Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

เอมี่ และศิวัฒน์ ในวันที่มีความสุข

มาดูเรื่องราวของสาว  เอมี่ กลิ่นประทุม กันเถอะ

 

  • สาวสวยมากวคามสามารถ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวยมากความสามารถมากๆคนหนึ่งของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ สำหรับ สาวเอมี่ กลิ่นประทุม นักแสดงสาวสวยมากวคามสามารถ ที่มีชื่อเสียง ที่ต้องบอกเลยว่า…คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกับสาวคนนี้อย่างแน่นอน เลยทีเดียวจ้า…

 

 

 

รู้จักกับ เอมี่ กลิ่นประทุม

 

  • เป็นลูกครึ่ง เอมี่ กลิ่นประทุม (ชื่อเล่น: เอมี่) มีชื่อจริงว่า เอมิกา กลิ่นประทุม เกิดเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2525 เป็นนักแสดงชาวไทย เชื้อสายอเมริกัน พ่อเป็นชาวไทย แม่เป็นชาวอเมริกัน โดยย้ายมาอยู่เมืองไทยได้ตอนอายุ 9 ขวบมีพี่น้องทั้งหมด 3 คน มีน้องชาย 2 คน เป็นพี่สาวคนโต

 

  • การศึกษา จบการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนแย้มสอาด ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา ระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สาขาอังกฤษอเมริกันศึกษา (British And American Studies)

 

  • เป็นหลานคนใหญ่คนโต เอมี่เป็น “หลานปู่” ของ นายทวิช กลิ่นประทุม อดีตนักการเมืองใหญ่ และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท เทรลเลอร์ ทรานสปอร์ต เจ้าของกิจการชิพปิ้งและท่าเรือรายใหญ่ของไทยในยุคหนึ่ง และเป็นหลานอา นายสรอรรถ กลิ่นประทุม อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดราชบุรี

 

 

  • เริ่มเข้าวงการ เอมี่เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่เรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น เริ่มจากการไปดูคอนเสิร์ต ของ บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น แล้วมีโมเดลลิ่งมาขอถ่ายรูป หลังจากนั้นก็มีผลงานถ่ายมิวสิกวิดีโอของ RS หลายตัว ก่อนจะโดนคำชักชวนของจิตรลดา ดิษยนันทน์ บิ๊กบอสแห่งค่ายกันตนา

 

  • ผลงานเรื่องแรก และมีผลงาน ละครเรื่องแรกคือ เจ้าสาวของอานนท์ ต่อด้วยละครเรื่อง เลือกแล้ว..คือเธอ, มิติใหม่หัวใจเดิม, เงาปริศนา, ทายาทอสูร, ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน, ทับเทวา, ทายาทนิรนาม, แดนซ์ไม่เซ่อเลยเจอรัก , ดอกเบี้ยเคลียร์รัก , ลูกไม้หลากสี , เพื่อนรัก เพื่อนร้าย ,กระดานสีรุ้ง, ฟ้าหินดินทราย, และผลงานอื่นๆอีกมากมายจนถึงปัจจุบัน

 

 

  • ความรัก สถานภาพครอบครัวปัจจุบันสมรสแล้ว เอมิกา แต่งงานกับนักแสดงชาย ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ หลังได้ฤกษ์แต่ง วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2557 ที่วังจักรพงษ์ และ ฉลองมงคลสมรสวันเสาร์ ที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2557 ที่ห้องแอทธินี คริสตัล ฮอล์ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี โดยทั้งคู่คบหาดูใจประมาณ 15 ปี ยังไม่มีบุตรด้วยกัน

 

 

 

ล่าสุด!

 

  • เป็นอีกคู่สามีภรรยาที่หวานดีไม่มีตกของแท้ สำหรับสาวเอมี่ กลิ่นประทุม กับคุณสามี ซี-ศิวัฒน์ เพราะถึงจะแต่งงานกันมาแล้วหลายปี แต่ก็ยังมีภาพสวีทๆ มาให้อิจฉากันอยู่เรื่อยๆ แต่ทั้งสองก็ยังไม่มีทายาท เพราะเคยบอกว่ายังไม่คิดจะมีลูก

 

  • ล่าสุด เจ้าตัวเกิดเปลี่ยนใจ ยอมไฟเขียวมีลูกแล้วจ้า ซึ่งสาวเอมี่ได้อัปเดตว่าได้ไปปรึกษาแพทย์เรียบร้อย โดยเผยเรื่องราวว่า….

 

  • โพสต์ดังกล่าว “วันนี้ครบกำหนดตรวจสุขภาพประจำปี ก็เลยมาปรึกษาคุณหมอเรื่องเบบี๋ด้วยเลยค่ะ ? คุณหมอแนะนำให้ตรวจ “ยีน” เตรียมมีบุตร และตรวจหาโรคทางพันธุกรรมด้วย ล้ำสมัยมาก 🙂 โรคบางโรค กว่าเราจะรู้ ก็ต่อเมื่อเบบี๋เกิดแล้ว บางทีก็ 4-5ขวบไปแล้วด้วยซ้ำ … แบบนี้เราสามารถตรวจคัดกรองและวินิจฉัยความผิดปกติของยีนได้เลยค่ะ … ครอบครัวไหน กำลังวางแผนกันอยู่ ลองเข้ามาตรวจดูนะคะ ขอขอบคุณ โรงพยาบาลสมิตติเวช ที่วันนี้ดูแล และให้คำแนะนำมี่กับซีอย่างดีเลยค่ะ #เรื่องท้องต้องสมิตติเวช”

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

 

ชมพู่ อารยา ขณะอยู่บ้าน

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย