Connect with us

Lifestyle

นุ๊ก สุทธิดา ชีวิตที่ผ่านมา

#เรามากูเรื่องราวของ นุ๊ก สุทธิดา กัน

  • ประวัติของสุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา       (ชื่อเล่น: นุ๊ก; ชื่อจริงในปัจจุบันหลังจากการได้เปลี่ยนศาสนา: อาอีซะห์ เกษมสันต์ ณ อยุธยา) เป็นที่รู้จักจากการเป็นนักร้องสังกัดอาร์เอส เพลงฮิต ถอนสายบัว, รอได้ไหม, แค่ไม่รัก เป็นต้น เกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบุตรสาวคนโตของ พล.อ.อ.หม่อมหลวงสุทธิรัตน์ เกษมสันต์ กับแสงดาว เกษมสันต์ ณ อยุธยา บิดาเป็นทหารอากาศ(อดีตผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ) มีน้องชาย 1 คน เมื่ออายุได้ 2 ขวบ ครอบครัวได้ย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เกิดวันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2520

น่ารักมาก

สวยมากคร้า

น่ารักมากคร้า

#ทำความรู้จัก

  • เคยเล่นกับดาราดัง         เล่นมิวสิกวิดีโอเพลง บอดี้การ์ด ของเต๋า สมชาย เข็มกลัด ในสังกัดอาร์.เอส. โปรโมชั่น พิธีกรในรายการ “นะคะ” ทางช่อง 3 ในปี พ.ศ. 2536 อัลบั้มเพลงชุดแรก ในปีพ.ศ. 2537 กับสังกัด อาร์.เอส. โปรโมชั่น เพลงที่ได้รับความนิยมคือ รอได้ไหม, ถอนสายบัว (พร้อมกับท่าเต้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเพลง), รักเธอไม่ได้, บ้านนี้สุนัขดุ, กลับใจ, หวงก้าง

ปังมากคร้า

น่ารักทั้งคู่

หน้าตาดีทั้งบ้าน

  • ชีวิตส่วนตัว        จบมัธยมจาก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) สมรสกับ นายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ บุตรชายของนายไพจิตร ธรรมโรจน์พินิจ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ “ป. ประตูน้ำ” ปี พ.ศ. 2547 มีลูกชาย 3 คน คือ เด็กชายฐปนต ธรรมโรจน์พินิจ และเด็กชายอินทัช ธรรมโรจน์พินิจ ที่เกิดกับนายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ อดีตสามีคนก่อน

ออกกำลังกาย

สวยมากคร้า

สวยมากคร้า

เริ่ดมากคร้า

ปี พ.ศ. 2552 ทั้งสองได้หย่าขาดจากกัน โดยรับผิดชอบเลี้ยงดูบุตรพร้อมกัน แต่สิทธิในการปกครองดูแลเป็นของมารดา ปี พ.ศ. 2557 เจ้าตัวได้เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลาม ปี พ.ศ. 2559 ได้เข้าพีธีสมรสอีกครั้งแบบศาสนาอิสลามกับ มูฮาหมัด ฮากีม บินอาซาฮา ซึ่งเป็นชาวมาเลเซีย

ชุดไหนก็ดูดี

คู่กับหนุ่มหล่อ

เล่นละครก็เก่ง

  • เรื่องที่พึ่งเกิดขึ้น        กรณี คุณแม่ลูกสาม นุ๊ก สุทธิดา ไปเผยในรายการหนึ่ง ปมแยกกันอยู่กับ ฮาคิม สามีและสามีขอกลับประเทศจริงไหม ซึ่ง นุ๊ก บอกว่า แยกกัน เพราะสามีพาสปอร์ต วีซ่าหมดอายุ ต้องกลับประเทศมาเลเซีย เมื่อเดือนที่ผ่านมา แต่วีซ่าท่องเที่ยวที่จะเดินทางกลับมาไทย ใช้ไม่ได้แล้ว

#เฉลยเนื้อหา

นุ๊ก ปวดใจที่จะบอกเหตุผลกับลูก 3 ขวบ ที่ตื่นมาแล้วไม่เจอพ่อ เพราะลูกยังไม่เข้าใจ แม้วิดีโอคอลกันได้ แต่ต้องเจ็บปวด เพราะลูกชาย จะไม่ยอมพูดเซย์บ๊ายบายกับพ่อ จะพูดแต่เซย์ฮัลโหล และทุกเช้าตื่นมาต้องให้คอลหาพ่อ ลูกจะร้องเพลง you are my sunshine ให้พ่อ บาดใจหัวอกแม่

ล่าสุด นุ๊ก เปิดใจในรายการ ตกมันส์บันเทิง ถึงการแยกกันอยู่กับสามีจากเรื่องพาสปอร์ต วีซ่าหมดอายุแล้วมีเรื่องอื่นด้วยหรือไม่ว่า ตอนนี้ยังไม่มี มีแต่เรื่องพาสปอร์ต วีซ่า หมดอายุ ประกอบกับเรื่องโควิด ทำให้ยังไม่รู้กำหนดที่จะได้เจอกัน

เขาบินไปตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. แรกๆ ลูกยังไม่เท่าไหร่ พอหลายวัน เวลาโทรศัพท์ ลูกค่อนข้างเศร้า เขาร้องเพลงให้พ่อ เราไม่รู้ลูกเราเจ็บแค่ไหน แต่เราเจ็บแน่นอน ฮาคิม ทำวีซ่า ท่องเที่ยว แล้วมาขอทำวีซ่าติดตามภรรยา และเปลี่ยนเป็นวีซ่าติดตามลูก ตอนอยู่ไทย

พอพาสปอร์ตหมดอายุ ต้องบินออก ต้องทำวีซ่า ติตตามลูก ที่มาเลเซีย ยังไม่เห็นทางว่าจะได้เมื่อไหร่ เพราะขนาดทำในไทย ยังต้องใช้เวลา 3-4 เดือน คิดว่าอย่างน้อยๆ ต้องมี 4 เดือน ถ้าจะได้กลับ ยังไม่รู้ว่าวีซ่าจะผ่านหรือเปล่า ลูกเขายังไม่เข้าใจว่าพ่อไป เขารู้แต่ตื่นมาแล้วไม่เจอพ่อ เขาชอบถามแดดดี๊อยู่ไหน กลับบ้านเถอะ

ส่วนที่โพสต์ยืนอยู่บนเส้นบางๆ นุ๊ก บอกว่า สองหนุ่ม(ลูกชาย) ขอลาออกจากโรงเรียน เพื่อมาสอบเทียบ นุ๊กต้องจัดตารางสอน 2 คน ซึ่งไม่เหมือนกันเลย ต้องแมตช์ให้พอดีกับการรับส่ง พอลาออกมาไม่กี่อาทิตย์ พ่อเขากลับประเทศมาเลเซียพอดี ภาระทุกอย่างมาอยู่ที่เรา จัดตารางสอน ไม่ได้นอน 3 คืน กว่าจะลงตัว ค่อนข้างเหนื่อยมากๆ โรคเก่าๆ โรคความเครียดเหมือนจะกลับมา เราต้องนอน ต้องกินให้ดี ไม่ให้มันกลับมา เหมือนเรายืนบนเส้นบางๆ พยุงตัว

เรียบเรียงโดย              thaimarketing

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย