Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

7 ดา รา ผันมาเป็นตลก

 • ในสมัยนี้นั้น ปัจจุบันถ้าพูดถึงดาราสาวที่เป็นนางเอกและดาราชายที่ หน้าตาดีมีมากมายหลายคนเลยทีเดียว ทั้งความสามารถและความสวยหล่อของดาราแต่ละคนมีความแตกต่างกันออกไป และนักร้องนักแสดงแต่ละคน พอเล่นละครออกมาทำไมกระแสไม่ดีเลย ไม่ปัง ไม่ดังเลย  แต่พอพวกเขาเหล่านี้เปลี่ยนสายมา แนวตลกกลับมีงานเข้ามาเยอะ และมีคนชื่นชอบ มากขึ้น จนงานเยอะและปังกว่าเดิม..

 

ไอซ์ อภิษฏา

 • ประวัติ  อภิษฎาเกิดที่นนทบุรี  จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนสตรีนนทบุรี และระดับปริญญาตรีจากคณะศิลปะและการออกแบบ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาแฟชั่นดีไซน์

ขณะเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยรังสิต อภิษฎามีชื่อเสียงจากการเป็นนางแบบบนเวทีจริงและนางแบบนิตยสาร และเป็นนางแบบทางอินเทอร์เน็ต หรือทื่เรียก “เน็ตไอดอล” ด้วย โดยได้รับกล่าวขานว่ามีผมสวย เพราะขณะนั้นเธอยืดผมตรง และทำให้การยืดผมได้รับความนิยมในประเทศไทยมากขึ้น

 • ผลงานแรกๆ  ต่อมา เธอได้แสดงผลงานแสดงมิวสิกวีดิโอเพลง “เธอเป็นคนอย่างนี้ ตั้งแต่เมื่อไหร่” ของวง PINK ที่เดี๋ยวนี้เลิกวงไปแล้ว ซึ่งทำให้เธอได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว จึงได้แสดงมิวสิกวีดิโอเพลง “อย่าบอกว่ารักเขา” ของ อ้อน ในเวลาไล่เลี่ยกันอีก และก็ทำให้เธอเป็นที่จดจำอย่างรวดเร็ว
 • เธอจึงได้เข้าวงการบันเทิงจริง ๆ ครั้งแรกด้วยการแสดงเป็นนางเอกละครโทรทัศน์เรื่อง “ยายตัวแสบกับนายทรนง” ซึ่งออกอากาศทางช่อง 3 ใน พ.ศ. 2545 และเธอก็ได้แสดงภาพยนตร์หลายเรื่องตามมาด้วย

 • เปลี่ยนแนว   ไอซ์ อภิษฏา หลายคนคงจะรู้จักเธอแล้วบ้างจากการเล่นละครเป็นนางร้ายเรียกได้ว่าทั้งหน้าตาที่สวยงามและความสามารถในการเล่นของเธอนั้นต้องยอมรับเลยทีเดียว แต่งานละครทำไมไม่ค่อยจะมี พอเปลี่ยนมาเป็นแนวตลก งานเยอะขึ้น แถมเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

จียอน

 • ประวัติคร่าวๆ  จียอนกำเนิดในประเทศเกาหลีใต้ ครอบครัวเป็นชาวเกาหลีใต้ ชื่อ “จียอน” นั้นตาตั้งให้  เมื่ออายุได้ 11 ปี จียอนย้ายเข้ามาอาศัยในประเทศไทย หลังจากที่บิดาย้ายเข้ามาทำงานได้สักพัก ปัจจุบัน บิดา มารดา พี่ชาย และน้องสาว ย้ายเข้ามาอาศัยในประเทศไทยทั้งสิ้น

 • เมื่อเข้ามาอาศัยในประเทศไทยแล้ว จียอนรับการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา กรุงเทพมหานคร เวลานั้น ถูกเพื่อนที่โรงเรียนกลั่นแกล้งเรื่องภาษา เพราะพูดไม่ได้ทั้งไทยและอังกฤษ จึงท้อใจและอยากกลับบ้านเกิดเมืองนอน แต่ได้รับกำลังใจจากบิดามาเสมอ จึงผ่านพ้นไปได้

จียอนกำลังศึกษาคณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิชาเอก คือ ภาษาญี่ปุ่นธุรกิจ

 • จียอน ผันตัว สาวสวยหมวยน่ารักที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงตลก และเราจะเห็นความที่เป็นเสน่ห์ของเธอนั้นคือเธอพูดไม่ค่อยชัดกลายเป็นความน่ารัก และพอมาเล่นเป็นแนวตลกก็รู้สึกว่าฮาไปอีก ทำให้คนดูชื่นชอบเธอเป็นอย่างมาก จากรายการ เดอะแมสซิงเกอร์เราจะเห็นได้ว่าตัวฮาเลยคนนี้

แพท ณปภา

 • ตอนเกิด ณปภาเป็นบุตรของเชษฐา ตันตระกูล กับวนิดา สายใจ แต่บิดามารดาเลิกรากันและต่างฝ่ายไปมีครอบครัวใหม่ เธอจึงได้รับการเลี้ยงดูจากมิตร ตันตระกูล และจุฑาพัชร์ ฤกษ์เกษมสันต์ ซึ่งเป็นปู่และย่า เธอจึงเรียกพ่อแท้ ๆ และพี่น้องของพ่อว่าพี่มาตลอด

 • เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิง มาตั้งแต่สมัยเรียนในชั้นมัธยมศึกษาขณะมีอายุราว 11-12 ปี โดยรับการสนับสนุนจากมารดา เมื่อเธอเดินผ่านย่านสยามสแควร์ก็มีโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่อให้ไปถ่ายโฆษณา ประเดิมด้วยโฆษณาน้ำอัดลมแฟนต้า และผลงานที่สร้างชื่อให้เธอคือมิวสิกวิดีโอของ “TAXI” ในเพลง “คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ…” หลังเรียนจบจากโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ณปภา” และเข้าสู่วงการละคร[ โดยได้เล่นละครเรื่องแรกคือ “ทีเด็ดครูพันธ์ใหม่จิตพิสัยเดือด” ทางช่อง 3 และได้เป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก คือ “ลิขสิทธิ์หัวใจ” คู่กับทฤษฎี สหวงษ์ ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ในกลุ่มพาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 1 และทั้งสองได้แสดงละครร่วมกันหลายเรื่องหลังจากนั้น

 • ตอนแรกอยู่สายนางเอก สาวคนนี้ปกติก็เป็นที่รู้จักเป็นอย่างมากต่อหลายๆคน ทั้งบทนางเอก นางร้าย และเป็นทีรู้จักเป็นอย่างมากหลังจากที่เธอมาเล่นเป็นแนวตลกๆ พิธีกรสายฮาในการเป็นตัวของตัวเอง ทำให้เธอเป็นขวัญใจวัยรุ่นเลยทีเดียว

ปุยฝ้าย AF

 • ตอนเข้าเรียน เข้าเรียนชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 6 ที่ โรงเรียนเทศบาล 3 ยมราชสามัคคี จากนั้นได้เข้าศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนบุญวัฒนา จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 ส่วนในระดับปริญญาตรี จบการศึกษาจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในปีการศึกษา 2552 โดยเป็นนักศึกษาทุนศิลปวัฒนธรรมตลอดการศึกษาปริญญาตรี ปัจจุบันกำลังศึกษาระดับปริญญาโท คณะการจัดการมหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยศรีปทุม

 • เข้าวงการบันเทิงแรกๆ สาวปุยฝ้าย เข้าสู่วงการบันเทิงจากการประกวดรายการร้องเพลง “ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 4” (True Academy Fantasia Season 4) ในปี พ.ศ. 2550 โดยมีรหัสประจำคือ V18 และมีกลุ่มแฟนคลับอย่างเป็นทางการชื่อว่า “บ้านลูกหมู หรือ PFFC (Puifai Fanclub)” ในระหว่างการแข่งขัน ได้ร้องเพลงตามโจทย์ต่างๆ ที่ได้รับจนถึงสัปดาห์ที่ 7 หลังจากจบการแข่งขัน เธอได้มีผลงานอัลบั้ม “เอ็กซ์ตรีมอาร์มี่” ร่วมกับเพื่อนนักล่าฝันอีก 11 คน รวมทั้งได้มีคอนเสิร์ตทั่วทุกภาคของประเทศไทย

 

 • แต่สุดท้าย   ปุยฝ้าย AF นางเอกสาวที่แจ้งเกิดบนเวทีร้องเพลง จากเวทีAF ต้องบอกว่าเล่นละครก็ดี เสียงก็ดีหน้าตาก็ดี แถมฝีมือการเล่นตลกก็ไม่ใช่ย้อยเลยจ้า สายฮาน่ารัก สวยอีกด้วยทำไงก้ไม่น่าเกียจ

 

ซาร่า 

 • ประวัติ นลิน โฮเลอร์ หรือ ซาร่า AF3 หรือ Nà Lín (那琳) เกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน จบการศึกษาระดับอนุบาล, ประถมศึกษาและมัธยมต้นจากโรงเรียนโกวิทธำรงเชียงใหม่ และมัธยมปลายจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และระดับอุดมศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกการละคร แต่เดิมนลินใช้ชื่อว่านลิน หวังผล และเปลี่ยนชื่อและนามสกุลเป็นนลินธารา โฮเลอร์ และได้เปลี่ยนกลับเป็นนลิน โฮเลอร์ในภายหลัง

ช่วงเริ่มเข้าวงการ   ปี 2549 นลินเข้าวงการบันเทิงด้วยการเข้าประกวดรายการ ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่นที่ 3 ในรหัส V4 และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 4

ปี 2550 นลินได้เข้าร่วมเป็นสมาชิกวง 7 สาวสะบัดโชว์ และออกอัลบั้มลูกทุ่ง 7 สาวสะบัดโชว์ ต่อมาในปี 2552 วง 7 สาวสะบัดโชว์ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น G2G และออกอัลบั้ม G2G และในปี 2553 นลินได้รับการคัดเลือกไปเป็นหนึ่งในสมาชิกวงiME[4] ร่วมด้วยสมาชิกชาวจีน 3 คน และชาวเกาหลีอีก 1 คน โดยนลินเป็นชาวไทยเพียงคนเดียวในวง

ปลายปี 2556 นลินได้ตัดสินใจออกจากวงiME และปัจจุบันเป็นนักร้องและนักแสดงอิสระ

 • สายตลกที่ใช่  มุกฮา มุกที่เล็กน้องเธอก็สามารถเล่นได้หมด แถมฮาอีกสะด้วยงานนี้ทำให้สาวซาร่านั้นเป็นขวัญใจใครๆต่อใครไปแล้ว จนทำให้เธอมีงานเข้ามาเยอะโดยเฉพาะ ของช่อง เวิร์คพอยท์

ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง

 • ตอนแรกเล่นเป็นพระเอก หลังจากความประสบความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่อง รองต๊ะแล่บแปล๊บ ทำให้มีงานด้านวงการบันเทิงมากมาย เช่น งานเดินแบบ พิธีกร มิวสิกวีดีโอ งานละคร และภาพยนตร์ จนกระทั่งถึงปี 2547 ด้วยความที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน และเบื่อ

ประกอบกับหน้าตาเหมือนลูกครึ่งแต่เรื่องภาษานั้นไม่ดี ทำให้ตัดสินใจไปเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ ประมาณ 1 ปี จนนิธิ สมุทรโคจร เรียกตัวกลับมาให้มาร่วมเป็นพิธีกรในรายการ Q-twenty 20 คำถาม ในปี พ.ศ. 2549 การกลับมาครั้งนี้ทำให้บุคลิกเปลี่ยนไปจากมาดพระเอกสุดหล่อมาเป็น หนุ่มตลกสนุกสนานเฮฮาด้วย

 • ด้วยความเบื่อการเป็นพระเอก  หนุ่มหล่อพิธีกรสุดหล่อ ทังละครทั้งหนังแต่ไม่ค่อยปังเท่าไหร่แต่พอหันมาทางสายตลกก็ปังดังเปรี้ยงเลยทีเดียว ดังก็พิธีกรรานการอนดวดผี ถึงแม้จะเป็นรายการที่น่ากลัว แต่พอช่วงแข่งกันเอาคลิปมาอวด 55หนุ่มตั๊กจะปล่อยฮาตลอด

โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน

 • จากการเป็นนักร้อง   ปราโมทย์ ปาทาน ชื่อเล่น โอ๊ต เป็นนักร้องชาวไทยจากสังกัดไวท์มิวสิก และอดีตนักร้องนำวง RSCM Bandเจ้าของรางวัลชนะเลิศการประกวดวงดนตรีแจ๊ส 98.5 Breeze FM-UBC Jazz Challenge 2006   เคยทำผลงานเบื้องหลังให้กับศิลปินดัง จนมีผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์หลายเรื่อง มีเอกลักษณ์ที่ติดตัวคือความขี้เล่นประกอบกับมุกตลกนอกจากผลงานการร้องเพลง เขายังทำรายการ Paloy’s Diary, The Driver ร่วมกับพลอย หอวัง และ พิชญ์ กาไชย และรายการออนไลน์ทางยูทูบแชแนล “โคตรคูล”

 • ช่วงวัยรุ่น  โอ๊ต เป็นคนเรียนไม่ตั้งใจเรียนเกเรเพราะติดเพื่อนหลังมัธยมศึกษาปีที่ 6 ผู้เป็นแม่ส่งโอ๊ตไปออสเตเรียเพื่อไปภาษาเพื่อไปต่อ MBA และเริ่มเข้าสู่วงการเพลงด้วยการเป็นนักร้องในร้านอาหารไทยแห่งหนึ่งของรุ่นพี่ในออสเตเรีย ก่อนจะกลับศึกษาต่อในมหาลัยและเคยได้แชมป์ University Academy Contest จนมีอาจารย์มหาลัยมาชวนอัดเพลงและได้มีโอกาสไปอัดเพลงกับค่ายแกรมมี่แต่ก็ลาออกเพราะไม่พอในการร้องเพลงตอนกลางคืนจนเป็นซึมเศร้า แต่ก็ได้รับโอกาสจากรุ่นพี่ในวงการและกลับมาเหมือนเดิม

 • หลังจากเปลี่ยนจากนักร้องเป็นตลก  “โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน” นักร้องเสียงดีเพลงดัง และหันมาทำรายการตลก ฮาๆทำเอาคนชอบและเข้าไปติดตามกันเยอะเลยทีเดียว

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย