Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ทิม แฟนต่ายพ่อพิพิม

#เรามาดูเรื่องราวของ ทิม พิธา กัน

สำหรับ “ทิม พิธา” กับนักแสดงสาว “ต่าย ชุติมา” จะยังคงเป็นประเด็นให้พูดถึงอย่างต่อเนื่อง หลังฝ่ายชายออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวยุติความสัมพันธ์ในบทบาทสามี-ภรรยา แต่ยังคงทำหน้าที่พ่อและแม่ของ “น้องพิพิม” ไว้ หลายคนคงตั้งคำถามว่า “ทิม พิธา” คือใคร “ทิม-พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ไฮโซหนุ่มไฟแรง วัย 34 ปี ที่เคยติดอันดับ 50 หนุ่ม CELO ปี 2008 มาแล้ว เขาเป็นลูกชายคนโตของ “พงษ์ศักดิ์ ลิ้มเจริญรัตน์” อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

น่ารัก

เล่นกับลูกสาว

 

#ทำความรู้จัก

“ทิม พิธา” จบการศึกษาระดับปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจการเงิน การธนาคาร ภาคภาษาอังกฤษ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

 

 

 

ขาคว้าปริญญาโท 2 ใบด้านการเมืองการปกครอง มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และบริหารธุรกิจ ที่ Sloan, Massachusetts Institute of Technology (M.I.T.) ประเทศสหรัฐอเมริกา แถมยังเป็นนักเรียนไทยคนแรกที่คว้าทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดมาได้อีกด้วย

 

 

 

ก่อนจะบินกลับมาบริหารธุรกิจในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัทซีอีโอ อกริฟู้ด จำกัด และบริษัทผลิตผลิตผลทางการเกษตร เป็นต้น “ทิม พิธา” ตัดสินใจหันหน้าเข้าสู่แวดวงการเมืองเป็นหนึ่งในสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายความสามารถของเขาไม่น้อย

 

 

 

ส่วนตัว “ทิม พิธา” เข้าพิธีมงคลสมรสกับนักแสดง “ต่าย ชุติมา” ไปเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2555 หลังคบหาดูใจกันมา 3 ปี “ทิม-ต่าย” มีบุตรสาวหนึ่งคนคือ “น้องพิพิม” วัย 3 ขวบ ล่าสุด “ทิม พิธา” เปิดใจว่าได้ยุติความสัมพันธ์กับ “ต่าย ชุติมา” ในบทบาทสามีและภรรยาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงจะทำหน้าที่พ่อและแม่ของลูกสาวคนเดียวอย่างดีที่สุด

 

#เฉลยเนื้อหา

ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล ได้โพสต์ร่ายยาว หลัง ซาร่า ออกมายอมรับว่าท้องลูกคนที่ 2 ว่า วันนี้ผมตัดสินใจที่จะถอนคำร้องสิทธิ์ในการปกครองบุตรร่วมแล้วครับ เจตนาที่ขอไปตอนแรกเพียงเพราะไม่อยากจะเป็นแค่พ่อที่จ่ายเงินอย่างเดียว แต่อยากมีสิทธิ์ร่วมในการตัดสินใจเรื่องต่างๆในชีวิตลูก และที่สำคัญก็แค่อยากจะมีโอกาสพบปะลูกได้ตามปกติเหมือนคนทั่วๆไป แต่เหมือนเรื่องราวก็ยืดเยื้อและส่งผลกระทบหลายฝ่ายโดยเฉพาะลูกของผม

งานนี้หัวอกพ่อเลี้ยงเดี่ยว อย่าง ทิม พิธา อดีตสามีนักเเสดง สาวต่าย ชุติมา ก็อดใจไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ ไมค์ พิรัชต์ หลังยอมถอนคำร้องสิทธิ์ปกครองบุตรร่วม ซาร่า ก่อนประกาศขอเก็บเงินเข้าบัญชีลูกเอง ซึ่งหนุ่มทิม ได้เเสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ หนุ่มไมค์ ทันทีว่า Stay strong daddy อีกด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย                    thaimarketing

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย