Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ลุคของคุณต่าย อรทัย ตักบาตรยามเช้า

#หลายคนต้องรู้จักเธอดี

 • ดู Perfect ไปซ่ะทุกอย่าง      นักร้องสาวที่เรียกได้ว่าเรียบร้อยและสุภาพมากๆเลยทีเดียว แถมยังเป็นขวัญใจของหนุ่มๆหลายๆคนเลยทีเดียว

 

 

 

 

 • คนรู้ใจ       เพราะคงมีหลายๆคนเข้าใจว่า “หนุ่มไผ่ พงศธร” คือหนุ่มที่รู้ใจ ของ “สาวต่าย อรทัย ดาบคำ” แต่ความจริงจะเป็นอยางไร เรามาฟังจากปากของ “สาวต่าย อรทัย ดาบคำ” กันเลยดีกว่าจ้า

 

 • หลังที่ผ่านมา      “สาวต่าย อรทัย ดาบคำ” ได้มาเยือนรายการต้มยำอัมรินทร์ และได้เปิดใจพูดถึงเรื่องความรักที่หลายคนอยากรู้ โดยเจ้าตัวได้เผยว่า

 

 

 • ในชีวิตเคยโกรธ หรือ โมโหบ้างไหม?

เคยค่ะ แต่เราแสดงออกด้วยการนิ่ง เงียบ เพราะเราไม่เคยมีปัญหากับคนที่เราทำงานด้วยเราเลือกที่จะเงียบมากกว่า ให้ทุกอย่างมันดีขึ้นแล้วค่อยคุยกัน

 

 

 • เป็นคนที่เรียบร้อยมาก เวลาอัดเพลงเคยมีอารมณ์แบบโมโหหรืออะไรบ้างไหมเอาใหม่ได้ไหม?

 

ไม่เลยค่ะ เราก็จะคุยกับอาจารย์ว่าตรงนี้หนูไม่ได้นะคะ ขอเปลี่ยนหรือขยับ ส่วนมากจะคุยให้ลงตัวที่สุด

 

 • อารมณ์นิ่งเงียบเย็นขนาดนี้      แต่เพลงไม่นิ่งนะ เพราะตอนนี้เพลง สิมาฮักหยังตอนนี้ เกือบ 200 ล้านวิวแล้ว?

 

หวังเหมือนกัน อยากให้ไปทะลุมากกว่านั้น แต่ก็ค่อยเป็นค่อยไปเพราะศิลปินเพลงก็ออกมาเยอะ แต่ก็อยากให้วิวขึ้นไปเรื่อยๆค่ะ

 

ต่าย อรทัย นับว่าเป็นอีกศิลปินที่มีเพลงฮิตติดหูหลายเพลงมาก จนได้ฉายา สาวดอกหญ้า แห่งวงการลูกทุ่ง ฉายานี้มาได้ยังไง?

 

น่าจะมาจากเพลงอัลบั้มชุดแรก เป็นชื่อเพลงและอัลบั้มด้วย ดอกหญ้าในป่าปูน คือเพลงได้แต่งขึ้นมาจากในชีวิตของเรา เราก็เป็นสาวต่างจังหวัดคนหนึ่งที่เข้ามาสู้ทำงาน คือตอนนั้นเรียนจบมัธยมปลายแล้วเราสอบได้ที่ราชภัฏอุบลฯ แต่เราไม่มีเงินสักบาทเลยจะเปิดภาคเรียนแล้วเราเลย ตอนนั้นเราเลยตัดสินใจเข้ามาทำงานในเมืองกับคุณแม่

 

ที่คุณแม่ทำงานที่แคมป์ก่อสร้าง เราก็มาช่วยแม่รับจ้างซักเสื้อผ้าคนงานที่เขาไม่มีเวลา เขาก็มาจ้างเราซักห้าบาทสิบบาท ตอนนั้นอยากทั้งเรียน ทั้งทำงานเพราะอยากหาเงินเพื่อที่จะดูแลทุกคน พอแฟนๆได้ฟังเพลงนี้เขาก็นึกถึงตัวเรา และหลายคนที่สู้ชีวิตเขาก็บอกว่าเพลงนี้เหมือนตัวเขา สร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเขาและได้อะไรอย่างๆหลายจากเพลงนี้ คิดว่าฉายานี้ได้มาจากเพลงนี้

 

 • เป็นคนที่ดูแลทุกคนในครอบครัวและทุกคนรอบตัว แล้วมีคนดูแลหัวใจหรือยังเอ่ย ?

ที่คุยอยู่จริงๆคือ นอกวงการค่ะ เริ่มจากการที่เรามีปัญหาเรื่องงานเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ไม่คิดว่าวันนี้จะคุยกันมาไกลขนาดนี้ เรามีปัญหาเรื่องงานแก้ไขไม่ได้ไม่รู้จะทำยังไง ส่วนหนึ่งเราต้องแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง และคุยกับผู้ใหญ่ในบริษัทเหมือนกันแต่เราคิดว่าเราจะแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง พี่สาวที่สนิทกันเขาบอกว่าให้เราลองคุย ปรึกษากับเขาดูไหม ก็เริ่มจากการปรึกษา รู้จักกันตรงนั้นแล้วก็เริ่มคุยกันมาเรื่อยๆ จริงๆก็สนิทเป็นเพื่อนทำงานด้วย แล้วค่อยขยับมาเป็นเพื่อนด้วยความที่เขาช่วยแก้ไขเรื่องงานของเราเลยสนิทกันมากขึ้น

 

 

 • เป็นไปได้ไหมว่าเราจะตรงตกปลงใจกับคนนี้?

ยังไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ก็เริ่มจากตัวเขาก่อนเราเริ่มจากคุยพิเศษไม่ใช่เพื่อนล่ะก็เริ่มจากเขา พอเริ่มจะเปลี่ยนสถานะเป็นแฟนก็เริ่มจากเขาอีกเหมือนกัน (ยิ้ม)

 

 • แล้วตอนนี้เรียกสถานะว่าแฟนได้หรือยัง?

ยังๆค่ะ ยังพูดไม่ได้ขนาดนั้น มานั่งพูดอยู่คนเดียวเดี๋ยววันข้างหน้าก่อน

 

 • ชอบอะไรในตัวเขาคนนี้?

เราคุยด้วยแล้วเราสบายใจ เราอยู่ด้วยแล้วเราปลอดภัย คือเราเห็นถึงความจริงใจของเขาแล้วอีกอย่างคือ คุยภาษาเดียวกันด้วย คุยกันนิดหน่อยเราก็เข้าใจกันแล้ว เป็นคนทางภาคอีสานเหมือนกันค่ะ

 

 • คนนี้ตรงสเปกไหมเอ่ย?

จริงๆเป็นคนไม่ได้ตั้งสเปกเลยเราคุยแล้วเราปลอดภัย สบายใจ มีอะไรแล้วเข้าใจกันง่ายเท่านั้นก็พอ

 • เรียกว่าตอนนี้หัวใจไม่ว่างแล้ว       แต่ถ้าวันไหนว่าง ต่าย อรทัย จะไม่อยู่นิ่งต้องไปเดินหาซื้อที่ดินทันที?

ไม่ใช่ค่ะ ไปช้อปปิ้งซื้อเสื้อผ้าก็มี ซื้อที่ก็มี แต่ตอนนี้พอแล้วค่ะ หยุดแล้วจริงๆไปซื้อแถวนครนายกค่ะ ตำบลเขาพระค่ะ จริงๆไม่คิดว่าจะมีที่ตรงนี้ด้วยซ้ำนะคะ มีผู้ใหญ่แนะนำแล้วคือเราไปทุกครั้งแล้วคือไม่ใกล้จากกรุงเทพฯด้วย

 

#เฉลยเนื้อหาข่าว..

 • ล่าสุดทำเเฟนคลับฮือฮา        อีกครั้งเมื่อเธอเองนั้นได้โพสต์ภาพหน้าสด ขณะตื่นเช้าขึ้นมาใส่บาตรที่บ้านเกิด โดยโพสต์ระบุเเคปชั่นว่า . . . . . ปกติที่กรุงเทพฯต่ายตื่นเช้าอยู่แล้ว กลับมาบ้านแสนยิ่งตื่นเช้าเข้าไปอีก

 

เช้านี้ เลยมีภาพกับหลานสาว”น้องอาย” @eyeeee_taaaa เขาไปโรงเรียนแต่เช้าอยู่แล้ว เลยชวนหลานใส่บาตร

 

 

อุ่มอกอิ่มใจหน้าหลานสดใสแต่หน้าอรทัยยังไม่ตื่น

 

เอาบุญมาฝากทุกคน อย่าลืมสาธุ ก่อนไปทำงานกันนะคะ

 

 

#ใส่บาตร#ต่ายอรทัย

 

#taiorathai โดยโพสต์นี้ได้เช็คอินที่ บ้านคุ้มแสนชะนี ณ อำเภอนาจะหลวย จังหวัด่ อุบลราชธานี นั่นเองค่ะ เเละต้องบอกเลยว่าหน้าสดของเธอเนี่ยสวยใสเเถมยังดูเด็กโกงอายุสุดๆไปเลยล่ะค่ะ

 

 • #อ่านข่าวเพิ่มเติมเกี่ยว ต่าย

 

ต่าย อรทัย ยอมรับมีคนรู้ใจแล้ว

 

ดาราดัง ที่เคยทำผิดพลาดหนัก จนแฟนคลับรับแทบไม่ได้..

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย