์ มันสะดวกกว่า เพราะพี่เตอร์ต้องเดินทาง พออยู่คนละบ้าน ปัญหาที่ตอนแรกพลอยเจอคือพลอยพาลูกออกนอกประเทศไม่ได้ ต้องให้พ่อเซ็นร่วม โดยเฉพาะคนจดทะเบียนสมรส เวลาจะพาลูกไปเมืองนอก ต้องพาลูกไปทำที่เขต ให้เขตทำจดหมายมา แล้วให้พ่อเขาเซ็นรับรู้ อย่างพี่หนุ่มหย่าแล้ว ได้เขียนไว้หรือเปล่าว่าบุตรอยู่ในความดูแลของใคร ถ้าอยู่ในความดูแลของพี่ก็จบ”

น่ารักมากๆ

ถ้าพี่จะพาวีจิไปต่างประเทศ?

“ก็ไม่มีปัญหาค่ะ ตอนนี้ที่พี่ต้องทำ พี่ต้องเอาใบหย่าพร้อมจดหมายที่พี่ทำเอาไว้ไปแปลและให้เขาสแต็มว่าอันนี้ถูกกฎหมาย เวลาไปต่างประเทศ อย่างหนูกับลูกคนโตหน้าไม่เหมือน เขาก็จะแบบ ยูเอาเด็กคนนี้มาเดินทางอะไรยังไง เราก็โชว์ใบหย่าและจดหมายแนบว่าเรื่องราวเป็นยังไง เขาก็จะโอเค ลูกอยู่กับยูร้อยเปอร์เซ็นต์ จบ เขาให้เราผ่าน”

สุดน่ารัก

ปัญหาในแต่ละครอบครัว คนในครอบครัวรู้ดีที่่สุด กับปัญหาที่เข้ามาอาจมีคอมเมนต์ที่เกี่ยวกับตัวพลอย พลอยรู้สึกยังไง?

“ตอนนั้นรู้สึกไม่ดีเลย แต่ตอนนี้พลอยปล่อยวางไปเยอะแล้ว อะไรที่อยู่ในอินเตอร์เน็ต เราไม่รู้ว่าเบื้องลึกคนที่พูดจาไม่ดี เขาอาจมีความเครียดด้วยหรือเปล่า คนมีความสุขดีคงไม่มานั่งใส่อารณ์กับเรื่องอะไรที่ไม่ควรต้องใส่อารมณ์ ตอนนั้นทำใจไม่ค่อยได้เพราะดูไม่ค่อยสุภาพ แต่พอตอนนี้มานั่งคิดบางทีเขาอาจมีความเครียดในชีวิตมา ต้องการที่ปลดปล่อย เราก็โอเค ไม่เป็นไร ฉันเป็นถังขยะจ๊ะ แต่เราก็พยายามนิ่งๆ ไป ไม่ไปใส่อารมณ์ไม่ไปโกรธเขา”

ภาพครอบครัว

ปีเตอร์พาน้องไปทำกิจกรรมด้วยกันมั้ย?

“ดูในไอจีพี่เตอร์ได้เลย ในส่วนของพลอย พลอยก็เลี้ยงลูกและดูแลลูกตามปกติของพลอยไป”

คุณพ่อคุณแม่ช่วยกันทำหน้าที่พ่อแม่ให้ดีที่สุด?

“ค่ะ ประมาณนั้น แต่การดูแลลูก 100 เปอร์เซ็นต์เป็นของพลอยอยู่แล้ว”

ภาพลูกๆสุดน่ารัก

100 เปอร์เซ็นต์มีอะไรบ้าง?

“หน้าที่แม่บรรยายไม่หมดจริงๆ 100 เปอร์เซ็นต์ทำในส่วนของแม่ แต่พลอยต้องทำในส่วนของพ่อด้วย พลอยทำประมาณ 180 (หัวเราะ) ถ้าคนติดตามไอจีจะรู้ พลอยพาลูกไปเดินป่า ไปทำกิจกรรมที่แอดเวนเจอร์มากๆ พลอยเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่เราต้องทำเพราะลูกเราเป็นผู้ชาย อย่างที่วันนึงพี่อาจต้องใส่ชุดซินเดอร์เรลล่าเป็นเพื่อนลูกได้ เพราะพี่ต้องทำหน้าที่เป็นแม่ด้วย การที่บางทีลูกชายอยู่ในกลุ่มผู้หญิงทั้งหมด แม่ด้วย พี่เลี้ยงด้วย เราจะทำยังไงให้ลูกเราได้รับความเป็นผู้ชายเข้มแข็ง อย่างพลอยโดนมีดบาด พลอยก็บอกว่าไม่เป็นไรลูก ทายาเดี๋ยวหาย เราต้องสอนให้ลูกเข้มแข็งและแมน มีความเป็นสุภาพบุรุษ พี่หนุ่มมาที่บ้านพลอยได้นะ มาสอนความเป็นลูกผู้ชายให้ลูก ส่วนพลอยไปที่บ้านพี่ได้ ไปสอนว่าผู้หญิงต้องทำยังไง”

การที่เป็นเรื่องเป็นราวเพราะบางทีการมีลูกเราต้องมาแย่งสิทธิกัน ยื่นข้อเสนอกัน คิดว่ายังไง?

“ถ้าเรามีปัญหากันเราควรตกลงกันให้จบตั้งแต่วันแรก การตกลงของเรา ไม่ต้องมานั่งพูด มานั่งเยิ่นเย้อ ทำตามข้อตกลงให้เรียบร้อย คุณมีหน้าที่ดูแลค่าใช้จ่าย คุณทำหน้าที่ของคุณ คุณเจอได้เท่านี้ๆ นะ ค่าใช้จ่ายเป็นเรื่องลำบากนะ เราก็ต้องเข้าใจเขา เขาก็ต้องเข้าใจเรา เรื่องการเจอ ถ้าคุณบอกว่าจะมาเจอลูก 2 เดือนกี่ครั้งทำให้ได้ตามนั้นนะ มากกว่านั้นได้ แต่อย่าน้อยกว่านั้น เพราะลูกต้องการคุณมาก ให้ลูกให้เต็มที่ อย่างข้อตกลงกัน เราก็รู้สึกว่าอย่าทำให้น้อยกว่าข้อตกลง แค่นี้พลอยถือว่าโอเค”

พลอยไม่ชอบให้ใครเรียกคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเพราะอะไร?

“พลอยรู้สึกมาตั้งนานแล้ว คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวฟังแล้วดูเครียด ต้องตีปีกเพียงคนเดียว ซึ่งสำหรับพลอย พลอยมีทีมงานคุณภาพ โชคดีมากที่ลูกพลอยเกิดมาเหมือนของขวัญจากพระเจ้า ครอบครัวก็ฉันจะเลี้ยงๆ พลอยเป็นแอร์ฯ ด้วย พลอยไม่สามารถอยู่บ้านตลอดเวลาได้ พลอยก็จะมีพี่เลี้ยง มีคนขับรถ ซึ่งคำว่าคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว พลอยขอมอบให้คุณแม่ที่เลี้ยงลูก 24 ชม. เด็กต้องเข้มแข็งประมาณนึงด้วย พลอยคิดว่าคำนั้นต้องยกให้คนที่เขาทำจริง อย่างพลอย เรียกว่าเป็นแม่ม่ายลูกติดดีกว่า สบายใจและเหมาะกับเรากว่า”

วางแผนอะไรให้น้องทั้งสองคน?

“แผนเราวางเอาไว้ แต่ระหว่างทางอาจมีอะไรทำให้แผนเราเปลี่ยนได้ เช่น ตอนนี้ลูกมีความชอบแบบนี้ แผนที่วางเอาไว้อาจต้องปรับ”

ปีเตอร์แชร์ความคิดกับเรามั้ย ว่าอยากให้ลูกไปทิศทางไหน?

“ไม่ค่ะ อย่างที่บอกพลอยเลี้ยงลูก 100 เปอร์เซ็นต์ บางอย่างที่เราตัดสินใจแล้วเราอาจจะไปแจ้งเขาเฉยๆ เช่นเรื่องลูกไปเล่นละคร พลอยตัดสินใจไปเรียบร้อยแล้ว พลอยอาจจะบอกเขา ถ้าเขามีเวลาว่างก็ช่วยให้สอนลูกหน่อยว่าลูกต้องทำตัวยังไง เราเคยเข้ากองกับพี่เตอร์ เวลาเข้ากองเราไม่ใช่นักแสดงอย่างเดียว ต้องไหว้ทุกคนนะ พี่ๆ ทีมงาน ต้องไม่ทำตัวเป็นความลำบากของคนอื่นเขา มีสัมมาคารวะ”

ภาพอดีตของครอบครัว

คิดมีครอบครัวใหม่มั้ย?

“ยังไม่ได้ทำหมันเลยค่ะ (หัวเราะ) ลูกสาวก็เคยคิดอยากจะมีค่ะพี่ (หัวเราะ) อายุเราไม่ถึงขนาดต้องปิดตัว”

ไปเล่นเว็บหาคู่?

“มี (หัวเราะ) เราก็คิดว่าชีวิตเรายังมีช้อยส์ เราก็สไลด์ดูคนนี้ๆ หล่อ ผลลัพธ์ไม่มีอะไรเลย นั่งสไลด์ไปอย่างนั้น มันก็สนุกดี เพื่อนบอกว่ามีแอปฯ นี้ บางทีเปิดมาผู้ชายอยู่บ้านตรงข้าม เป็นสามีเพื่อน (หัวเราะ) เราไม่ต้องการอะไรหรอก แค่มานั่งดูเล่นๆ ขำๆ เพราะเราก็รู้ว่าคนเข้ามาเขาเข้ามาหาอะไร เรากก็นั่งดูขำๆ เหมือนชีวิตมีออฟชั่น เลือกได้ ปรากฎว่าเปล่า (หัวเราะ) ไม่ใช่ว่าเราจะเลือกได้จากตรงนั้น”

#อ่านต่อเพิ่มเติม ข่าวที่กำลังเป็นที่สนใจ

ความภูมิใ จ กับสิ่งที่เป็นอยู่

เอฟซี คอมเมนต์ถึงคอนโด

ร่วมยินดี ต้อนรับสมาชิกใหม่

เรียบเรียงโดย                            thaimarketing

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย