Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

5 นั ก ร้ อ ง เปลี่ยนเป็นพระเอก

  • เรียกได้ว่าช่วงเวลาที่ผ่านมา นักร้อง เน็ตไอดอล ซุปตาร์ดังหรือนางแบบ ได้หันมาเป็นดาราแล้ว คนบันเทิงบ้านเราจะนั่งๆนอนๆอยู่เฉยๆคงไม่ได้ แต่ใช่ว่าทุกคนที่จะรุ่งจะเกิดกับการเล่นละคร บางคนเรตติ้งละครไม่ดีก็ต้องม้วนเสื่อกลับไปทำส่งที่ถนัดตามเดิม มาดูกันดีกว่าว่า “5 อันดับ นักร้องกลายมาเป็นพระเอกแล้วรุ่ง” ใครที่เข้าตาทีมข่าวบันเทิง

โดม ปกรณ์ ลัม

  • ประวัติคร่าวๆ   ปกรณ์ ลัม ชื่อเล่น โดม เกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2522 เป็นนักร้อง นักแสดงชาวไทย มีเชื้อสายสิงคโปร์-ไทยเชื้อสายจีน-เยอรมัน เคยเป็นนักร้องวง โนโลโก้ ในค่ายมอร์มิวสิก

เครือแกรมมี่มีผลงาน 3 ชุด คือ How To Be The Rock Star, Mosaic และ Gravity พ.ศ. 2555 โดม ปกรณ์ลัม ได้เปิดตัวค่ายเพลงของเขาเอง ไอคอนนิค เรคคอร์ด (Iconic Records) และโดมเป็นผู้บริหารค่ายเพลงดังกล่าว [1] ภายใต้บริษัท ไอคอนนิค คลับบิ้ง สตูดิโอ จำกัด

  • ชีวิตส่วนตัว  ปกรณ์ ลัม เคยคบหาดูใจกับ สิริอร ม้ามณี (ออน), ไลลา บุญยศักดิ์ รวมไปถึงผู้หญิงนอกวงการ เช่น ปารณัท พัฒชู (เพ้นท์), จิรันธนิน หรือ จีร่าร์ พิทักษ์พรตระกูล (กัสจัง) แต่สุดท้ายทั้งหมดลงเอยด้วยการเลิกรา ปัจจุบันคบหาดูใจกับนักร้องสาว เมทัล สุขขาว หรือ น้องเมทัล ลูกสาวของชัชชัย สุขขาวดี (หรั่ง ร็อคเคสตร้า) ได้เข้าพิธีหมั้นที่จังหวัดสระบุรี

และ จดทะเบียนสมรสท่ามกลางญาติผู้ใหญ่ เมื่อ วันเสาร์ ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2562 หลังจากทั้งคู่คบหาดูใจกันมานานกว่า 7 ปี ซึ่งภายในบริเวณ Helix Garden ชั้น 5 เอ็มควอเทียร์ ที่เนรมิตทุกอย่างให้เป็นสวนดอกไม้ และฉากในละครเวที ในรูปแบบเดอะมิวสิคัล ธีมงาน Beyond the stars บรรยากาศก็เป็นไปอย่างอบอุ่น ชื่นมื่นเลยทีเดียว มีเพื่อนพ้องในวงการบันเทิง มาร่วมแสดงความยินดีกันคับคั่ง

หนุ่มคนนี้เคยประกาศตัวไว้เมื่อนานมาแล้วว่าจะไม่เล่นหนังเล่นละคร แต่สุดท้ายก็ตกปากรับคำ บริษัทโพลีพลัสของ”นิด อรพรรณ” มาเล่นละครเป็นเรื่องแรกในชีวิตคู่กับอดีตคนเคยรัก “พลอย เฌอมาลย์” แม้จะโดนติเรื่องการแสดงไปบ้าง แต่เรตติ้งของเรื่อง รักไม่มีวันตาย(2554) ก็มาแรงมาก แฟนคลับเลยได้ดู”หล่อขั้นเทพ”เล่นละครต่อในเรื่องตะวันทอแสง(2555) ซึ่งเล่นดีขึ้นมาก จนหลายคนลุ้นให้คบกับนางเอกในเรื่องอย่าง “ใหม่ ดาวิกา” จริงๆ ซะเลย ทำเอารัก(เคย)หวานกับสาว”กัสจัง จิรันธนิน”หวิดล่ม

 

 

บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว

  • ประวัติ  สุกฤษฏิ์ วิเศษแก้ว (อังกฤษ: Sukrit Wisetkaew) ชื่อเล่น บี้ นักร้องและนักแสดงชาวไทย สังกัดเอ็กแซ็กท์ ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ มีชื่อเสียงจากผลงานเพลง I Need Somebody (อยากขอสักคน

ปัจจุบันมีผลงานในวงการบันเทิง งานเพลง, ละครโทรทัศน์, ละครเวที, ซิตคอม และ ภาพยนตร์ ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในสิบผู้ทรงอิทธิพลร่วมกับบุคคลสำคัญในแวดวงการเมืองและสังคมของไทยประจำปี พ.ศ. 2551 โดยนิตยสาร Positoning และหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลวงการบันเทิงไทย จัดอันดับโดยหนังสือพิมพ์สยามรัฐ

ความสำเร็จในวงการบันเทิง รางวัลที่ได้รับหลายปีติดต่อกัน อาทิ รางวัลขวัญใจมหาชน 5 ปีซ้อน จาก ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ดส์, นักร้องยอดเยี่ยม จาก ท็อปอวอร์ด, นักร้องยอดนิยม จาก ซี๊ด อวอร์ดส ด้านสื่อบันเทิงและโฆษณา อาทิ พรีเซ็นเตอร์แห่งปี จาก นิตยสาร Marketeer ปี ค.ศ. 2008[3], พรีเซ็นเตอร์ชายยอดนิยม ปี ค.ศ. 2009 จาก โอ้โหอวอร์ด, เจ้าพ่อปกแมกกาซีน ปี ค.ศ. 2009[4] โดยบางกอกทูเดย์ เป็นต้น

ชื่อเสียงในต่างประเทศ โล่เกียรติคุณ อาทิ ทูตละครไทย จาก สถานีโทรทัศน์อันฮุยทีวีของจีน[5], The Best Asian Artist จาก เอเชียนซองเฟสติวัล ปี ค.ศ. 2010 รางวัลที่ได้รับ อาทิ นักแสดงนำชายจากละครทีวีต่างชาติดีเด่น[6] จาก China TV Drama Awards 2011 (อักษรจีน: 2011国剧盛典) ฉายาที่ได้รับในจีน Tai Yang Wang Zi[7] (อักษรจีน: 泰阳王子) หรือ Sun Prince of Thailand จาก นิตยสาร Star New Generation (อักษรจีน: 明星新生代) เป็นต้น

นักร้องหน้ามนจากบ้านเดอะดาวคนนี้ ถูกผลักดันจากคุณ”บอย ถกลเกียรติ” ป้อนทั้งงานเพลงงานละครตั้งแต่ออกจากบ้าน จากละครเรื่องแรกรอยอดีตแห่งรัก(2549) ที่โดนเหน็บว่าเล่นเป็นก้อนหิน เรื่อยมาจนถึง หัวใจศิลา(2550),พระจันทร์สีรุ้ง(2552),ดอกรักริมทาง(2553) และเรื่องล่าสุดกับ ข้ามเวลาหารัก(2554) ก็พิสูจน์แล้วว่า หนุ่ม”บี้ สุกฤษฎิ์” เขา born to be the star จริงๆ

 

 

เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

  • ประวัติ   อารักษ์ อมรศุภศิริ (ชื่อเล่น : เป้) เป็น นักดนตรี นักแต่งเพลง นักแสดง และ นายแบบ ชาวไทย เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเดินแบบ ก่อนจะมีผลงานเพลงในฐานะมือกีต้าร์ของวงเสลอ และ เริ่มเป็นที่รู้จักจากผลงานภาพยนตร์ เรื่อง บอดี้ศพ 19

อารักษ์ เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2527 เป็น ลูกชายคนโต ของ คุณพ่อ ไพโรจน์ อมรศุภศิริ และ คุณแม่ ระเบียบ ศรียี่ทอง มีน้องสาว 1 คน ชื่อ มาริสา อมรศุภศิริ (ชื่อเล่น : ปอม)

  • ผลงาน  อารักษ์ เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเดินแบบ และ ถ่ายแบบลงนิตยสารแฟชั่น ขณะเป็นนักศึกษาฝึกงานอยู่ที่ บริษัท เกรย์ ฮาวนด์

จากหนุ่มมาดเซอร์นักดนตรีวงเสลอ ใครจะคิดว่า “เป้ อารักษ์” จะมาเล่นละครแต่ก็เป็นไปได้แล้ว แม้จะดูเกร็งๆ ไปบ้างในละครเรื่องแรกอย่าง แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา(2552) ที่เล่นประกบกับ “อั้ม พัชราภา” แต่หนุ่มเป้ก็สวมบทคุณชายมาดกวนได้น่ารักน่าหยิก และเรื่องต่อมา เธอกับเขาและรักของเรา(2553) หนุ่มเซอร์คนนี้ก็ทำให้หลายคนเทใจไปให้ จริงมั้ยคะสาวแพนเค้ก เอ๊ย! สาวๆ

 

 

โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์

  • ประวัติ  ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ (ชื่อเล่น: โตโน่; เกิด 29 สิงหาคม พ.ศ. 2529) เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทย เป็นที่รู้จักจากการแข่งขันรายการเดอะสตาร์ 6

 

เกิดที่อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น แรกเกิดเป็นคนตัวเล็ก เหลือง ร่างกายไม่แข็งแรงนัก เดิมแม่ตั้งชื่อเล่นว่าเอ แต่เนื่องจากพ่อชกมวยใช้ชื่อว่าหมูโตโน่ จึงตั้งชื่อเล่นให้ภาคินว่า “โตโน่”

เดิมมีชื่อจริงว่า ตะวัน คำวิลัยศักดิ์ ภายหลังคุณพ่อเสียชีวิต จึงเปลี่ยนชื่อเป็นภาคิน (ชื่อภาษาจีน: 潮惲; เจ้าหยุนสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จังหวัดขอนแก่น

และระดับปริญญาตรีด้านธุรกิจการบิน จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ศูนย์หัวหิน ภาคินเป็นบุตรคนโต มีน้องสาว 1 คน ชื่อ แสงระวี คำวิลัยศักดิ์ (ต้องตา)

ภาคินแต่งงานกับนิดา พัชรวีระพงษ์ (ชื่อเล่น แตงโม) ซึ่งเป็นนักแสดง โดยเขาได้เข้ารีตโปรเตสแตนต์ตามเธอตั้งแต่ปี 2556 จนเลิกรากันในปี 2558[2] และเปลี่ยนกลับมานับถือศาสนาพุทธตามเดิม

นี่ก็เป็นอีกหนุ่มนามสกุลเดอะสตาร์ ที่ถูกวางตัวตั้งแต่อยู่ในบ้านว่าน่าจะเหมาะกับการแสดง นอกจากงานร้องเพลงแล้ว เราเลยได้เห็นหนุ่ม “โตโน่ ภาคิน” เล่นละครหลายเรื่องมาก อาทิ ข้ามเวลาหารัก(2554),เรือนแพ(2554),บุหงาหน้าฝน(2554) และนางสิงห์สะบัดช่อ(2555) คิดดูว่าเล่นละครเยอะไม่เยอะ เข้าวงการได้ไม่กี่ปีหนุ่มคนนี้ซื้อบ้านราคา 10 ล้านบาท ให้คุณแม่ที่ขอนแก่นได้แล้ว

 

 

ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล

  • ประวัติคร่าวๆ  ไมค์ พิรัชต์ หรือ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เกิดวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2532 จบมัธยมจาก โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี (โรงเรียนร่วมฤดีวิเทศศึกษา) ปริญญาตรีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะอักษรศาสตร์(หลักสูตรนานาชาติ)

เป็นลูกคนที่ 4 จากพี่น้อง 5 คน เริ่มเข้าสู่วงการด้วยการร่วมโครงการจี-จูเนียร์ รุ่นที่1 กับพี่ชาย

( กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล) นั้นคือการปูทางสู่วงการบันเทิง และในปัจจุบัน ไมค์ โกอินเตอร์ไปแล้ว โดยมีบุตรชาย 1 คน

ด้านหนุ่ม “ไมค์ พิรัชต์” นั้นจับคู่พี่ชาย “กอล์ฟ พิชญะ” เล่นละครรักวัยรุ่นอย่าง อุบัติรักข้ามขอบฟ้า(2551) กับ อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 (2552) มาตั้งแต่เพิ่งแตกเนื้อหนุ่ม แต่พอถูกดึงตัวมาเล่นละครเรื่องลิขิตฟ้าชะตาดิน(2555) ให้กับค่ายเอ็กแซ็กท์ ก็เริ่มฉายแววโดดเด่น จนกระทั่งมาเล่นเรื่องรากบุญ(2555) กับสาว “มาร์กี้ ราศรี” เท่านั้นแหละสาวๆทั้งบ้านทั้งเมือง ดูไปจิกหมอนไปจนแทบขาด ดังเป็นพลุแตกเลยค้า

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย