Connect with us

Lifestyle

ลิเดีย กับสุขภาพ

#ประวัติ ลิเดีย

  • ลีเดีย – ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา       ถอดหน้ากากกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ แชมป์ The Mask singer ซีซั่น 2 “หน้ากากซูโม่” ที่ไม่พลิกโผ เป็นไปตามคาด สำหรับ ลีเดีย – ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา วันนี้เรามา ย้อนประวัติของ Lydia กันหน่อย ปัจจุบัน ลีเดีย อายุ 30ปี ภรรยา ของ แมททิว ดีน มีลูกชายสุดน่ารักชื่อ ดีแลน เป็นนักร้องหญิงสไตล์ R&B ที่น้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่เปิดตัว เป็นเจ้าของเพลงฮิต ว่างแล้วช่วยโทรกลับ

ลิเดียสวยมากที่สุดเลยเซ็กซี่

  • ลูกสาว นักธุรกิจสนามกอล์ฟ        ลีเดีย เป็นลูกสาวของ คุณพ่อ ไชยยันต์ วิสุทธิธาดา นักธุรกิจสนามกอล์ฟ และอุปนายกสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย กับ คุณแม่ ศันสนีย์ วนะไชยเกียรติ ลีเดีย มีพี่น้อง 3 คน น้องชาย ชื่อ ดัง – ชญานนท์ วิสุทธิธาดา และ น้องสาว ชื่อ ดั๊กกี้ ศรัณย์พร วิสุทธิธาดา หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ว่า ก่อน ลีเดีย จะมาเข้าสังกัด RS เคยออกอัลบั้มดูโอ้กับน้องสาว (ปี 2541) ชื่อ ดั๊กกี้ แอนด์ เดียร์ (Ducky & Dear) สังกัด B&M จากนั้นในปี พ.ศ. 2548 ลีเดีย ได้เข้ามาเป็นนักร้องสังกัด ค่ายอาร์เอส

แต่งงานครอบครัวอบอุ่นมากน่ารักสุดๆวันเกิดลูก

  • ลิเดีย-แมทธิว ตรวจเช็คปอดอีกครั้ง        หลังหายป่วย  จับมือข้ามผ่านวันร้ายๆ มาด้วย สำหรับคู่ของหนุ่ม แมทธิว ดีน และภรรยา ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ตรวจพบเชื้อไวรัส  จนต้องเข้ารับการรักษาเป็นเดือนๆ จนปัจจุบันผ่านมาแล้วกว่า 6 เดือน ทั้งคู่ก็ได้กลับมาใช้ชีวิตอย่กับลูกๆ แบบพร้อมหน้าพร้อมตาอีกครั้ง

สวยมากม๊ากมากเหมาะสมแซ่บมากแม่

  • ยังไม่หายดี       และล่าสุด ลิเดีย-แมทธิว ก็ได้ควงกันไปตรวจเช็คสุขภาพปอดอีกครั้ง ว่าสมบูรณ์ หรือหายขาด 100% หรือเปล่า โดยลิเดีย เผยว่า ” เพิ่งได้มาตรวจปอดอย่างละเอียด เพื่อเช็คความเสียหายของปอดจากการติดเชื้อ  สรุปว่าถุงลมยังเป็นแผลที่ยังไม่หายดี ทำให้การแลกเปลี่ยน oxygen กับ carbon dioxide ของปอดทำงานอยู่แค่ 60% ต้องคอยตรวจต่อไปว่าจะหายกลับมา 100% ไหม ก็ถึงว่าทำไมเวลาวิ่งออกกำลังกายแค่ jogging ก็เหนื่อยมาก หัวใจเต้นเฉลี่ยที่ 180 bpm ตลอด!

ชุดไปเที่ยวทะเลสวยจังแซ่บมากเริศมากน่ารักจัง

ดูโพสต์นี้บน Instagram

เพิ่งได้มาตรวจปอดอย่างละเอียด เพื่อเช็คความเสียหายของปอดจากการติดเชื้อ COVID-19 สรุปว่าถุงลมยังเป็นแผลที่ยังไม่หายดี ทำให้การแลกเปลี่ยน oxygen กับ carbon dioxide ของปอดทำงานอยู่แค่ 60% ต้องคอยตรวจต่อไปว่าจะหายกลับมา 100% ไหม ก็ถึงว่าทำไมเวลาวิ่งออกกำลังกายแค่ jogging ก็เหนื่อยมาก หัวใจเต้นเฉลี่ยที่ 180 bpm ตลอด! ส่วนคุณสามีหายแล้ว 100%! 👏🏻👏🏻👏🏻 @matthew.deane1 This is the first full check up on our lungs 6 months after being infected with COVID-19. Results show that the alveolis in my lungs are functioning only at 60% for exchanging oxygen and CO2 into the body (DLCO). No wonder my heart rate is at 180bpm when I’m only jogging! Hopefully my lungs will have full recovery over time like the hubby @matthew.deane1 #COVID19 #spirometry #RoadToRecovery 💪🏻💪🏻

โพสต์ที่แชร์โดย Lydia Sarunrat Deane (@lydiasarunrat) เมื่อ 

  • ปอดเสียหายเป็นแผลเลยเยอะ      ซึ่งก็มีแฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจลิเดียกันมากมาย เช่น หายไวๆนะคะ,เป็นกำลังใจให้นะครับ,ขอให้เหมือนเดิมนะคะ ปอดเสียหายเป็นแผลเลยเยอะนะเนี่ย เป็นกำลังใจให้นะคะ,สู้ๆ นะคะคุณแม่,ขอบคุณสำหรับการแชร์ข้อมูล เพื่อให้ความรู้กับผู้อื่น โดยเฉพาะในต่างแดน มีความเชื่อแบบผิดๆมากมาย เพราะการละเลยในการใส่หน้ากาก ขอให้ปอดคุณลิเดียหายสนิท100%นะคะ,ขอให้กลับมาเต็ม100%ไวๆ นะคะ

ตรวจอีกครั้งลิเดียสวย

#เฉลยข่าวร้ายจากคุณหมอ

  • ทำลายถาวร จะเข้าไปทำลายอวัยวะของผู้ป่วย     “หมอธีระวัฒน์” เผยสาเหตุ “ลิเดีย” ปอดทำงานไม่เต็มร้อย เชื้อ  ทำลายถาวร จะเข้าไปทำลายอวัยวะของผู้ป่วย แม้หายดีแล้วก็ยังทิ้งแผลเป็นเอาไว้ มีโอกาสหายเป็นปกติได้น้อย หลังจาก ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ รักษาอาการป่วยโรค หายแล้วมานานกว่า 6 เดือน ก็ได้เข้าไปตรวจร่างกายและความเสียหายของปอดอีกครั้ง ผลสรุปออกมาว่า ถุงลมยังเป็นแผลที่ยังไม่หายดี ปอดทำงานเพียง 60 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็เป็นสาเหตุที่ทำให้นักร้องสาวมีอาการเหนื่อยมากทั้งที่ออกกำลังกายเพียงเบาๆ

ลิเดียน่าเห็นใจมากข่าวร้าย

  • ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่     ล่าสุด ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระบุถึงกรณีของลิเดียว่า เชื้อ  จะเข้าไปทำลายอวัยวะสำคัญในร่างกายหลายส่วน ผู้ที่เคยได้รับเชื้อแล้วโอกาสที่จะฟื้นเป็นปกติ 100 เปอร์เซ็นต์ นั้นมีโอกาสน้อยมาก

จากคุณหมอบอกว่ามีโอกาสหายน้อย

  • สำหรับผู้ป่วย  ที่หายดีแล้ว ก็มีโอกาสที่อวัยวะภายในจะยังไม่ฟื้นตัวจากการถูกทำลายจากเชื้อ ส่งผลให้เกิดเป็นแผล ลักษณะคล้ายแผลเป็นภายในอวัยวะ ทำให้อวัยวะทำงานได้ไม่สมบูรณ์ ซึ่งไม่ใช่แค่ปอดเท่านั้น ยังสามารถเกิดขึ้นในอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ ทั้งหัวใจ และสมอง โดยจะทำให้โรคเดิมที่เป็นอยู่มีการกำเริบขึ้นมา เมื่อหายดีแล้วยังจำเป็นต้องให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟู

ลิเดียสวย

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

หวานมาก ไมค์ พิรัชต์ จีบนางเอกสาว เอาช่อดอกไม้มาเซอร์ไพรส์งานรับปริญญา  อ่านต่อ

โปรไฟล์ มิ้นท์ นวินดา เมียน้อย ร้อยเล่ห์มารยา เห็นประวัติที่ผ่านมาไม่ธรรมดาจริงๆ อ่านต่อ

เปิดข้อความสะเทือนใจ ที่แม็กซ์เวลล์ ขอให้ซาร่า ส่งให้ไมค์ ก่อนวันที่จะออกมาแถลงข่าว  อ่านต่อ

ด่วน! ดราม่าสนั่น เมื่อซาร่า จ่อฟ้อง บุ๋ม ปนัดดา หลังสัมภาษณ์ไปแบบนี้  อ่านต่อ

เปิดภาพล่าสุด เป้ย ปานวาด ต้องการจะสื่ออะไร? โดนคอมเม้นต์ยับ  อ่านต่อ

ล่าสุด อิงอิง โพสต์แล้วสนิทกับวาดิม ขนาดไหน …เป็นแบบที่คิดไว้เลย  อ่านต่อ

รู้จัก อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020  อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย