Connect with us

Lifestyle

น้องอลิน ติดตามสุขภาพ

#หัวอกคนเป็นพ่อ

  • หมอโอ๊ค โล่งใจ น้องอลิน หายลิ้นหัวใจตีบ เหมือนเป็นของขวัญของชีวิต (ชมคลิป) หมอโอ๊ค สมิทธิ์ โล่งใจ น้องอลินลูกสาวหายเป็นลิ้นหัวใจตีบแล้ว บอกในใจอยากมีลูกอีกคน เริ่มคุยกันกับ โอปอล์ ปาณิสรา แล้วบ้าง แต่อีกใจก็เป็นห่วงภรรยา เพราะกลัวเป็นเหมือนตอนครั้งที่แล้ว ที่ต้องนอนโรงพยาบาลก่อนคลอดลูก เพราะมีภาวะเสี่ยงที่จะต้องกลับไปนอนอย่างนั้นอีก… ทำเอาหัวอกคนเป็นพ่ออย่าง หมอโอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล โล่งใจสุดๆ เมื่อรู้ว่าลูกสาวสุดที่รัก น้องอลิน หายป่วยจากโรคลิ้นหัวใจตีบแล้ว เพราะช่วงที่ผ่านมาต้องพาลูกเทียวเข้าโรงพยาบาลไปพบคุณหมอบ่อยๆ แต่มาวันนี้คนเป็นพ่อดีใจสุดๆ

หมอโอ๊คโอปอล์

ครอบครัว

#ข่าวดีของครอบครัว

  • เมื่อคุณหมอบอกว่า น้องใกล้หายขาดจากโรคนี้แล้ว เมื่อได้เจอคุณพ่อโอ๊คจูงมือลูกสาวลูกชายฝาแฝดสุดรัก มาร่วมงานเปิดตัวรายการ The Return of Superman Thailand…ลูกจ๋าป๊ะป๋ามาแล้ว ณ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ คุณพ่อก็ให้สัมภาษณ์ด้วยความโล่งใจว่า

อบอุ่นน่ารักฝาแฝด

  • ล่าสุดน้องอลินไปตรวจสุขภาพ บอกว่าโรคหัวใจหายแล้ว? “จากที่น้องอลินได้ทำบอลลูนหัวใจ จากโรคลิ้นหัวใจตีบ ก็ครบกำหนดที่เราจะไปติดตามผลอาการแล้ว ตอนนี้เรียกว่าน้องใกล้เป็นปกติหรือเรียกว่าหายขาดเลยก็ได้ เป็นความรู้สึกโล่งใจมากที่สุดในชีวิต ถ้าเกิดใครมีลูกที่ป่วย เป็นเรื่องที่น่าใจหาย ขนาดเป็นแค่โรคหวัดยังเป็นห่วงแต่นี่เป็นโรคหัวใจเลยนะ ถึงแม้จะเป็นเพื่อน เขาก็ยังไม่สามารถการันตีได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ที่ผ่านมาเรียกว่านอนไม่หลับมาโดยตลอด ตั้งแต่เขาเกิดออกมาผมกังวลตลอดเวลา มาถึงตอนนี้ถือว่าโล่งใจมากที่สุด”

เยี่ยมไปเลยน่าตาดีครอบครัว

  • ตอนนี้ต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษหรือไม่? “ปกติเลย เขาสามารถเล่นกีฬาได้ทุกชนิด ดูแลให้ร่างกายแข็งแรงปกติ เรียกว่าเหมือนปกติทุกอย่าง หลังจากนี้อาจจะมีการนัดติดตามอาการบ้าง ห่างมากๆ ประมาณ 6 เดือนครั้ง ในใจเราเหมือนว่าเป็นปาฏิหาริย์ เพราะเขามาเกิดเป็นลูกเราก็ปาฏิหาริย์แล้ว ทั้งเรื่องที่โอปอล์ต้องนอนโรงพยาบาล เขาต้องนอนในตู้ เขาต้องผ่านโรคภัยไข้เจ็บมาเรื่อยๆ และที่มาเจอเขาเป็นโรคหัวใจ คิดว่าหลังจากนี้คงไม่มีอะไรมากไปกว่านี้แล้ว เรื่องนี้เป็นปาฏิหาริย์ไว้สอนเราว่าเรารักลูกแค่ไหน เรียกว่าเป็นทั้งของขวัญและบทเรียนสอนให้เราโตขึ้น”

คนจีนวันที่ป่วยน่ารักมาก

  • น้องอลินรับรู้ว่าเขาหายป่วยยังไงบ้าง? “เมื่อก่อนเวลาที่เขาป่วยไม่สบาย เขาก็จะร้องไห้ เวลาไปหาคุณหมอเขาก็จะโยเย อึดอัดไม่ยอมใคร แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เขาไม่ร้องไห้ เขาไปตรวจด้วยความมั่นใจ ยืนให้คุณหมอตรวจด้วยความมั่นใจมาก ผมเลยรู้ว่าอาการเขาดีขึ้นร่าเริง เติบโตเร็วขึ้น ผมก็พยายามใช้เวลากับลูกให้มากที่สุด เพราะเชื่อว่าของเล่นที่ดีที่สุดคือพ่อและแม่ อยู่กับเขาสอนเขาให้เยอะๆ ดูแลทุกอย่างที่เราจะทำได้ ผมรู้สึกว่ามันได้ผล อาการเขาก็เป็นไปในทางที่ดี ถึงแม้เขาจะเป็นลูกสาว แต่ผมก็อยากให้เขาเป็นลูกสาวที่แข็งแรง จะได้มีความเท่าเทียมกันทั้งลูกสาวและลูกชายทำกิจกรรมเหมือนกันเล่นด้วยกัน”

ลูกสาวสวยอลินพี่น้องฝาแฝดน่ารัก

  •  ตอนนี้น้องอลินก็แข็งแรงแล้ว จะวางแผนมีลูกคนต่อไปไหม? “แอบคุยกันเหมือนกันนะว่าเอาสักหน่อยมั้ย แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ เพราะท้องครั้งก่อนต้องนอนโรงพยาบาล ผมก็ได้คุยกับคุณหมอแล้วว่ามีโอกาสเสี่ยงที่เขาจะกลับไปนอนอย่างนั้นอีก”

ภาพนี้สวยมากตอนยังเป็นทารกน่ารักมากลูกลูกทั้ง2ดวงใจพ่อครอบครัวอบอุ่นอบอุ่นมากพาลูกไปหาหมอ

#เฉลยเนื้อหา

  • “หมอโอ๊ค สมิทธิ์” พาลูกสาวคนเก่ง ตรวจติดตามโรคหัวใจ    เช้าวันสดใส คุณพ่อคนเก่ง “โอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล” ก็ได้พา “น้องอลิน” ลูกสาวฝาแฝดมาตรวจติดตามโรคหัวใจ หลังจากที่เคยป่วยเป็นโรคหัวใจ และทำบอลลูนไปเมื่อตอน 1 ขวบจนได้รับการดูแลรักษาจนหายดีเป็นปกติแล้ว สรุปผลวันนี้ออกมาแข็งแรงดี ทั้งนี้คุณพ่อยังได้พาเด็กๆ แวะไปเยี่ยมคุณหมอที่ทำคลอดให้อีกด้วย

พาลูกมาตรวจ

  • โดยคุณพ่อได้โพสต์ภาพลูกสาวคนเก่งขณะนอนให้ความร่วมมือคุณหมอตรวจร่างกาย    พร้อมระบุข้อความว่า ….. “เช้านี้พาสาวน้อยมาตรวจติดตามโรคหัวใจ ที่เคยทำบอลลูนรักษาตอน 1 ขวบ ผลออกมาแข็งแรงดีหายห่วง ขอบพระคุณท่านอาจารย์ อนันต์ โฆษิตเศรษฐ์ ที่ได้รักษาและมอบความรักความเมตตากับครอบครัวเราอย่างมากครับ วันนี้ยังได้แวะไปหา อ.ญาณินี ที่ทำคลอดให้ อลิน อลัน ด้วยครับ”

หนูแข็งแรงมาก

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

 ได้ยินเสียง ในรายการ เสียงผู้หญิงสะอื้น   อ่านต่อ

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ รับงาน  อ่านต่อ
ใหม่-เต๋อ น่ารักมาก  อ่านต่อ

น้องเดมี่ อยู่กับคุณยาย ไปฉีดยา  อ่านต่อ

 

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย