Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

อดีตนักมวยดั ง แมลงกั ด

#เรามาดูเรื่องราวของ “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” กัน

  • กีฬาต่างๆ ที่ได้รับความนิยม                              ถ้าจะพูดถึงกีฬาต่างๆในบ้านเราก็มีมากมายหลายประเภทด้วนกัน ไม่ว่าจะเป็นกีฬาฟุตบอล บาสเก็ตบอล แบดมินตัน เปตอง เป็นต้น และยังมีกีฬาอีกหลายประเภทด้วยกัน แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงกีฬา มวยกันจ้า ซึ่งก็เป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างไม่ใช่เฉพาะแต่คนไทยเท่านั้นที่ให้ความสนใจ แต่ชาวต่างประเทศก็หันมาให้ความสนใจแล้วเช่นกัน

 

 

#ทำความรู้จัก “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง”

  • ก่อนที่จะมาเป็นที่รู้จัก                              สำหรับ “นายจำเนียร มูลเกษร” อายุ 52 ปี หรือรู้จักกันในชื่อ “ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง” อดีตนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวเงินแสนเมื่อประมาณ 30 ปีก่อน เป็นน้องชายของ “เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง” เดิมเป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด แต่มาได้ภรรยาและมีครอบครัวที่ จ.กาฬสินธุ์ เป็นนักมวยไทยที่มีชั้นเชิง มีฝีไม้ลายมือเฉียบขาด หมัดและแข้งหนัก โดยเฉพาะแข้งซ้ายที่เคยเตะคู่ต่อสู้ตกเวทีจนได้รับฉายา “ซ้ายตกขอบ”

 

 

 

#เฉลยเนื้อหา

  • อาการน่าเป็นห่วง                                  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “นายจำเนียร มูลเกษร” อายุ 52 ปี หรือ ดอกไม้ป่า ป.พงษ์สว่าง อดีตนักมวยไทยชื่อดังค่าตัวเงินแสน ได้เข้าพักรักษาตัวที่ห้องไอซียู อายุรกรรม ชั้น 3 อาคาร 100 ปี โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ซึ่งญาติระบุว่า หลังจากถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัดที่บริเวณต้นขาซ้าย มีอาการหนาวสั่น เวียนหัว และเป็นไข้ และล่าสุดอาการทรุดหนัก เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลา และแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด โดยมีลูกสาวและญาติเฝ้าไข้

 

 

 

  • อดีตนักมวยดัง 6สมัย                                   จากการสอบถามนางสาวจิราภรณ์ มูลเกษร อายุ 27 ปี ลูกสาวกล่าวว่า หลังจากพ่อได้แขวนนวมจากการชกมวยไทย ปัจจุบันได้ทำงานเป็นลูกจ้างกองช่างของเทศบาลตำบลยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเมื่อวันพุทธที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ทราบว่าพ่อได้ออกไปตัดหญ้าทำงานปกติ ก่อนที่ถูกแมลงไม่ทราบชนิดกัดที่บริเวณต้นขาซ้าย ทำให้เป็นผื่นแดงขึ้นเป็นบริเวณกว้างและเจ็บที่ขา กระทั่งวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 ก็มีอาการหนาวสั่น เวียนหัว และมีไข้ ทำให้นางสาวจารุวรรณ มูลเกษร อายุ 22 ปี ลูกสาวคนเล็กได้พามาโรงพยาบาลเมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา

 

 

 

  • อาการล่าสุดในตอนนี้                                นางสาวจิราภรณ์ กล่าวต่อว่า หลังจากมาถึงโรงพยาบาลพ่อก็มีอาการทรุดหนัก ซึ่งแพทย์บอกว่าติดเชื้อในกระแสเลือด ความดันต่ำมาก ประกอบกับพ่อมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน อีกทั้งยังมีการตรวจพบว่ามีโรคตับแข็ง และล่าสุดระบบอวัยวะภายในหลายอย่างล้มเหลว อาการโคม่า อยู่ในห้องไอซียู ต้องใช้เครื่องหายใจช่วยตลอดเวลา ทำให้ญาติต่างพากันตกใจอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาพ่อมีสุขภาพแข็งแรง ทำงานปกติ ไม่ได้ตรวจสุขภาพและร่างกาย แต่พอถูกแมงกัดล้มป่วยครั้งเดียวลามไปตรวจพบหลายโรค

  • เผยญาติต้องทำใจ                                        นางสาวจิราภรณ์ กล่าวอีกว่า แม้ขณะนี้ญาติจะต้องทำใจ แต่ตนและญาติพี่น้องก็อยากให้พ่ออดทน เข้มแข็ง และต่อสู้ เพื่อให้หายเป็นปกติ เหมือนเมื่อครั้งที่สู้ชกมวยไทยบนสังเวียนผ้าใบ ที่พ่อไม่เคยยอมแพ้ ซึ่งลูกๆและญาติทุกคนก็คอยเป็นกำลังใจให้ตลอดเวลา

#อ่านต่อเพิ่มเติม ข่าวที่กำลังเป็นที่สนใจ

ซาร่า คาซิงกินี และวาดิม ดี

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ในวันพักผ่อน

น้องเทคออฟ รับปริญญา

เรียบเรียงโดย                              thaimarketing

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย