Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

8 ดาร า ที่หน้าเหมือนกัน

ยากนะที่คนเราจะหน้าเหมือนกันทั้งที่ไม่ได้เป็นญาติพี่น้องกันหรือเป็นแฝดกันแต่อย่างใด  และเมื่อเหล่าบรรดาคนหน้าคล้ายหลายคนมารวมตัวกันบางครั้งก็ทำเอาคนที่ได้พบเห็นแทบจะแยกไม่ออกว่าใครเป็นใครกันแน่ ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดู 8 ดาราที่หน้าคล้ายกันมาก จะมีใครบ้างนั้นไปชมกันเลยดีกว่า

8. บูม สุภาพร – แพท ณปภา

2 สาวอย่างนักแสดง-พิธีกรสาวสายฮา แพท ณปภา และนักแสดง-ดีเจอารมณ์ดี บูม สุภาพร ก็เป็นคู่เพื่อนซี้ดาราที่หน้าตาคล้ายกัน แถมทั้งคู่นั้นยังมีนิสัยเฮฮาเหมือนกันอีกต่างหาก

ประวัติ แพท ณปภา

 • เธอเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงมาตั้งแต่สมัยเรียนในชั้นมัธยมศึกษาขณะมีอายุราว 11-12 ปี โดยรับการสนับสนุนจากมารดา เมื่อเธอเดินผ่านย่านสยามสแควร์ก็มีโมเดลลิ่งเข้ามาติดต่อให้ไปถ่ายโฆษณา ประเดิมด้วยโฆษณาน้ำอัดลมแฟนต้า[6]

และผลงานที่สร้างชื่อให้เธอคือมิวสิกวิดีโอของ “TAXI” ในเพลง “คิดถึงฉันไหมเวลาที่เธอ…” หลังเรียนจบจากโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “ณปภา” และเข้าสู่วงการละคร[12] โดยได้เล่นละครเรื่องแรกคือ “ทีเด็ดครูพันธ์ใหม่จิตพิสัยเดือด” ทางช่อง 3 และได้เป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรก คือ “ลิขสิทธิ์หัวใจ” คู่กับทฤษฎี สหวงษ์ ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ในกลุ่มพาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 1 และทั้งสองได้แสดงละครร่วมกันหลายเรื่องหลังจากนั้น[13]

7. แก้มบุ๋ม ปรียาดา – ปุ้ยฝ้าย ณัฎฐพัชร์

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงมากความสามารถ แถมมีความสวยทั้งคู่เลยสำหรับ แก้มบุ๋ม ปรียาดา และ ปุ้ยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ ทั้งสองคนนั้นมีใบหน้าที่คล้ายคลึงกันมาก ยังกะคู่แฝดเลยจริงๆ

ประวัติ แก้มบุ๋ม ปรียาดา

 • แก้มบุ๋ม เกิดวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2531 เป็นนักแสดงชาวไทย สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า และระดับอุดมศึกษาที่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ สาขาภาพยนตร์ แก้มบุ๋มเป็นบุตรสาวคนโตของคุณ ไชยกร สิทธาไชย ซึ่งเป็นนักแสดง และมีน้องชาย 1 คน แก้มบุ๋มใช้ชื่อใหม่คือ ปรียาดา ครั้งแรกในละคร เสน่หาสัญญาแค้น ปัจจุบันแก้มบุ๋ม เป็นทั้งนักแสดงและ Beauty Blogger บนช่องทาง Social ของเธอเอง

6. คารีสา สปริงเกตต์ – มิว ลักษณ์นารา

 • คารีสา นักแสดง นางแบบลูกครึ่่งไทย อังกฤษ หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันเดอะเฟซไทยแลนด์ ซีซั่น 1 ที่หน้าตาคล้ายกัน มิว ลักษณ์นารา นักแสดงสาวสวยจากช่อง 3 ตาความสวยนั้นไม่แพ้กันเลยจ้า

 

ประวัติ คารีสา สปริงเกตต์

 • คารีสาจบการศึกษามัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิต “พิบูลบำเพ็ญ” มหาวิทยาลัยบูรพา ฝ่ายการศึกษานานาชาติขั้นพื้นฐาน International Education Program (IEP) และจบการศึกษาจากวิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาภาพยนตร์และสื่อดิจิทัล (เอกการแสดงและกำกับการแสดงภาพยนตร์)

 

5. นท พยางกูร – เต้ย จรินทร์พร

สาวเต้น ที่เข้าวงการมาจากการประกวด Utip Freshy Idol 2007 ส่วนสาวนทนั้น เข้าวงการมาด้วยเวที Thr ster ค้าฟ้าคว้าดาวปี 7 เรียกได้ว่าหน้าตาคล้ายกันแล้ว แถมยังทั้งสวยทั้งเก่งจริงๆ

ประวัติ นท พยางกูร

 • ในปี พ.ศ. 2554 นทได้เข้าเข้าประกวดร้องเพลงในรายการ เดอะสตาร์ 7 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย และนท นท พนายางกูร[2] [3] ในอาทิตย์สุดท้ายของการแข่งขันเธอป่วยทำให้ไม่สามารถทำผลงานได้อย่างเต็มที่ ท้ายสุดเธอจึงได้ตำแหน่งรองชนะเลิศเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาวปี 7 เธอได้โอกาสมีอัลบั้มเดี่ยว ใช้ชื่อว่า Note ในรูปแบบแสครปบุ๊คส์ซึ่งเปรียบเสมือนไดอารี่ของเธอ ซึ่งนทออกแบบปกอัลบั้มด้วยตัวเธอเองอีกด้วย

4. ดีเจ ป๋อมแป๋ม – ดีเจ เพรชจ้า

 

 • ดีเจป๋อมป๋อม พิธีกรอารมณ์ดี ทีทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีซึ่งมีหน้าตาละม้ายคล้ายกับหนุ่มหล่อมาดเท่์ ดีเจเพรชจ้า ซึ่งหากมองเผลินแล้วนั้น นึกว่าเป็นฝาแฝดกันเลยนะเนี่ย เหมือนกันมาก

ประวัติ ดีเจ ป๋อมแป๋ม

 • ชื่อเล่น ป๋อมแป๋ม เป็นนักแสดงตลก พิธีกร ฝ่ายสร้างสรรค์รายการ (ครีเอทีฟ) จากรายการยอดฮิต เทยเที่ยวไทย และ ทอล์ก-กะ-เทย Tonight และเป็นนักเขียน มีผลงานการเขียนเล่มแรกชื่อ มะงุมมะงาหรา [1]

3. กวาง ปิยวรรณ – ดิว อริศรา

นางร้ายสาวร่างเล็ก ดิว อริสรา และนักแสดงสาวจากวีทีเดอะเฟซ กวาง วรรณปิยะ ก็เป็น 2 สาว ที่หลายคนให้ความเห็นว่าหน้าคล้ายกันมากๆ ด้วยหน้าตาสวยแซ่บแบบเฉี่ยวๆ บวกกับบุคลิกที่คล้ายกันดูแล้วเซ็กซี่น่าค้นหาจริงๆ

ประวัติ กวาง ปิยวรรณ

 • วรรณปิยะเกิดวันที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2534 ที่ อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย เป็นบุตรของ นายกิติพัฒน์ ออมสินนพกุล และ นางลำไย พรหมศิริ สำเร็จศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนเมืองเลย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่ โรงเรียนเลยพิทยาคม อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย

2. เจนนี่ ปาหนัน – เสนาหอย

 

 • เรียกได้ว่าหากมองแวบแรกนั้นต้องบอกได้เลยว่าเป็นพี่น้องกันแน่ๆ สำหรับพิธีกรอารมณ์ดี เจนี่ ปาหนัน และ เสนาหอย ที่เรียกได้ว่าสร้างเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังมีนิสัยเฮฮาเหมือนกันอีกด้วย

 

ประวัติ เจนนี่ ปาหนัน

 • วัชระ สุขชุม หรือที่รู้จักกันในชื่อ เจนนี่ ปาหนัน และสมิหลา เจ เป็นนักแสดง, พิธีกร, ฝ่ายสร้างสรรค์รายการ (ครีเอทีฟ), และพิธีกรรายการเทยเที่ยวไทย จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก คณะโบราณคดี เอกวิชาภาษาฝรั่งเศส มหาวิทยาลัยศิลปากร

1. มิม พีชญา – อั้ม พัชราภา

ประวัติ มิม พีชญา

 • พีชญาเข้าสู่วงการเมื่อ พ.ศ. 2549 จากการประกวด “มิสทีนไทยแลนด์ 2006” ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ขวัญใจสื่อมวลชน และ Miss I-Mobile[12] หลังจากนั้นใน พ.ศ. 2552 พีชญาได้รับโอกาสในการเล่นละครพื้นบ้านเรื่อง ปลาบู่ทอง ซึ่งเป็นผลงานละครเรื่องแรกและสร้างชื่อเสียงให้เธอจากบทฝาแฝดเอื้อย-อ้าย[13] ใน พ.ศ. 2553 จากความสำเร็จของผลงานละครพื้นบ้าน เธอจึงได้แสดงละครหลังข่าวเรื่อง เรือนซ่อนรัก เป็นเรื่องถัดมา และได้เป็นนางเอกละครหลังข่าวเรื่องแรกในเรื่อง รักในม่านเมฆ ซึ่งเป็นละครที่ได้รับอันดับความนิยมสูงสุดในปีนั้น[14]

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย