Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

น้องจีโน่ ในละครพื้นบ้าน

เรามาดูเรื่องราวของ น้องจีโน่ กันเถอะ

 

  • จำกันได้อยู่ไหม ถ้ายังจำกันได้อีกหนึ่งดาราเด็กที่โด่งดังจากละครพื้นบ้านเรื่อง สังข์ทอง อย่าง “น้องจีโน่” ชญานิน เต่าวิเศษ หลานชายของ “เอ” ไชยา มิตรชัย นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่รับเป็น สังข์ทองวัยเด็ก เมื่อปี 2550

 

รู้จักกับ น้องจีโน่

 

  • เริ่มจาก จีโน่เข้าวงการมาด้วยการถ่ายโฆษณา และหรั่ง ไพรัช สังวริบุตร เห็นแวว จึงนำมาเล่นละครพื้นบ้านเรื่อง “สังข์ทอง” ด้วยวัยเพียง 3 ขวบครึ่ง จีโน่สามารถจดจำบทละครได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะยามเล่นบทร้องไห้นั้น จะแสดงได้สมจริงมาก งานอดิเรกของจีโน่คือขับรถบังคับวิทยุ และในปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ห้องเรียนพิเศษ English Program (ห้องเรียน EP)

 

  • ผลงานของ จีโน่ จีโน่ มีผลงานมากมาย อาทิเช่น ละครพื้นบ้าน พ.ศ. 2550 สังข์ทอง พระสังข์ พระเอกตอนเด็ก พ.ศ. 2552 เทพสังวาลย์ แสงสุรีย์ พระเอกตอนเด็ก ปลาบู่ทอง กุมารลบ ลูกพ่อพรหมทัตและแม่เอื้อย พ.ศ. 2553 ตุ๊กตาทอง เทวฤทธิ์ พระเอกตอนเด็ก ดาบเจ็ดสีมณีเจ็ดแสง เพชรไพรวัณ / พรรณธาทิศ / พณาเวศ / พนมวรรณ ลูกพ่อเพชรชราแม่สุวรรณมาลัยและลีลาวดีมีแม่สองคน พ.ศ. 2555 เจ้าหญิงแตงอ่อน ไวยราช (ตอนเด็ก)

 

  • ผลงาน ผลงานละครโทรทัศน์ พ.ศ. 2558 บ้านนี้ผี(ไม่)ปอบ เพิ่ม / ฟัก น้องชายของเฟิร์นและพิกุล พ.ศ. 2559 แสงเทียน สิบทิศ วัยเด็ก พ.ศ. 2560 อกธรณี ลอย บุญลือ วัยเด็ก ละครชุด ภารกิจรัก เรื่อง มือปราบเจ้าหัวใจ ไมค์ วัยเด็ก มัสยา อู๊ด วัยเด็ก พ.ศ. 2561 เส้นสนกลรัก โขง ธรรมดี วัยเด็ก

 

  • ละครที่เคยแสดงไว้ สำหรับละคร สังข์ทองที่น้องจีโน่ได้แสดงไปนั้น นับว่าเป็นกระแสดังเลยทีเดียว ละครสังข์ทอง เดิมทีนั้นเป็นบทเล่น ละครในมีมาแต่กรุงสุโขทัยยังเป็นราชธานีถึงกรุงรัตนโกสินทร์ ต่อมาในพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยทรงตัดเรื่องสังข์ทองตอนปลาย (ตั้งแต่ตอนพระสังข์หนีนางพันธุรัต) มาทรงพระราชนิพนธ์ให้ละครหลวงเล่น มีตัวละครที่เป็นรู้จักกันเป็นอย่างดี

 

น้องจีโน่ ในปัจจุบัน

 

  • เมื่อเวลาปเลี่ยน ในตอนนั้นอายุเพียง 3 ปีเท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไปกว่า 10  ปี น้องจีโน่ ในวัย 15 ปี ยังคงความน่ารักในวัยเด็ก แต่ที่เพิ่มเติมคือความหล่อ และยังมีผลงานละครให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอยู่เรื่อยๆ ไปชมกันเลยดีกว่า ว่าโตขึ้น น้องจีโน่ จะหล่อขนาดไหนตามไปชมกันเลย

 

 

  • การศึกษา น้องจีโน่เรียนอยู่ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ ต้องบอกเลยว่าเรียนเก่งมาก ๆ ถึงแม้ว่าในปัจจุบันน้องจะไม่ได้มีผลงานในวงการบันเทิง

 

 

  • ธุรกิจ น้องจีโน่มี ช่อง YouTube เป็นของตัวเอง เป็นช่องที่นำเสนอเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของน้องเองจ้า ต้องบอกเลยว่ามีคนติดตามเยอะมาก ๆ

 

 

  • ถ้ากลับมาในวงการ ยิ่งโตยิ่งหล่อมาก ๆถ้ามีผลงานของน้องจีโน่ในวงการบันเทิงอีกครั้งต้องออกมาดีมาก ๆ แน่เลย เพราะโตเป็นหนุ่มแล้วหน้าตาดีมาก ๆ

 

 

โตขึ้นมาก

 

หล่อมากๆเลย

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย