Connect with us

บันเทิง

ลุคของต่าย อรทัย ใส่บาตรตอนเช้า

นานๆ จะได้เห็นสักที ลุคต่าย ตอนใส่บาตรตอนเช้า

สวยใสสไตส์ต่าย

สวยมาก

ปกติได้ชื่อว่าเป็นคนตื่นเช้าอยู่แล้ว พอมีโอกาสได้กลับไปพักผ่อนที่บ้านเกิดใน อ.นาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี ทางด้านของนักร้องหญิงคนดัง “ต่าย อรทัย ดาบคำ” ก็เลยไม่พลาดที่จะลุกขึ้นมาทำบุญตักบาตรหน้าบ้านในยามเช้าก่อนจะโพสต์ภาพตัวเองผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยมีแฟนคลับเข้ามาร่วมแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย

งามอย่างไทย

#ทำความรู้จักต่าย อรทัย เธอมาจากไหน เข้าวงการมาได้อย่างไร

นักร้องที่หลายคนติดตาม

ลุคไหนก็สวย

  • อายุ40 แล้ว อรทัย ดาบคำ (เกิด 27 มีนาคม พ.ศ. 2523) ชื่อเล่น ต่าย มีชื่อในการแสดงว่า ต่าย อรทัย เป็นนักร้องลูกทุ่งหญิงชาวไทย

  • เป็นสาว อุบลฯ ต่าย อรทัยเกิดที่บ้านคุ้มแสนชะนี ตำบลพรสวรรค์ อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี

  • ลูกคนโต เป็นบุตรของสาง ดาบคำ และนางนิตยา แก้วทอง เป็นธิดาคนโต และมีน้องชายอีก 3 คน ในวัยเด็กเธออาศัยอยู่กับยายตั้งแต่บิดามารดาแยกทางกัน มีฐานะค่อนข้างขัดสน

ลุคนี้คือดี

  • เริ่มหาเงินตั้งแต่เด็ก พออายุได้ 11 ขวบ เธอไปร้องเพลงที่วงนิวฟ้าอีสานเพื่อหารายได้จุนเจือเพื่อครอบครัว

  • คว้าแชมป์ เธอสมัครการประกวด “รายการลูกทุ่งมุ่งสู่ดาว” และได้รางวัลชนะเลิศ เมื่อเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เธอสมัครเข้าศึกษา ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี

  • เข้ามาเป็นสาวโรงงานใน กทม ทางบ้านต่ายติดขัดที่ฐานะทางการเงิน จึงเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครมาช่วยมารดารับจ้างซักเสื้อผ้าและต่อมาสมัครเข้าทำงานที่เขตอุตสาหกรรมบางปูเป็นบริษัทผลิตยาส่งออก

  • แชมป์รายการเพลงดังระดับประเทศ  ในระหว่างนั้น เธอเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศใน รายการ “ชุมทางเสียงทอง”

  • เส้นทางการเป็นนักร้องระดับประเทศ ต่อมาพี่สาวพยายามนำเสนออรทัยต่อค่ายเพลง ๆ และติดต่อกับสลา คุณวุฒิ เธอจึงได้ทดสอบเสียงที่บริษัทแกรมมี่โกลด์จนผ่านและเข้าเป็นศิลปิน

#นักร้องสาวลูกทุ่งขวัญใจของใครหลายๆคน

สำหรับ ต่าย อรทัย สาวอีสานคนสวย โดยล่าสุดสาวต่ายก็ทำเเฟนคลับต้องฮือฮา อีกครั้งเมื่อเธอเองนั้นได้โพสต์ภาพหน้าสด ขณะตื่นเช้าขึ้นมาใส่บาตรที่บ้านเกิด โดยโพสต์ระบุเเคปชั่นว่า

งามมาก

ปกติที่กรุงเทพฯต่ายตื่นเช้าอยู่แล้ว กลับมาบ้านแสนยิ่งตื่นเช้าเข้าไปอีก🍃 .. เช้านี้ เลยมีภาพกับหลานสาว”น้องอาย” @eyeeee_taaaa เขาไปโรงเรียนแต่เช้าอยู่แล้ว เลยชวนหลานใส่บาตร✨ .. อุ่มอกอิ่มใจ😌หน้าหลานสดใส😄แต่หน้าอรทัยยังไม่ตื่น🥱 .. เอาบุญมาฝากทุกคน อย่าลืมสาธุ ก่อนไปทำงานกันนะคะ🙏

สวยมาก

สวยมาก

#หน้าสดสวยมาก

สวยใสมาก

ลุคสบายๆ

หลายคนหลงรัก

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย