Connect with us

บันเทิง

ลินดา ค้าธัญเจริญ ที่หลายคนรู้จัก

#ภาพปัจจุบัน ลินดา ค้าธัญเจริญ หลังป่วยหนักนอนติดเตียงมา15ปี

ชีวิตเธอน่าสงสารมาก

เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตาเธออยู่บ้าง โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่หลายๆท่าสำหรับ “ดา ลินดา ค้าธัญเจริญ” อดีตนักแสดงชื่อดัง มีผลงานสร้างชื่อมาจากละครเรื่อง “แก้ว” ร่วมกับ “ทูน หิรัญทรัพย์”

โด่งดังในอดีต

#ผลงานในวงการ

  • มีผลงานด้านการละครและเดินแบบมาต่อเนื่อง ผลงานส่วนใหญ่เป็นงานด้านละคร ทีเธอประสพความสำเร็จอย่างสูง เธอเคยได้รับรางวัลนอกเหนือจากที่แสดงไว้ในกรอบแล้ว นั่นคือ

#รางวัลส่วนตัว

  • รางวัลตุ๊กตาทองทีวีมหาชน นักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดนิยม ปี พ.ศ. 2525 จากละคร สงครามพิศวาส ทางช่อง 3 ซึ่งจัดโดยหนังสือพิมพ์ ‘บ้านเมือง’ โดยได้รับรางวัลคู่กันกับ รัชนู บุญชูดวง จากละคร พรหมไม่ได้ลิขิต ทางช่อง 9 จากการโหวตให้คะแนนโดยผู้อ่านหนังสือพิมพ์ ‘บ้านเมือง’ ทั่วประเทศ

#เส้นทางรัก

  • ระหว่างนั้นเธอได้พบรัก และสมรสกับนักธุรกิจด้านเพชรพลอย จากนั้นจึงหันไปร่วมหุ้นกับสามีทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับจิวเวลรี่ และด้านซาลอน ทำให้หายไปจากวงการบันเทิง

#ชีวิตคู่ล้มเหลว

แต่สุดท้ายชีวิตคู่ก็ล้มเหลว ต้องแยกทางกัน กับสามี

#สาเหตุที่ป่วยหนัก

  • แห่ให้กำลังใจ และที่หลายคนทราบกันดีว่าขณะนี้ “ดา ลินดา” นอนเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาเป็นระยะเวลานานแล้ว เนื่องจากปี 2547 ได้เกิดประสบอุบั ติ เ ห ตุ ลื่ นล้ มในห้องน้ำ เนื่องจากเส้นเ ลื อ ดในสม อ ง แ ต ก จนทำให้เป็นอัมพฤกษ์มานานหลายปี พออาการจะเริ่มดีขึ้นบ้างก็เกิดมาเป็นโร คม ะเ ร็ ง ที่บริเวณโคนลิ้นอีก

#ภาพปัจจุบัน

  • ล่าสุดทางด้านเพื่อนสนิทอย่าง “ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล” ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพหลังได้เดินทางไปเยี่ยม “ดา ลินดา” ที่บ้าน ซึ่งต้องบอกเลยว่าดูจากสีหน้าของ “ดา ลินดา” แล้วนั้นดูดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ อีกทั้งยังชู 2 นิ้ว ถ่ายรูปได้ด้วย

#ดูดีขึ้นกว่าเดิม

  • โดยทางด้าน “ตุ๊ก เดือนเต็ม” ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “You might meet a hundred acquaintance. Just to find a few special friend #ตุ๊กเดือนเต็ม #ลินดาค้าธัญเจริญ #เพื่อนกันตลอดไป #รอยยิ้มของเพื่อน #คือกำลังใจ #แก่อย่างมีคุณภาพ ท#justme_fullmoon #friendforever #dontgiveup #youarenotalone” ซึ่งแปลเป็นไทยได้ว่า “คุณอาจต้องทำความรู้จักกับผู้คนนับร้อย กว่าจะได้พบเพื่อนแท้เพียงไม่กี่คน”

ภาพปัจจุบัน

ภาพปัจจุบัน
ภาพปัจจุบัน

น้ำตาซึมเลย

ป่วยมา15ปีเต็ม

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย