Connect with us

Lifestyle

อาม ชุติมา ถอยรถคันใหม่

#เรามาดูเรื่องราวของ อาม ชุติมา กัน

สำหรับ อาม ชุติมา หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ หลายคนอาจคุ้นชื่อของเธอดีในฐานะผู้แต่งเพลงลูกทุ่งสุดฮิตอย่าง ผู้สาวขาเลาะ, บ่ขวางทางอ้าย และ อดีตเคยพัง นอกจากจะแต่งเพลงเก่งแล้ว เธอก็ยังเป็นนักร้องลูกทุ่งเสียงดีคนหนึ่งของวงการอีกด้วย แม้ว่าช่วงนี้สาวอามจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์เพลง แต่แฟน ๆ ก็ยังคงให้กำลังใจกันอย่างเหนียวแน่น เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า…

 

 

 

#ทำความรู้จัก

อาม ชุติมา หรือ ชุติมา โสดาภักดิ์ เกิดเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2542 ปัจจุบันอายุ 21 ปี เป็นชาวอำเภอพรเจริญ จังหวัดบึงกาฬ มีพี่ชาย 1 คน น้องสาว 1 คน โดยเธอเป็นลูกคนกลาง ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีเอ็น-เทคอินเตอร์เนชั่นแนล ที่จังหวัดบึงกาฬ

 

 

 

เติบโตมากับครอบครัวหมอลำ ด้วยความที่คุณยายของ อาม ชุติมา เป็นหมอลำ และยังมีคุณปู่เป็นหมอแคน จึงทำให้เธอได้คลุกคลีกับเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยเป็นพื้นฐานและปลูกฝังให้เธอชื่นชอบและรักการร้องเพลงมาตั้งแต่นั้น นอกจากจะร้องเพลงหมอลำได้ เธอยังเล่นกีตาร์เป็นอีกด้วย

 

 

 

ศิลปินฉายแววตั้งแต่เด็ก จากพื้นฐานทางด้านดนตรีที่มีมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ อาม ชุติมา ก้าวเข้าสู่การประกวดร้องเพลงหลากหลายเวทีทั้งระดับโรงเรียนและจังหวัด จนทำให้เธอมีความมั่นใจในการเดินบนเส้นทางสายดนตรี นอกจากนี้เธอยังได้แต่งและร้องเพลงคัฟเวอร์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว และยูทูบอยู่บ่อย ๆ จนไปเข้าตา อ.ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ เจ้าของค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด เลยถูกติดต่อชักชวนให้เข้ามาเป็นนักร้องในสังกัด

 

 

 

นักแต่งเพลงอายุน้อยที่มีฝีมือไม่ธรรมดา อาม ชุติมา เริ่มแต่งเพลงตอนเรียนอยู่ชั้นมัธยม อายุประมาณ 14-15 ปี โดยเพลงแรกในชีวิตของเธอนั้น มีชื่อเพลงว่า บ่ขวางทางอ้าย แต่ยังไม่ได้ทำเพลงเลยพักเอาไว้ก่อน จากนั้นก็ได้แต่งเพลง อดีตเคยพัง โดยใช้เวลา 5 เดือนในการเขียน พอเอาเพลงลงเฟซบุ๊กแค่ 2 วัน มีคนเข้ามาดูถึง 5 แสนวิว และเมื่อได้เข้ามาอยู่กับค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด เธอก็ได้มีโอกาสแต่งเพลงให้กับนักร้องรุ่นพี่อย่าง ลำไย ไหทองคำ ที่มียอดวิวถล่มทลายหลายร้อยล้านอย่างเพลง ผู้สาวขาเลาะ โดยสาวอามใช้เวลาแต่งเพลงนี้แค่ 10 นาทีเท่านั้น

 

เปลี่ยนลุคตัวเองด้วยการศัลยกรรมจมูกเพิ่มความสวย เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ทำศัลยกรรมเพิ่มความสวยความปังให้กับตัวเองกันทั้งนั้น อาม ชุติมา ก็เลยขอไปเสริมจมูกอัปดั้งให้โด่ง ให้พุ่งกับเขาบ้าง เพราะอยากเปลี่ยนคาแรกเตอร์และอยากดัง ซึ่งพอจมูกของเธอเริ่มเข้าที่ก็ดูสวยเป๊ะไม่เบาเลยล่ะ

 

#เฉลยเนื้อหา

ล่าสุด สาวอาม ก็โพสต์ภาพไปถอยรถใหม่ป้ายแดงมาอีกคัน พร้อมเผยโฉมรถคันสวยที่ศูนย์ฯ แคปชั่นว่า “มารับลูกชาย ลุยกันต่อเลยลูก #ขอบคุณทุกคำอวยพร นะคะ”

สาวอาม ถึงกับแคปเลขทะเบียน 6335 ชัดๆให้แฟนๆ ซึ่งมีคนเข้ามาคอมเมนต์จำนวนมาก จัดหนักเลยงวดนี้ อาทิ “เฮงๆรวยๆน่ะน้องอาร์ม งวดนี้มาแน่” , “ติดตามแน่ครับงวดนี้อาร์ม” , “335 ตรงกับเลขที่ฝันเมื่อคืนเลย”

 

ความคิดเห็น

 

เรียบเรียงโดย                  thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย