Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

คนเลิกติดตาม จินตหรา

ดังเป็นพลุแตก หลังจากนักร้องสาว “จินตหรา พูนลาภ ” เปิดตัวผลงานเพลง “เต่างอย” กับ “ลุงพล” ล่าสุด “ลุงพล” และ “ป้าแต๋น” พร้อมด้วยจินตหรา ยังร่วมถ่ายมิวสิกวิดีโอและบันทึกเทปรายการ พร้อมทั้งได้เปิดใจกับสื่อถึงกระแสสุดปังดังกล่าว

ทว่าหนึ่งในคำถามที่หลายๆคนแอบคาใจก็คือ ถ้าสรุปลุงพลเป็นคนร้ายคดีน้องชมพู่จะว่าอย่างไร งานนี้ “จินตหรา” ตอบสั้นๆว่า “ไม่ได้ไปมองถึงคดีลุงพล ที่มาร่วมงานกันได้เพราะผู้จัดการของตนติดตามประเด็นข่าวนี้ และเห็นว่าลุงพลร้องเพลงเพราะ”

ประวัติ จินตหรา พูนลาภ

  • จินตหรา พูนลาภ มีชื่อเกิดว่าทองใบ จันทร์เหลือง (ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อจริงเป็นจินตหรา จันทร์เหลือง, จินตหรา กวีสุนทรกุล[4]ตามลำดับ) มีชื่อเล่นว่า จิน เธอเกิดวันที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2512[5] แต่เธอบอกว่าเกิดวันที่ 12 มีนาคม พ.ศ. 2514 เป็นลูกคนที่ 4 จากทั้งหมด 5 คนของอุทัย และจันทร์ จันทร์เหลือง[6] (สกุลเดิม พูนลาภ) ครอบครัวประกอบอาชีพเกษตรกรรม พอเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 พ่อจึงพาไปเปลี่ยนชื่อเป็น จินตหรา

  • จันทร์เหลืองเมื่อสำเร็จการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เมื่อปี พ.ศ. 2526 เธอจึงได้ไปอยู่กับคณะหมอลำเพชรอีสานลำเพลิน และได้เริ่มประกวดร้องเพลง โดยการชักชวนของเพื่อน หลังจากชนะการประกวดร้องเพลงที่จังหวัดขอนแก่น ได้รับการติดต่อจาก “เฮียยิ้ง” ชาย สีบัวเลิศ นักจัดรายการวิทยุเพลงลูกทุ่ง เข้าบันทึกเสียงเป็นนักร้องลูกทุ่งคนแรกของค่ายแกรมมี่ ซึ่งทำการตลาดโดยจีเอ็มเอ็ม[7]

  • เมื่อจินตหราอายุ 16 ปี ได้เข้าสู่วงการโดยผลงานเพลงชุดแรกคือ ถูกหลอกออกโรงเรียน เมื่อปี พ.ศ. 2530 เป็นผลงานเพลงที่แต่งโดยสรเพชร ภิญโญ ซึ่งเป็นผู้ที่แต่งเพลง น้ำตาเมียซาอุ ของพิมพา พรศิริ ที่โด่งดังในปี พ.ศ. 2529 โดยที่จินตหราได้ใช้ชื่อในวงการว่า จินตหรา พูนลาภ (นามสกุลก่อนสมรสของมารดา) สังกัดค่ายแกรมมี่ โดยได้รับการสนับสนุนจากปรีชา ทรัพย์โสภา นักจัดรายการวิทยุ

 

ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำยอดขายได้ 8 แสนชุด ก็ประสบความสำเร็จตามมากับชุดที่ 2 ชื่อชุด วานเพื่อนเขียนจดหมาย ทำยอดขายได้ 1 ล้านตลับ[ต้องการอ้างอิง] ราวปี พ.ศ. 2530-2531 งานเพลงในยุคแรกเป็นแบบลูกทุ่งภาคกลาง แต่หลังจากมีผลงาน 5 ชุด ได้เริ่มออกผลงานเพลงแนวหมอลำโดยมี พิมพ์ใจ เพชรพลาญชัย เป็นครูสอนการร้องลำให้ โดยอัลบั้มหมอลำชุดแรกคือ พลังรัก[8]

  • หลังชุดที่ 16 ชาย สีบัวเลิศ ผู้ปั้นจินตหรา พูนลาภให้โด่งดัง ได้แยกตัวออกจากค่ายแกรมมี่ มาเปิดเป็นค่ายมาสเตอร์เทป โดยได้จินตหรา พูนลาภเป็นศิลปินเบอร์หนึ่งของค่าย

โดยระหว่างที่เธอเป็นศิลปินสังกัดมาสเตอร์เทปก็มีผลงานเป็นที่รู้จักมากมายนับไม่ถ้วน อาทิ สิ้นหวังที่วังตะไคร้, สงสารหัวใจ, แอบรักหนุ่มยาม, ขอรักฝ่ายเดียว, อ้อนพ่อซื้อมอเตอร์ไซค์, คอยพี่ที่มออีแดง, รอพี่ที่ บขส., รักโผล่โสนแย้ม, รักสลายดอกฝ้ายบาน, ผู้หนีช้ำ, ห่วงพี่ที่คูเวต, น้ำตาสาววาริน เป็นต้น

  • จากกรณีนายวรชัย นครังสุ ทีมงานของจินตหรา พูนลาภ ศิลปินเสียงอีสานชื่อดัง จากค่าย แคทไนน์ เดินทางนำเงินสดมูลค่า 100,000 บาท มอบให้ลุงพล ระบุว่าจินตหราฝากมามอบให้เป็นค่าขนม หลังจากที่ได้รับผลตอบรับที่ดีในยูทูบ คนให้ความสนใจในการรับชมเป็นจำนวนมาก จึงนำเงินมามอบให้

เฉลยเนื้อหา

  • ล่าสุด เกิดดราม่าอีกจนได้สำหรับสาวจินตหรา พูลลาภ ที่เจ้าตัวกำลังจะมีเพลงใหม่คือเพลงสาวกกกอก ที่มีลุงพล ป้าแต๋น เป็นคนเล่น MV ประกอบเพลง แต่จะมอบรายได้ให้กับแม่น้องชมพู่ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับบรรดาแฟนคลับเป็นอย่างมาก

  • ชาวโซเชี่ยลบางส่วนเห็นว่าไม่ควรมอบให้แม่น้องชมพู่แล้ว เพราะเงินบริจาคก็ได้ไปมากพอแล้วแถมยังไม่มีการกางสเตจเม้นท์ให้ดูยอดเงินที่แท้จริง ถ้าจะทำบุญก็ทำบุญที่วัดจะดีกว่า

 

 

  • และแฟนคลับจินตหรา บางส่วนก็เข้าใจว่าในส่วนของการโพสต์โปรโมทนั้นจินหราไม่รู้เรื่อง เพียงแค่ทำหน้าที่ร้องเพลงเท่านั้น
  • อย่างไรก็เป็นกำลังใจให้กับทุกๆฝ่ายนะครับ เพราะล่าสุดโพสต์ดังกล่าวก็ได้แก้ไขในส่วนที่บอกว่าจะมอบให้กับแม่น้องชมพู่ออกแล้ว

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย