Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

หนุ่ม ประกาศหาเจ้าของกระเป๋าเงิน

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับการชื่นชมจากโลกโซเชียลเป็นจำนวนมากเลยละคะ หลัง จากที่ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค รายหนึ่งได้โพสต์ขอความ ผ่านทางเฟสบุ๊ค โดยระบุข้อความว่า เมื่อเช้าลงไปส่งภรรยาทำงาน มีป้าขายกับข้าวคนนึงขับรถผ่านตะโกเรียกไม่ทัน กระเป๋าป้าทำตกไว้ ผมเลยไปเก็บมาดู ในนี้ มีเงินทั้งหมด 24,580 บาท และมีเอกสารต่างๆ

หลายอย่าง รบกวนป้าไปโรงพักด้วยนะครับ ผมนำไปส่งที่โรงพักไว้แล้วครับยังไงก็รบกวนป้าไปรับคืนด้วยนะเผื่อเงินส่วนนี้เป็นเงินสำคัญที่อาจจะเป็นเงินที่ช่วยเหลือคนในครอบครัวของป้าได้

 

ยังไงผมก็เป็นส่วนหนึ่งในการนำมอบส่งคืนให้นะครับครบทุกบาททุกสตางค์ครับยังไงก็รบกวนไปแจ้งความที่โรงพักคลอง 5 ด้วยนะครับ ไปรับคืนได้เลย

 

6 สิ่งที่ควรทำ เมื่อกระเป๋าสตางค์หาย

1. ยกเลิกบริการเครดิตการ์ด

  • เพื่อป้องกันวงเงินที่จะสูญเสียไปถ้าเกิดเหตุการขโมย ซึ่งเป็นการที่ดีมากในการที่จะโทรเข้าไปแจ้งที่ศูนย์ของบัตรเครดิตที่คุณใช้ เพื่อระงับการใช้บริการเป็นอันเดับแรกที่จะรู้ตัวว่ากระเป๋าสตางค์ของคุณขายหรือถูกขโมย

2. แจ้งความ

– ถ้าในจุดนี้บัตรเครดิตของคุณถูกนำไปใช้ให้คุณเข้าไปแจ้งความกับตำรวจเอาไว้ด้วย (แต่จงอย่าลืมที่จะยกเลิกบริการก่อนนะ) เพื่อนำหลักฐานต่างๆไปใช้ในทางคดี และถ้าบัตรอะไรต่างๆที่สำคัญเช่นบัตรประชาชน ฯลฯ หายคุณก็ต้องแจ้งหายเพื่อไปทำบัตรใหม่ด้วย

 

 

3. ติดต่อธนาคาร

  • เพื่อให้ธนาคารของคุณสามารถทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบัญชีของคุณและช่วยให้คุณในการปิดบัญชีที่ได้รับผลกระทบ คุณควรตรวจสอบบัญชีธนาคารของคุณอย่างใกล้ชิดในสัปดาห์และเดือนที่ตาม
  • เพื่อให้แน่ใจว่าบัญชีของคุณจะไม่ถูกนำมาใช้โดยคุณไม่รู้ตัว นอกจากนี้คุณจะต้องเปลี่ยน PIN ของคุณให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

 

4. ติดต่อศูนย์ข้อมูลเครดิต

  • มันเป็นสิ่งสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งในการติดต่อศูนย์ข้อมูลเครดิตหากข้อมูลบัตรเครดิตหรือบัตรประกันสังคมของคุณอยู่ในกระเป๋าสตางค์ของคุณ
  • เพราะคุณไม่ต้องการที่จะตกเป็นเหยื่อของการโจรกรรม โจรสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อให้ได้บัตรเครดิตใหม่ในชื่อของคุณได้

5. ทำบัตรที่สำคัญใหม่

  • ส่วนมากแล้วคนทั่วไปมักจะเก็บบัตรสำคัญไม่ว่าบัตรประชาชน ใบขับขี่ หรืออะไรต่างๆ เอาไว้ในกระเป๋าสตางค์ แล้วถ้ามันหายสิ่งที่จำเป็นอันดับแรกที่ควรทำ
  • คือการเข้าไปแจ้งความแล้วนำเอกสารที่ได้มาจากสถานีตำรวจเข้าไปที่หน่วยงานเพื่อให้หน่วยงานๆต่างๆออกบัตรใหม่ให้คุณ

 

6.พยายามนึกและจดบันทึกไว้ว่าอะไรอยู่ในนั้นบ้าง

  • ลองนึกดูดีๆว่า ในกระเป๋าสตางค์ มีอะไรอยู่บ้าง เช่นบัตรสมาชิกต่างๆ บัตรพนักงาน เพื่อที่จะได้ทำเรื่อง ทำใบใหม่ได้

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย