Connect with us

Lifestyle

วีนา บอกกับอแมนด้า บนเวที

#รู้จักกับ วีณา

  • เคยเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเชียลเมื่อ 2 ปีที่แล้ว  สำหรับนางแบบสาว “วีนา-ปวีนา ซิงห์” สาวไทย สัญชาติไทย เชื้อสายอินเดีย ที่เคยมาทำตามความฝันในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ซึ่งครั้งนั้นเธอได้ตำแหน่งรองอันดับที่ 2 ไปครอง แม้ครั้งนั้นจะมีประเด็นดราม่ามากมายเกี่ยวกับการโดนบูลลี่ การโดนเหยียดเชื้อสายของเธอ แต่เธอก็มั่นใจว่า เธอเป็นคนไทย 100เปอร์เซ็นต์ เพราะเธอเกิดและเติบโตที่ประเทศไทยมาตลอด

วีนาเก่งสวย

  • หลังจากที่สาวไทยประเทศไทยทำผลงานได้ดีบนเวทีมิสยูนิเวิร์สติดต่อกันถึง 5ปีซ้อน ได้แก่ 2015 แนท – อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ (10 คนสุดท้าย) , 2016 น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ (6คนสุดท้าย) , 2017 มารีญา พูลเลิศลาภ ( 5 คนสุดท้าย) , 2018 นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์ (10คนสุดท้าย) และ 2019 ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น (เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย) ทำให้กระแสการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 คึกคักกันตั้งแต่ยังไม่ได้เปิดรับสมัคร เพราะแฟนนางงามต่างคาดหวังอยากให้สาวไทยได้มงกุฎมิสยูนิเวิร์สคนที่ 3 อีกครั้ง ต่อจาก “ปุ๊ก-อาภัสรา หงสกุล” มิสยูนิเวิร์ส 1965 และ “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ไซม่อน” มิสยูนิเวิร์ส 1988

“วีนา-ปวีนา ซิงห์” สาวไทยเชื้อสายอินเดีย สูง 178 เซนติเมตร จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาวิชาภาษารัสเซีย คณะศิลปศาสตร์ เธอพูดได้ถึง 3 ภาษา คือ ไทย อังกฤษและรัสเซีย และเคยได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

#วีนา กลับมาแก้มืออีกครั้ง

  •  “วีนา-ปวีนา ซิงค์”     แม้การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2020 จะยังไม่เปิดรับสมัคร แต่กระแสของสาวงามที่คาดว่าน่าจะเสนอตัวเป็นตัวแทนประเทศไทย เริ่มคึกคักกันแล้ว และอีกหนึ่งสาวงามหน้าคมที่มีแนวโน้มจะกลับมาแก้มืออีกครั้ง ก็คือ “วีนา-ปวีนา ซิงค์” นางแบบสาวมาดมั่นจากรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ วีนาสามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา คือ อังกฤษ ,ไทย และรัสเซีย สำเร็จการศึกษาจากสาขา Russian (language) โดยได้รับทุนการศึกษาจากโครงการนักศึกษาเรียนดีจากชนบท

เธอเกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ และย้ายมาอยู่จังหวัดยะลากับคุณป้าเมื่อตอนเธอเรียน ป.5 ชีวิตในวัยเด็กของวีนานั้นต้องผ่านความอดทนมาอย่างมาก เนื่องจากความแตกต่างทางเชื้อชาติทำให้โดนล้อเลียนอยู่บ่อยๆ

  • ล่าสุด “วีนา” มีโอกาสได้พบกับ “ฟ้าใส ปวีณสุดา” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ซึ่งเคยกลับมาแก้มืออีกครั้งจนคว้ามงกุฎ ได้ไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส และเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2019 และได้รับคำแนะนำต่างๆ ซึ่งคาดว่า “วีนา” น่าจะได้นำไปใช้ในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 คงต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า การกลับมาครั้งนี้เธอจะทำตามความฝันสำเร็จดั่งใจหรือไม่?

แต่วีนาก็ได้เปลี่ยนสิ่งเหล่านี้ให้เป็นพลัง โดยเธอบอกว่าต้องยอมรับในตัวเองและรู้จักตัวเอง และนั่นจึงกลายมาเป็นจุดเด่นของเธอในการประกวดครั้งนี้

#เฉลยเนื้อหา

  • “วีนา” เผยคำพูดกับ “อแมนด้า” ระหว่างยืนจับมือลุ้นมง      “ถ้าได้ไปจักรวาลก็ฝากด้วยนะ” วีนา – ปวีนา ซิงห์ เปิดใจหลังพลาดมง มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 (Miss Universe Thailand 202) ไปอย่างน่าเสียดาย ลั่นทำเต็มที่แล้ว งัดมาจนหยดสุดท้าย! ล่าสุด”วีนา” เปิดใจหลังคว้ารองอันดับ 1 ว่าวันนี้ทำเต็มที่แล้ว จึงรู้สึกภูมิใจในตัวเองมาก ทั้งเรื่องการตอบคำถามก็ถือว่างัดออกมามาหมดแล้วเหมือนกัน

จากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สู่เวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 วีนาได้พัฒนาตัวเองขึ้นมามาก โดยเธอกล่าวว่า วีนาเป็นคนที่ชอบเรียนภาษารู้สึกว่าภาษาทำให้โลกของเธอกว้างขึ้นและได้เรียนรู้วัฒนธรรมใหม่ๆ รวมถึงในทุกครั้งที่เรียนภาษา

  • ดีใจกับคนที่ได้เพราะมองว่าเหมาะสมที่สุดแล้ว      และจะจับตารอดูพร้อม ๆ กับการเป็นกำลังใจให้ “อแมนด้า” ไปคว้ามงสามอีกด้วย พร้อมกันนี้ก็ยังเผยถึงคำพูดที่บอกกับ “อแมนด้า” ระหว่างยืนจับมือกัน 2 คนคือ “ถ้าได้ไปจักรวาลก็ฝากด้วยนะ”

เธอจะได้มุมมองในอีกด้านนึงเสมอ อย่างในช่วงตอนเรียนมหาวิทยาลัยก็เคยได้ไปเวิลด์ ทราเวล ที่รัฐยูทาห์ ประเทศอเมริกา ไปเป็นคนขายอาหารในสวนสนุก ก็ได้ฝึกภาษาและได้มุมมองใหม่ๆ กลับมามากมาย สวยมาก

  • เมื่อถามว่าคิดไหมว่าเราก็มีสิทธิ์เหมือนกัน     “วีนา” เผยว่า”แน่นอนค่ะ ยืนอยู่สองคนมัน 50-50 อยู่แล้วเนอะ วีนาก็แอบคิดว่าเป็นตัวเองด้วย แต่ก็คิดว่าอะแมนด้าก็เหมาะสมเหมือนกัน ถ้าได้ก็ดี ไม่ได้ก็ให้เพื่อนไป ไม่เป็นไร”

น้ำใจนักกีฬามากวีนาประทับใจมากสง่าวีนาเพอร์เฟค

  • กลับมารอบนี้ภูมิใจในผลงานตัวเองแค่ไหน? “ภูมิใจมากค่ะ เพราะรอบนี้ทำเต็มที่มากค่ะ ตอบคำถาม เรียกว่า งัดมาหยดสุดท้ายของวีนาแล้วค่ะ (หัวเราะ)”

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

หวานมาก ไมค์ พิรัชต์ จีบนางเอกสาว เอาช่อดอกไม้มาเซอร์ไพรส์งานรับปริญญา  อ่านต่อ

โปรไฟล์ มิ้นท์ นวินดา เมียน้อย ร้อยเล่ห์มารยา เห็นประวัติที่ผ่านมาไม่ธรรมดาจริงๆ อ่านต่อ

เปิดข้อความสะเทือนใจ ที่แม็กซ์เวลล์ ขอให้ซาร่า ส่งให้ไมค์ ก่อนวันที่จะออกมาแถลงข่าว  อ่านต่อ

ด่วน! ดราม่าสนั่น เมื่อซาร่า จ่อฟ้อง บุ๋ม ปนัดดา หลังสัมภาษณ์ไปแบบนี้  อ่านต่อ

เปิดภาพล่าสุด เป้ย ปานวาด ต้องการจะสื่ออะไร? โดนคอมเม้นต์ยับ  อ่านต่อ

ล่าสุด อิงอิง โพสต์แล้วสนิทกับวาดิม ขนาดไหน …เป็นแบบที่คิดไว้เลย  อ่านต่อ

รู้จัก อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020  อ่านต่อ

ข่าวร้ายจากคุณหมอ ทำเอาลิเดีย เข่าทรุด! ทำไมต้องเป็นแบบนี้ด้วย  อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย