Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ลุคใหม่ เชอร์รี่ เข็มอัปสร

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถ และยังสวยไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะวางมือจากวงการบันเทิงไปสักพักแล้ว เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ ผันตัวเป็นนักธุรกิจ และทุ่มตัวเองให้กับองค์กรการกุศล ลงมือลงแรงช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอยู่เป็นงานประจำ แต่ก็ยังรับงานเดินแบบ ถ่ายแบบ ให้เห็นอยู่บ้าง

สวยไม่เปลี่ยนจริงๆ

ประวัติ เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ

  • “เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ” เกิดวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ.2523 เป็นบุตรสาวคนสุดท้องของ พลโทยุทธนา สิริสุขะ และ เจ้านิรมิต สิริสุขะ (สกุลเดิม มหาวงศนันท์) มีพี่ชายคือ พันตำรวจเอกทรงโปรด สิริสุขะ

 

และพี่สาวคืออดีตนางเอกชื่อดัง ปู้เป้ รามาวดี นาคฉัตรตรีย์ เชอรี่ เข็มอัปสร สืบเชื้อสายมาจากเจ้านายฝ่ายเหนือ เนื่องจากมารดา เป็นธิดาของเจ้าคำนพ มหาวงศนันท์ และเจ้าบุญตุ้ม มหาวงศนันท์ (สกุลเดิม ณ น่าน)

  • ส่วนเจ้าบิดาของเจ้าบุญตุ้ม คือ เจ้าราชวงศ์ (สุทธิสาร ณ น่าน) ซึ่งเป็นโอรสในพระเจ้าสุริยพงษ์ผริตเดช เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 63 ส่วนเจ้าคำนพนั้นเป็นนัดดาใน เจ้าหลวงมหาวงค์ เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 61 ด้านการศึกษา เชอรี่ เข็มอัปสร เรียนชั้นอนุบาลที่ โรงเรียนจิตรลดา ระดับชั้นประถมศึกษาที่ โรงเรียนอุดมศึกษา ระดับมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนบดินทร์เดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

  • ชีวิตการทำงานสายบันเทิงของ เชอรี่ เข็มอัปสร เริ่มจาก ปอ จันทร์จิรา ทิมาสาร เจ้าของบริษัทโมเดลลิ่ง ทาบทามเข้าวงการบันเทิงครั้งแรกเมื่ออายุ 17 ปี งานชิ้นแรกคือ โฆษณาโอเลย์ ต่อมาค่ายละครดัง ยูม่า ติดต่อให้เล่นละครเรื่องแรก “โปลิศจับขโมย” ทางช่อง 3 ในปี 2539

ปัจจุบันถึงแม้ว่าเชอรี่จะไม่มีผลงานการแสดง ปรากฏให้เห็นทางหน้าจอโทรทัศน์แล้ว แต่ยังคงปรากฏตัวสู่สายตาประชาชนในวงการแฟชั่นอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งในปี 2559-2560 เชอรี่ได้รับคัดเลือกจากแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกอย่าง “Guerlain” ให้เป็น The First Imperiale Woman of Guerlain Thailand ซึ่งถือว่าเป็น Brand Ambassador คนแรกของ Guerlain ในประเทศไทย

ปัจจุบัน เชอรี่ เข็มอัปสร ให้เวลาส่วนใหญ่ทำงานเพื่อสังคม

โดยเฉพาะเรื่องการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ปี 2558 เชอรี่รวมตัวกับเพื่อน ๆ ทั้งในและนอกวงการบันเทิง ตั้งกลุ่ม Little Help ขึ้น เพื่อช่วยเหลือสังคมในด้านต่าง ๆ เริ่มจากกิจกรรม Little help Nepal โดยจัดกิจกรรมเพื่อระดมทุนและนำเงินที่ได้จากการจัดกิจกรรมไปบริจาคช่วยเหลือพี่น้องชาวเนปาลที่เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่

หลังจากนั้นก็ดำเนินโครงการต่อเนื่องโดยกลุ่มมีแนวทางชัดเจนในการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมแด้วยการเริ่มกิจกรรมปลูกป่าที่ จ.แพร่ ภายใต้โครงการ Little forrest ปลูกป่า ปลูกคน ปลูกใจ

หลังจากนั้นร่วมทำกิจกรรมกับมูลนิธิแม่ฟ้าหลวงภายใต้โครงการ Doitung and Friends โดยร่วมออกแบบผลิตภัณฑ์จากกระดาษสาในคอลเลคชั่น “การเดินทางของดอกไม้” หรือ “Le Voyage des Fleurs” เพื่อจัดจำหน่ายนำรายได้ไปสนับสนุนโครงการ “ปลูกคน ปลูกป่า ปลูกใจ” ในช่วงปลายปี 2559

กลุ่ม Little Forrest ได้สนับสนุนการจัดทำฝายชะลอน้ำ เพื่อใช้ประโยชน์ในด้านการเกษตรโดยเฉพาะช่วงหน้าแล้ง ให้กับพี่น้องชาวบ้านวังลึก ต.นาพูน อ.วังชิ้น จ.แพร่ โดยเป็นการร่วมมือระหว่างกลุ่ม Little Forrest ผู้นำชุมชน และพี่น้องประชาชนในพื้นที่

ช่วยกันสร้างฝายชะลอขึ้น แล้วเสร็จพร้อมใช้งานโดยมีพิธีเปิดฝายแห่งแรกเป็นทางการเมื่อ 9 เมษายน 2560 ต่อมาได้สร้างฝายชะลอน้ำในพื้นที่ อ.วังชิ้น รวมทั้งสิ้นจำนวน 3 ฝาย และได้ส่งมอบให้ชาวบ้านในพื้นที่ไปเรียบร้อยแล้ว ปี 2562 เชอรี่ทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ในการเป็นวิทยากรให้ความรู้ และสร้างแรงบันดาลในด้านสิ่งแวดล้อม และเริ่มต้นโครงการใหม่ด้านสิ่งแวดล้อมกับ “ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์”

และกลุ่มเพื่อน ๆ ที่มีอุดมการณ์ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จัดทำโครงการ Little Big Green ภายใต้แนวคิด As Green As You Can เพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สร้างความตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน และแนวทางการแก้ไขปัญหาให้ดีขึ้น

  • ภาพล่าสุดในอินสตราเเกรมที่สาวเชอร์รี่ นั้นได้โพสต์นั้น เธอได้เเต่งตัวเเต่งหน้าเเบบจัดเต็ม เพราะเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาวันที่ 6 ต.ค. สาวเชอร์รี่ได้มีงานออกอีเว้นท์ ที่เอเชียทีค

เเละต้องบอกเลยว่าเเต่งลุคนี้ทั้งสวยเรียบหรูเเละดูเเพง มองเเล้วสง่างามมากๆเลยละค่ะ

สวยมาก

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย