Connect with us

Lifestyle

รู้จัก อแมนด้า ชาลิสา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020

#ทำความรู้จัก มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020

  • เปิดประวัติ “อแมนด้า ชาลิสา”     มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020 ในที่สุดเวทีประกวดสาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ก็ได้ผู้ที่ได้ครอบครองมงกุฏมูลค่า 3.5ล้านบาท และเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดเวทีระดับโลก นั่นก็คือ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” สาวงามลูกครึ่งไทย-แคนาดา วัย 27 ปี มาทำความรู้จักกันว่าเธอคือใครกว่าจะมาคว้ามงกุฏเวทีนี้ไปครอง

เปิดประวัติ “อแมนด้า ออบดัม” Miss Universe Thailand 2020 จบไปแล้วสำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

#รางวัลที่อแมนด้า ได้รับ

  • ทราบผลกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว    สำหรับเวทีประกวดสาวงามระดับประเทศ สำหรับเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และในที่สุดปีนี้ก็เป็นไปตามที่หลายคนคาดการณ์ไว้ว่าสาวงามที่จะได้รับรางวัลมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์2020 ก็คือ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” วัย 27ปี เธอเป็นสาวงามลูกครึ่งไทย-แคนนาดา ที่เดินสายประกวดมาหลายเวทีกว่าจะมาได้รับมงกุฎในครั้งนี้แบบไม่ค้านสายตาคนดู ด้วยความที่ อแมนด้า เป็นคนฉลาดมีไหวพริบในการตอบคำถาม บวกกับรูปร่างหน้าตาและความสามารถที่ครบเครื่องจนทำให้เธอเอาชนะและคว้ามงกุฏเพชร มูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท ไปครอง

ผู้คว้าตำแหน่งได้แก่ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ลูกครึ่งไทย-แคนาดา คว้า The Power of Authenticity มงกูฏนางงามที่มีมูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท

  • สำหรับประวัติเบื้องต้นของอแมนด้า     เธอเป็นมีชื่อเต็มว่าอแมนด้า ชาร์ลีน ออบดัม ชื่อเล่นคือ ด้า เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2536 เป็นลูกครึ่งชาวไทย-แคนาดา ส่วนสูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 50 กิโลกรัม ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดภูเก็ต

รวมถึงเป็นตัวแทนสาวไทยไปเข้าร่วมประกวดนางงามจักรวาลในช่วงต้นปี 2021 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด… มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด…สาวใต้ลูกครึ่งไทย-แคนาดา มีชื่อเล่นว่า ด้า

  • คุณพ่อ-คุณแม่      คุณพ่อเป็นชาวแคนาดาเชื้อสายดัตช์ ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต (ภาคภาษาอังกฤษ) เข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต จนจบเกรด 12. จบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยทรอนโต ประเทศแคนาดา

อายุ 27 ปี เกิดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2536 ที่จังหวัดภูเก็ต บิดาเป็นชาวแคนาดา เชื้อสายดัตช์ ส่วนมารดาเป็นชาวไทย เชื้อสายจีน อแมนด้าจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนสตรีภูเก็ต (ภาคภาษาอังกฤษ)

#เฉลยอาชีพปัจจุบันของ อแมนด้า

  • ปัจจุบันมีอาชีพนางแบบ และนางงาม   เธอเคยเป็นเจ้าของตำแหน่งมิสแกรนด์ไรส์ซิงสตาร์ 2016 และ Miss Tourism Metropolitan International 2016 มาก่อนหน้าที่จะประกวดมิสยูนิเวิร์ส. นอกจากความสวยแล้วอแมนด้ายังเป็นนางงามที่มีความฉลาดสมดีกรีเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยโทรอนโต (University of Toronto) ประเทศแคนาดา ด้าน Specialist in Business Administration และ Major in Economics

และเข้าศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติบริติช ภูเก็ต จนจบเกรด 12 หลังจากนั้นเธอศึกษาต่อระดับปริญญาตรีด้านการจัดการและบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยโทรอนโต ประเทศแคนาดา และได้รับเกียรตินิยมอันดับที่ 1 อแมนด้าได้เข้าร่วมประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2015 และสามารถผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในการประกวด

  •  ขณะที่การเป็นลูกครึ่งแคนาดา     ก็ทำให้เธอมีทักษะด้านภาษาในระดับ Native Speaker ทำให้ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องภาษาในตอนที่ต้องบินไปประกวดเวทีระดับโลกเพื่อชิงมงกุฏที่ 3 กลับมาให้คนไทยอีกครั้ง

อแมนด้าได้เข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์ภูเก็ต ประจำปี 2016 “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020” เป็นตัวแทนสาวไทยไปจักรวาล (Miss Universe) แรงบันดาลใจที่ทำให้เราสตรองขึ้น

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

หวานมาก ไมค์ พิรัชต์ จีบนางเอกสาว เอาช่อดอกไม้มาเซอร์ไพรส์งานรับปริญญา  อ่านต่อ

โปรไฟล์ มิ้นท์ นวินดา เมียน้อย ร้อยเล่ห์มารยา เห็นประวัติที่ผ่านมาไม่ธรรมดาจริงๆ อ่านต่อ

เปิดข้อความสะเทือนใจ ที่แม็กซ์เวลล์ ขอให้ซาร่า ส่งให้ไมค์ ก่อนวันที่จะออกมาแถลงข่าว  อ่านต่อ

ด่วน! ดราม่าสนั่น เมื่อซาร่า จ่อฟ้อง บุ๋ม ปนัดดา หลังสัมภาษณ์ไปแบบนี้  อ่านต่อ

เปิดภาพล่าสุด เป้ย ปานวาด ต้องการจะสื่ออะไร? โดนคอมเม้นต์ยับ  อ่านต่อ

ล่าสุด อิงอิง โพสต์แล้วสนิทกับวาดิม ขนาดไหน …เป็นแบบที่คิดไว้เลย  อ่านต่อ

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย