Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

11บ้านหลังเล็กที่มีเจ้าของ

#11 บ้านหลังเล็กที่เจ้าของบ้านใจเเข็ง ไม่ยอมย้ายที่อยู่

 

  • ทุกคนคงรู้จักเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าหลายๆคนคงจะรู้จักอนิเมชันเรื่อง UP ที่คุณปู่คาร์ลมาพร้อมกับบ้านลอยได้ เด็กชาย และนกอิก๋อย ที่มีจุดเริ่มต้นมาจากการที่บริษัทขอซื้อบ้านของปู่คาร์ล แต่เขาไม่ยอมจนเกิดเป็นการผจญภัยหอบบ้านบินหนีไปนั่นเอง

 

  • ชีวิตจริงก็มี และในโลกของความเป็นจริง บ้านหลังน้อยที่ยืนหยัดอยู่ท่ามกลางตึกสูงเหมือนบ้านของปู่คาร์ลก็มีอยู่จริงๆ แถมไม่ได้มีแค่หลังเดียวซะด้วย แม้ว่าพื้นที่รอบๆ จะถูกกว้านซื้อไปหมดแล้ว แต่ก็ยังมีเจ้าของบ้านบางหลังที่ปฏิเสธและยังคงตั้งถิ่นฐานอยู่อย่างเหนียวแน่น ส่วนจะมีบ้านแบบไหนบ้างนั้นไปดูกันเลยจ้า

 

11 บ้านที่เจ้าของไม่ยอมขาย ที่ถึงแม้จะโดนกดดันแค่ไหนก็ตาม!

 

1. Edith Macefield ปฏิเสธที่จะขายบ้านของเธอแม้หลังจากถูกเสนอด้วยเงินมากกว่า 1 ล้านเหรียญ และกลายเป็นแรงบันดาลใจในภาพยนตร์เรื่อง “Up”

 

 

 

2. Mary Cook ปฏิเสธที่จะขายบ้าน ในขณะที่นายทุนได้สร้างตึกยักษ์เข้ามาขนาบบ้านของเธอ ดูๆ ไปก็คล้ายกับภาพวาดประกอบหนังสือนิาทานเด็กเลยนะ

 

3. Vera Coking ปฏิเสธที่จะขายบ้านของเธอให้กับ Bob Guccione ที่ต้องการสร้างคาสิโน และต่อมาเธอก็ได้ปฏิเสธ Donald Trump ไปอีกครั้ง

4. รัฐบาลจีนได้ปูทางหลวงรอบบ้านหลังนี้ที่เจ้าของไม่ยอมขายหรือย้ายออกไป และมันได้กลายมาเป็นสัญักษณ์ของการต่อต้านการพัฒนา

5. ในกว่างโจว เจ้าหน้าที่ต้องสร้างถนนวงแหวนรอบตึกแห่งนี้ เนื่องจากมีสามครอบครัวที่ไม่ยอมย้ายออกไป

6. บ้านหลังนี้ตั้งอยู่กลางถนน ภายใต้การก่อสร้างในเมืองหนานหนิง ประเทศจีน เนื่องจากเจ้าของบ้านไม่สามารถบรรลุข้อตกลงกับหน่วยงานท้องถิ่นเกี่ยวกับค่าชดเชยสำหรับการรื้อถอนได้

 

7. ที่นี่อยู่ในพื้นที่ Guangfuli ของเซี่ยงไฮ้ได้ตัดสินใจร่วมกันที่จะไม่ขายบ้าน ทำให้หน้าบ้านสองชั้นของพวกเขาล้อมรอบไปด้วยอาคารคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์

 

8.เจ้าของบ้านหลังนี้ ปฏิเสธการขายบ้านในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

9.คนที่อาศัยอยู่ใน Duplex ที่เมือง โตรอนโตปฏิเสธที่จะขายบ้าน ดังนั้นพวกเขาจึงต้องแบ่งตึกออกเป็นสองฝั่ง

10.นักพัฒนาได้เข้าไปสร้างอาคารรอบๆ สถานที่แห่งนี้ในนิวยอร์ก

11.บ้านของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใน ซูโจว มณฑลเจียงซู ในเดือนกรกฎาคมปี 2013

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย