Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

14 ดารา หล่อธรรมชาติ

#อายุเกิน40แต่ยังหล่ออยู่

 

เรียกได้ว่าถ้าพูดถึง ความหล่อแล้วหละก็ดาราชายเหล่านี้เรียกได้ว่าหล่อไม่แพ้ใครเลยจริงๆ ที่ถึงแม้ว่าอายุจะเกิน 40 แล้วก็ตาม ก็ยังคงความหล่อเอาไว้ได้ไม่แพ้ตอนหนุ่ม ๆ แถมบางคนยังมีสาว ๆ ตามกรี๊ดมากกว่าแต่ก่อนเสียอีก จะมีใครบ้างต้องตามมาดูกันเลยจ้า

 

1. ตุ้ย ธีรภัทร์

พระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่หน้าคมวัย 47 ปี ที่มีโปรไฟล์ดีและสื่อหลายสำนักให้ความสนใจตั้งแต่ยังไม่เข้าวงการ ผลงานชิ้นแรก ๆ ของเขาคือการถ่ายโฆษณาและถ่ายแบบ จากนั้นก็รับเล่นภาพยนตร์เรื่องคู่กรรม ต่อด้วยละครเรื่องแรก ข้ามสีทันดร

ไม่นานนักก็มีผลงานเพลงอัลบั้มชุด เพลงมันพาไป แล้วก็รับงานต่าง ๆ อย่างหลากหลาย ปัจจุบันหนุ่มตุ้ยยังหล่อคมเหมือนเดิม และผู้จัดหลายคนพร้อมยื่นบทดี ๆ ให้เล่นอยู่เสมอ ซึ่งผลงานล่าสุดของเขาก็คือเรื่อง เมืองมายา Live และ กั๊กนัก รักซะเลย นั่นเอง

 

2. เคน ธีรเดช

ถือว่าเป็นนักแสดงตัวจริงของวงการบันเทิงอีกคนสำหรับหนุ่ม เคน ธีรเดช เพราะเขารับงานแสดงมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ในเรื่อง หกพี่น้อง และเรื่องที่ 2 ต้นส้มแสนรัก หลังจากนั้นก็พักงานเพื่อไปเรียนต่อ แล้วกลับมาอีกครั้งกับงานละครทางช่อง 9 เรื่อง

ซุปเปอร์ลูกทุ่ง แต่จุดพีคสุดของเขาคือการเป็นพระเอกคู่ขวัญกับ แอน ทองประสม จาก อุ้มรัก, สวรรค์เบี่ยง และสูตรเสน่หา ส่งผลให้ทุกวันนี้เขายังคงครองตำแหน่งพระเอกสุดฮอตเอาไว้ได้แม้จะมีอายุ 42 ปีแล้วก็ตาม

 

3. ป้อง ณวัฒน์

หนุ่มเจ้าเสน่ห์วัย 42 ปี เข้าวงการบันเทิงมาด้วยการเป็นหนุ่มแพรว จึงได้รับงานเดินแบบถ่ายแบบมาเรื่อย ๆ กระทั่งความหล่อไปสะดุดตาทางค่ายเอ็กแซ็กท์เข้า เลยดึงตัวมาเป็นนักแสดงในสังกัด ซึ่งบทแจ้งเกิดที่ทำให้เขาโด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมืองคือเรื่อง

สงครามนางฟ้า นอกจากจะฮอตในไทยแล้ว ที่เมืองจีนเขาคนนี้ก็มาแรงไม่แพ้กัน จนถึงขั้นมีแฟนคลับสาวจีนตามมากรี๊ดถึงเมืองไทยเลยทีเดียว

4. ติ๊ก เจษฎาภรณ์

พอเอ่ยถึงชื่อนี้ไม่ว่าสาว ๆ รุ่นไหนก็ต้องกรี๊ดและหลงรัก เพราะพี่ติ๊กของเรายังคงดูดีแทบจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลยสักนิด ในอดีตเขาเคยเป็นนักแสดงชายที่คนไทยชื่นชอบมากที่สุด ติดกัน 5 ปีซ้อน ตั้งแต่ พ.ศ. 2554-2557

แล้วก็ห่างหายไปทำงานด้านสิ่งแวดล้อมสักพัก ก่อนจะกลับมารับงานละครเรื่อง วนิดา คู่กับนางเอกสาว แอฟ ทักษอร ซึ่งดังเป็นพลุแตกไปถึงประเทศจีนเลย และล่าสุดในวัย 43 ปี เราก็จะได้เห็นพี่ติ๊กในบทพระเอกเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย เร็ว ๆ นี้แน่นอน

 

5. ออย ธนา

จากอดีตนักร้องวัยรุ่นมาดกวนที่หล่อโดนใจจนเป็นขวัญใจของสาว ๆ ในยุค 90 พอโตขึ้นมาอีกหน่อยหนุ่มออยก็ผันตัวมาเป็นนักแสดงในบทพระเอกจนมีชื่อเสียง และขึ้นชื่อว่าเป็นพระเอกแถวหน้าอีกคน ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง

โซ่เสน่หา, ขิงก็รา ข่าก็แรง, ระบำดวงดาว และตอนนี้แม้ว่าชีวิตจริงหนุ่มออยจะเป็นคุณพ่อในวัย 43 ปีไปแล้ว แต่ก็ยังรับบทนำได้แบบหล่อเท่กับละคร ปลาร้าทรงเครื่อง แถมยังหน้าเด็กลงเรื่อย ๆ อีกด้วย

 

6. ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล

หนุ่มกล้ามแน่น เสียงเพราะวัย 45 ปีคนนี้ เข้าวงการบันเทิงมาด้วยการเป็นนายแบบ แต่แจ้งเกิดแบบเต็มตัวด้วยการเป็นนักร้องกับผลงานเพลง เจ้าทุยอยู่ไหน แล้วก็มีเพลงออกมาให้สาว ๆ ได้ฟังอีกหลายเพลง ด้านงานการแสดงก็เคยเล่นละครทั้ง

หนุ่มบ้านไร่กับหวานใจไฮโซ, แอบรักออนไลน์ และแรงเงา 2 ซึ่งความเท่ของเขาไม่เคยลดลง แถมน้ำเสียงก็ยังกินใจไม่แพ้นักร้องหน้าใหม่เลย

 

7. ป๋อ ณัฐวุฒิ

หากเอ่ยถึงพระเอกผิวเข้ม รุ่นใหญ่ แถมมีอารมณ์ขัน เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงชื่อของ ป๋อ ณัฐวุฒิ มาเป็นอันดับต้น ๆ และนอกจากความหล่อคมของพี่ป๋อแล้ว ฝีมือการแสดงในบทดราม่าก็ไม่เป็นรองใคร

หากมีบทที่ต้องเค้นอารมณ์เมื่อไรไว้ใจได้เลย ล่าสุดกับละครเรื่อง ด้ายแดง พระเอกรุ่นใหญ่วัย 45 ปีคนนี้ก็ตีบทแตกกระจายสมกับเป็นดาราชายแถวหน้าจริง ๆ

 

8. ก้อง สหรัถ

นับว่าเป็นนักร้องเสียงนุ่มหน้าหล่ออีกคนที่ครองหัวใจสาว ๆ มาแล้วแทบทุกยุค เมื่อครั้งยังเป็นนักร้องก็ดูเท่เหลือเกิน พอโดดมารับงานแสดงบ้างก็ยิ่งน่าหลงใหล โดยเฉพาะผลงานเด่น ๆ

อย่าง เจ้าสาวกลัวฝน, ละอองดาว, สงครามนางฟ้า และอย่าลืมฉัน ส่วนเด็กรุ่นใหม่ก็มักจะรู้จักหนุ่มวัย 52 คนนี้กันในฐานะโค้ชก้องสุดหล่อแห่งรายการ เดอะวอยซ์ไทยแลนด์ นั่นเอง

 

9. แซม ยุรนันท์

พระเอกหนุ่มที่โด่งดังและมาแรงสุด ๆ ในยุค 80-90 เล่นหนังและละครมานับไม่ถ้วน อีกทั้งยังมีน้ำเสียงไพเราะจนได้ออกอัลบั้มในฐานะนักร้องถึง 10 อัลบั้ม แม้ช่วงหลังมานี้ แซม ยุรนันท์ จะหันไปทำธุรกิจส่วนตัวอยู่พักใหญ่

แต่พอหวนกลับมารับงานแสดงตอนอายุ 57 ปี เพื่อโชว์ฝีมือขั้นเทพอีกครั้งในละครเรื่อง ใบไม้ที่ปลิดปลิว ก็ทำเอาหลายคนอินกับบทบาทนี้ถึงขั้นเสียน้ำตาให้กับหนุ่มแซมในตอนจบกันมาแล้ว

 

10. จอนนี่ แอนโฟเน่

ดาราชายรุ่นใหญ่ที่มาพร้อมกับความหล่อสุดอมตะคนนี้เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนายแบบ ต่อมาก็เข้าร่วมกับวงดนตรีชื่อดัง แกรนด์เอ็กซ์ ตำแหน่งมือคีย์บอร์ดและนักร้องประสาน

จากนั้นก็ผันตัวมาเอาดีด้านการแสดงในบทบาทพระเอกหน้าคม ทั้ง เมียหลวง, แก้วกลางดง, คลื่นชีวิต ปัจจุบันแม้จะมีอายุ 47 ปีแล้ว แต่ จอนนี่ แอนโฟเน่ ก็ยังคงรับงานแสดงและเป็นพิธีกรของรายการต่าง ๆ ให้ได้ติดตามกันอยู่เรื่อย ๆ

 

11. หนุ่ม ศรราม

วัยรุ่นยุค 90 ทั้งแฟนเพลงและแฟนละครคงไม่มีใครไม่รู้จัก หนุ่ม ศรราม เพราะเขาคนนี้คือพระเอกแถวหน้าที่พาละครคว้าเรตติ้งสูงสุดมาได้หลายเรื่อง ทั้ง ผยอง, ดาวพระศุกร์, สายโลหิต และตี๋ใหญ่

ส่วนงานเพลงก็โด่งดังจนสาว ๆ ร้องตามกันได้ทั่วเมือง ปัจจุบันในวัย 46 ปี หนุ่ม ศรราม ก็ยังคงหล่อแซ่บจนได้รับบทพระเอกและบทนำอยู่เสมอมา

 

12. พีท ทองเจือ

นักแสดงหนุ่มสายบู๊และรักความเร็วคนนี้ มีผลงานการแสดงในบทบาทพระเอกให้ผู้ชมได้ประทับใจกันหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่อง ความรักครั้งสุดท้าย, รักฤๅเสน่หา, ผีสามบาท ด้านละครก็มีทั้ง

หนึ่งในทรวง, ไม่มีสวรรค์สำหรับคุณ, ระย้า, แม่นาค เป็นต้น ส่วนตอนนี้คุณพ่อลูก 3 วัย 52 ปี ก็ยังคงแข่งรถและรับงานแสดงให้เห็นอยู่บ่อย ๆ แถมดีกรีความแซ่บยังเพิ่มขึ้นทุกวันอีกด้วย

 

13. เคลลี่ ธนะพัฒน์

เริ่มเข้าวงการมาด้วยมาดพระเอกหล่อใส สาว ๆ คนไหนเห็นก็ต้องชอบ แต่พอเริ่มโตขึ้นฝีมือและรูปร่างของหนุ่มเคลลี่เริ่มมีการพัฒนา ทำให้เขาหันมารับบทบู๊ เตะ ต่อย ยิง อย่างคล่องมือ เรื่องเด่น ๆ

ที่ทำให้เขากลายมาเป็นขวัญใจคนทั้งประเทศคือ คมแฝก นั่นเอง แม้ว่าปัจจุบันพระเอกหนุ่มจะมีอายุ 49 ใกล้แตะเข้าเลข 5 ไปทุกที แต่หน้าตาผิวพรรณกลับเต่งตึงเหมือนตอนหนุ่ม ๆ ไม่มีผิด

 

14. โดม ปกรณ์ ลัม

ปิดท้ายด้วยนักร้องและพระเอกหนุ่มหน้าหล่อขวัญใจสาว ๆ ทุกรุ่น ที่กำลังจะย่างเข้าสู่วัย 41 อีกไม่กี่วันนี้เอง แต่พอมองดูที่ผิวหน้าของหนุ่มโดมแล้ว

ขอบอกเลยว่าใสยิ่งกว่าผิววัยรุ่นเสียอีก และต่อให้หนุ่มโดมจะสละโสดแต่งงานกับสาว เมทัล สุขขาว ไปแล้ว แต่ความฮอตของเขาก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย