Connect with us

บันเทิง

ปัจจุบันของ หาญส์ หิมะทองคำ

#ปัจจุบันของ หาญส์ หิมะทองคำ ดาวร้ายตัวพ่อ ที่หายไปจากวงการ

#ทำความรู้จัก

ดาวร้ายในอดีต

ดร.ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ (เกิด 29 มีนาคม พ.ศ. 2516) อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นอดีตสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร เขตวังทองหลาง อดีตพิธีกร​ และอดีตนักแสดงสังกัดดาราวิดีโอทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

#การศึกษา

สมัยแต่งงาน

ดร.ภักดีหาญส์ จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนศรีวิกรม์, มัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี, ปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ, ปริญญาโทจากรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และปริญญาเอกจากรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต

หลายคนยังจำได้

#การทำงาน

นายภักดีหาญส์เคยลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภากรุงเทพมหานครในเขตวังทองหลาง และได้รับเลือก ซึ่งในขณะนั้นนายภักดีหาญส์สังกัดพรรคไทยรักไทย ต่อมาหลังจากศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้ยุบพรรคไทยรักไทย นายภักดีหาญส์จึงได้ย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชาชน

#เข้าสู่วงการ การเมือง

ในวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2550 มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเทศไทย นายภักดีหาญส์ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในเขต 6 (หนองจอก, คลองสามวา, คันนายาว และ บึงกุ่ม) กรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคพลังประชาชน แต่ไม่ได้รับเลือก ต่อมานายภักดีหาญส์มีชื่อเป็นรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สหัส บัณฑิตกุล) แต่นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี เห็นว่าไม่เหมาะสมจึงแต่งตั้ง นางสาวศุภมาส อิศรภักดี อดีต ส.ส.กรุงเทพมหานคร ดำรงตำแหน่งแทน

#ลงเลือกตั้ง

  • ในการเลือกตั้ง พ.ศ. 2554 ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกรสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 15 สังกัดพรรคเพื่อไทย แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง โดยแพ้ให้กับ ณัฎฐ์ บรรทัดฐาน บุตรชายของ บัญญัติ บรรทัดฐาน สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ต่อมาได้รับแต่งตั้งเป็นรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แทนนางสาวอนุตตมา อมรวิวัฒน์ และพ้นจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ได้เข้ามาควบคุมอำนาจการบริหารประเทศ

#ปัจจุบัน

  • นับเป็นอีกหนึ่งครอบครัวใหญ่ที่แสนอบอุ่น ซึ่งประกอบไปด้วยคุณพ่อสุดหล่อ “หาญส์ หิมะทองคำ” คุณแม่ “ปู มัณฑนา” และลูกชาย ลูกสาวที่น่ารักรวม 3 คน คนโตหนุ่มเพียร์ซอายุ 15 ที่กำลังแตกเนื้อหนุ่มได้ความหล่อความสวยของแม่ผสมกันอย่างลงตัว

ลูกๆ

#ลูกหน้าตาดีทุกคน

  •  ส่วนคนกลางสาวเพิร์ล น่ารักไม่ทิ้งแววคุณแม่ และสำหรับลูกชายคนเล็กน้องพอล คนนี้แม้จะยังเป็นน้องชายคนสุดท้องที่ยังเด็กน้อยอยู่ แต่ความหล่อก็ฉายแววตั้งแต่เด็ก รับรองแบบนี้หน้าตาดีทั้งบ้าน

นอกจากจะหน้าตายกบ้านแล้วครอบครัวนี้ยังมักมีกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะกิจกรรมที่จัดขึ้นที่บ้าน เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวใหญ่จริงๆ

#บ้านหลังใหญ่โต

สำหรับบ้านของครอบครัวนี้มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เหมาะมากสำหรับเด็กๆ และสมาชิกคนอื่นภายในครอบครัว หรือแม้แต่ในช่วงวันคริสต์มาสที่จัดปาร์ตี้ภายในบ้าน โต๊ะทานอาหารยังจัดเต็ม เตรียมจาน ชาม ช้อนไว้แบบครบชุด ไม่อธิบายยาวละ ไปดูบรรยากาศบ้านของครอบครัวหิมะทองคำกันดีกว่า

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย