Connect with us

บันเทิง

แม่ผู้มอบความสุขให้ลูก

#แม่ผู้เสียสละ

  • จากกรณีนี้ นับว่าเป็นเรื่องราวที่ได้อ่านแล้วรู้สึกดีมาก ถึงแม้จะเป็นเหตุการณ์เศร้า ผู้ใช้เฟซบุคชื่อ Lapaz Cho ได้โพสต์รูปภาพและเรื่องราวของคุณแม่คนหนึ่งที่ยอมสละชีวิตตัวเอง เพื่อให้ลูกของเธอได้ลืมตาออกมาดูโลก แม้ตัวเองจะยังไม่พร้อม เพราะลูกดื้อยาคุมออกมา เมื่อได้อ่านแล้วยกย่องเธอจริงๆ โดยได้โพสต์ข้อความไว้ว่า

“น.ส.อริสรา (แอน) จันทร” เซลล์ขายรถโตโยต้ามหานคร รู้ตัวว่ามีภาวะเสี่ยง หมอเตือนตั้งแต่ท้องลูกคนที่ 3 ได้ 2-3 เดือนแรก ให้เอาเด็กออก เพราะ #มดลูกเกาะต่ำ มีเลือดไหลในช่องท้องจำนวนมาก ไม่ทราบสาเหตุ มีความเสี่ยงมากอันตรายต่อแม่ แต่เลือดที่อยู่ในช่องท้อง ไม่ได้เข้าไปอยู่ในรก ไม่มีผลต่อเด็ก เด็กจะปลอดภัย แต่…

#คุณแม่ก็เลือกที่จะให้เก็บลูกไว้ เลือกที่จะให้ลูกเกิดมาลืมตาดูโลก

#น่าศร้า…ก่อนครบกำหนดผ่าคลอดประมาณ 2-3 สัปดาห์ หมอตรวจเจอว่า…#คุณแม่ลิ้นหัวใจรั่ว แต่…เวลามันกะชั้นชิด ไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว คุณแม่ได้ผ่าคลอดที่ รพ.เปาโล พระประแดง เมื่อวันที่ 5 ต.ค.63 ที่ผ่านมา เข้าห้องผ่าคลอดประมาณ 8.30 น. ผ่าคลอดเสร็จประมาณ 15.00 น.ได้ลูกสาว #น้องฮันนี่ ปลอดภัยดี อ้วนท้วมสมบูรณ์ดี หนัก 3600 กก.

#แจ็คพอต จากที่เจอภาวะลิ้นหัวใจรั่ว ระหว่างผ่าคลอดยังมาเจอ #รกอยู่นอกมดลูก มันกินส่วนของกะเพาะปัสวะที่อยู่ติดกับกระดูกสันหลัง หมอต้องค่อยๆตัดเลาะมดลูกออกทั้งหมด เพื่อไม่ให้ไปโดนอวัยวะส่วนสำคัญอื่นๆ ทำให้ต้องใช้เวลานานในการผ่าตัด เลือดก็ไหลไม่หยุด หมอจึงขอย้ายคุณแม่ไปรักษาต่อที่ รพ.ตำรวจ หมอได้ทำการรักษาอย่างสุดความสามารถ คุณแม่หัวใจหยุดเต้นไป 3 ครั้ง หมอก็ปั้มหัวใจกลับมาได้ ให้ยาที่ดีที่สุด แพงที่สุด และล้างไตให้ สุดท้ายอวัยวะภายในไม่ตอบสนอง ไม่รับยา และค่อยๆจากไปอย่างสงบเมื่อเวลาตี 3 กว่าๆ #แม้แต่หน้าลูกก็ยังไม่ได้เห็น 😭

👉 กักตัวเป็นเหตุ 😆 คนมันจะเกิดคุมกำเนิดก็เอาไม่อยู่ หนูน้อยฮันนี่ผู้ทะลุยาคุมมาจ๊ะ และท้องไตรมาสแรกแม่ไม่รู้ตัวด้วยเพราะมีเลือดออกตลอดเลยคิดว่าเป็นเมนปกติ. จนตอนนี้ก็ยังคงมีเลือดออก แทบทุกเดือน ถ้าเลือดยังออกเยอะอยู่แม่เสี่ยงช็อคอุ้มท้องต่อไม่ได้ ส่วนฮันนี่แข็งแรงดีไม่มีอะไรผิดปกติ. #เราสู้ด้วยกันมาจนเกินครึ่งทางแล้ว สภาพจิตใจดาวน์มาก. แย่มาก ไม่คิดเลยว่าร่างกายมันจะถอยได้ขนาดนี้. . ขออีกนิดนึงนะร่างกาย ขอยืมให้เด็กน้อยเขาอาศัยจนปลอดภัยออกมาหายใจต่อข้างนอกเองได้ก่อนนะ แล้ววันนั้นจะไม่ไหวค่อยพักนะ. #สู้จนกว่าจะชนะ #ฮันนี่น้อย #บันทึกคุณแม่

👉 ท้องมา 3 ท้อง ไม่เคยเจ็บท้องคลอดหรือท้องแข็งเลยสักครั้ง. ท้องนี้มีโอกาศได้สัมผัสอาการท้องแข็ง อื้อ หือ มันเอาเรื่องว่ะ. มดลูกบีบมาแต่ละทีนี่สุดๆไปเลย. แม่ที่เบ่งเองนี่สุดยอดนะกว่าจะรอคลอดตั้งหลายชั่วโมง …

👉 เก็บกระเป๋าเข้าบ้านอคาเดมี่แล้ว. ✌🏽 ขอให้ทุกอย่างราบรื่นกลับออกมาเลี้ยงลูกได้เหมือนทุกๆครั้ง #เอาความเสี่ยงทั้งหมดไว้ที่หมอแล้วกัน #ถึกให้สุดนะร่างกายออกมาได้จะดูแลตัวเองมากกว่านี้

👉 ฮันนี่ผู้สร้างงานใหญ่ให้แพทย์ทั้งทีมค่ะ. หมอผ่าเครียด. หมอวางยาเครียด. พยาบาลทั้งทีมวุ่นเตรียมเลือด เตรียมยา เตรียมแอคโค่หัวใจ. ส่วนคุณแม่สบายใจแล้วค่ะมาถึงเส้นชัยแล้ว. ปล่อยให้เรื่องหนักใจเป็นของทีมแพทย์ต่อไป #เจอกันวันที่5นะลูก. #เบบี้ฮันนี่….

-มึงเห็นมัย ลูกสาว มึงน่ารักขนาดใหน สู้ๆนะมึง
-เข้มแข็ง ทึก ทน กลับมาไวไว ไม่งันกูจะยึดลูกมึงนะ
#ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ

👉 #หนึ่งชีวิตเพื่อแลกกับอีกหนึ่งชีวิต แอนทำหน้าที่คุณแม่ได้สุดยอดมากเลยนะ นอกจากจะเป็นแม่ที่ดีแล้ว ยังเป็นเมียที่ดี พี่ยอมแลกชีวิตของพี่ให้กับลูก เป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุด พี่ได้ลูกสาวสมใจแล้วนะ พี่จะอยู่ในความทรงจำของหนูตลอดไป #คุณแม่ที่ยิ่งใหญ่

👉 อ่านโพสเก่าๆ​ ก็รู้ว่าพี่สู้มามากขนาดไหน
ตอนนี้ลูกสาวได้ลืมตาดูโลกตามที่หวังแล้วนะ หลับให้สบาย​ เฝ้ามองลูกๆ​อยู่บนสวรรค์นะ เด็กๆต้องภูมิใจที่เกิดเป็นลูกแอนนะ #หลับให้สบายนะ​

👉 หลับให้สบายนะเพื่อน ไม่ต้องทรมานอีกแล้ว🥺😢
#เดี๋ยวกูจะไปส่งมึงขึ้นสวรรค์นะเพื่อน #คิดถึงมึงนะ😢

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย