Connect with us

Lifestyle

พิสิทธิ์ กิรติการกุล หลายคนรู้จัก

#เรามาดูเรื่องราวของ พิสิทธิ์ กิรติการกุล กัน

พิธีกรและผู้ประกาศคนดัง “หว่อง พิสิทธิ์ กิรติการกุล” เจ้าของวลีเด็ด แหม…ทำไปได้ ยังคงครองใจคนดูแม้อายุจะเลยวัยเกษียณมาถึง 7 ปีแล้วก็ตาม แถมยังมีหลายคนๆ นำบุคคลิก ท่าทางมาเลียนแบบ ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ได้โกรธอะไร  แต่กลับให้แง่คิดว่าหากจะโด่งดังท้ายที่สุดการหาตัวเองให้เจอและเป็นตัวเองถึงจะประสบความสำเร็จอยู่ได้อย่างยาวนาน เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า…

 

 

หว่อง-พิสิทธิ์ กล่าวว่า การที่มีคนมาเลียนแบบบุคลิกท่าทาง ประโยคต่างๆ ตนถือว่าเป็นเส้นทางของเขา หลายคนที่เคยเลียนแบบคนอื่นโด่งดังก็มี แต่ต้องเข้าใจว่าอายุของคนที่เลียนแบบอยู่ได้ไม่ยาว

 

 

การเป็นตัวของตัวเองดีที่สุด โดยเฉพาะคนที่จัดรายการ เพราะนอกจากเนื้อหา คนดูอยากดูความเป็นตัวเอง ถ้าเป็นคนอื่นเขาก็ไปดูคนนั้น จะมาดูคนที่เลียบแบบทำไม ที่สำคัญพระเจ้า หรือสวรรค์

 

 

ช่วงที่ทำงานใหม่ๆ ผมก็ดูหมดคนที่ออกอากาศในยุคนั้น แต่ละคนก็มีคาแร็กเตอร์ของตัวเอง ผมไม่ได้คำนึงว่าตัวเองจะอยากเป็นใคร คิดแค่เรามีหน้าที่นำเสนอให้เร็ว ตรงความอยากรู้อยากเห็นของคนดู เริ่มต้นฝึกอ่านที่ข่าวสั้นๆ และที่สำคัญนักข่าวที่ดี ผู้ประกาศที่ดี หากไม่รู้เรื่องนั้นเลย

 

 

จะถ่ายทอดได้ดีเท่ากับคนที่ได้ออกไปรับรู้เหตุการณ์ไม่ได้ ถ้าคุณมีประสบการณ์จากการลงไปทำข่าวในพื้นที่ย่อมถ่ายทอดได้ดีกว่า

 

คนที่อยากเป็นพิธีกรหรือผู้ประกาศข่าว เจ้าของวลีเด็ด แหม…ทำไปได้ เผยว่า ต้องรู้ว่าชอบอาชีพนี้หรือไม่ ทำแล้วมีความสุขและตั้งใจที่จะทำหรือไม่ ถ้ามีทั้งหมดก็ให้ลองทำเลย เพราะอาชีพนี้เปิดกว้างมาก คนทำอาชีพนี้มีเพียง 30 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่เรียนจบมาโดยตรง

#เฉลยเนื้อหา

ล่าสุด พิสิทธิ์ กีรติการกุล กัน บอกเลยว่าแม้เวลาผ่านไปนานสักแค่ไหน เขาก็ยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเลยทีเดียว และพาไปชมชีวิตนอกจอที่บอกเลยว่าเรียบง่าย ไม่ได้ติดหรูอย่างที่ใครหลายคนคิด

 

 

 

 

“พิสิทธิ์ กิรติการกุล” ก็ได้ไปออกรายการ Guess My Age รู้หน้า ไม่รู้วัย ซึ่งให้ผู้เล่น ทายอายุของแขกที่มารับเชิญในรายการ ซึ่งในรายการ คุณพิสิทธิ์ กิรติการกุล หรือ พี่หว่อง ก็ได้เฉลยว่าตนเองมีอายุ 67 ปี แล้ว และนอกจากนี้ยังโชว์การพูดวลีเด็ดที่ติดหูผู้ชม ให้เราได้ฟังให้หายคิดถึงกันอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย            thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย