Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ลุคไปทำบุญของสาวมิ้นต์ ชาลิดา

#สาวที่ประวัติไม่ธรรมดา

  • กระเเสดีไม่มีตก      สำหรับ  ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ชื่อเล่น มิ้นต์ เกิดวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2536 เป็นนักแสดงชาวไทยเชื้อสายอินเดีย สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เข้าวงการบันเทิงจากการถ่ายแบบและโฆษณาตั้งแต่อายุ 9 ปี จวบจนปัจจุบัน..

 

 

 

  • วันเกิดของเธอ     เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2536 มีบิดาเป็นชาวไทยเชื้อสายจีน และมารดาเป็นลูกครึ่งไทย-อินเดีย โดยชาลิดาเป็นบุตรสาวคนโต และมีน้องชายสามคน คือ มอส, ม่อน (ธนัชชัย วิจิตรวงศ์ทอง) และไมโล ชื่อจริง ชาลิดา แปลว่า หญิงผู้มีเสน่ห์

 

 

  • ที่ชื่อมิ้นต์เพราะ     เพราะว่าคุณแม่ของชาลิดาชอบกินลูกอมมายด์-มิ้นท์ ชาลิดายังมีอีกชื่อหนึ่งว่า Baryear (บาเยียร์) มาจากภาษาอินเดียคุณแม่ของชาลิดาเป็นคนตั้งให้ ชาลิดามักใช้ชื่อนี้สำหรับการติดต่อสื่อสารบนโลกออนไลน์

 

 

  • ดีกรีไม่ธรรมดาเลยคร้า          ชาลิดาจบการศึกษามัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนแม่พระฟาติมา, มัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

 

 

  • เริ่มเข้าวงการ      โดยการถ่ายแบบ และถ่ายโฆษณา มาตั้งแต่อายุประมาณ 9 ขวบ โดยมีผลงานพรีเซ็นเตอร์ทั้งในและต่างประเทศ มิ้นต์เริ่มเข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 3 โดยเข้ามาเป็นนักแสดง พาวเวอร์ทรี รุ่นที่ 2 ผลงานละครเรื่องแรกที่มีกับทางช่อง 3 คือเรื่อง น่ารัก แต่เริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะนักแสดงหญิงหน้าใหม่

 

 

  • เเจ้งเกิดเลยช่วงนี้       ด้วยการรับบทเป็น พจนีย์ รัตนเดชากร’ ในละครเรื่อง ดงผู้ดี หลังจากนั้นในปี พ.ศ. 2553 ชาลิดาได้รับคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในกลุ่มนักแสดงนำ ในซีรีส์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา เพื่อฉลอง 40 ปี ช่อง 3 ในบทของ เฌอเอม หรือ ชะเอม นางเอกในละครเรื่อง ปฐพีเล่ห์รัก

 

 

ต่อมาในปี พ.ศ. 2554 ชาลิดามีผลงานละคร 2 เรื่อง คือ ตะวันเดือด หนึ่งในละครในโครงการ 4+1 Channel 3’s SuperStar แสดงเป็น พลอยขวัญ และในบทของ ม.ล.พิมพ์นฤมล นวพรรษ ในละครเรื่อง รักปาฏิหาริย์ ในปี พ.ศ. 2555 ชาลิดามีผลงานละคร 1 เรื่อง

 

 

คือ เหนือเมฆ 2 มือปราบจอมขมังเวทย์ ในบทของ ดร.แพรไพลิน ปี พ.ศ. 2556 ชาลิดามีผลงานละครซึ่งเป็นละครในซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ แสดงเป็น เพียงขวัญ ในละครลำดับที่ 5 ของซีรีส์ชุดนี้ คือ คุณชายรณพีร์ และปี พ.ศ. 2557 ชาลิดามีผลงานละคร 1 เรื่องคือ คิวบิก ในบท ฤทัยนาค ต่อมาในปี พ.ศ. 2558 ชาลิดามีผลงานละคร 2 เรื่องคือ แก้วตาหวานใจ ในบท หวันยิหวา (ไข่หวาน) และ สองหัวใจนี้เพื่อเธอ ในบท เกวลิน แสดงร่วมกับ มาริโอ้ เมาเร่อ

 

 

 

#เฉลยเนื้อหาของข่าว

มิ้นต์โพสต์ภาพลงไอจี….หลังไปทำบุญ

 

ล่าสุด…ทอดกฐิน

 

  • มาร่วมอนุโมทนาบุญ       กับ “สาวมิ้นต์ ชาลิดา” ทำบุญทอดกฐินสามัคคี โดยเจ้าตัวเผยผ่านไอจีส่วนตัวว่า..“อนุโมทนาบุญ ผู้มีจิตศรัทธาร่วม

 

 

ทอดกฐินสามัคคีปี  2020  นะคะ ขอผลบุญที่ทุกท่านได้ทำในครั้งนี้ ขอให้คุณพระศรีรัตนตรัย”

 

มิ้นต์สวยมากเลยนะคะเนี้ย…

 

และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย ให้ท่านและครอบครัว บริวาร ญาติมิตร

 

จงประสพแต่ความสุข ความเจริญ ให้เจริญด้วย อายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาน ธนสารสมบูรณ์พูลผล

 

อนุโมทนา…ด้วยนะคะ

 

 

#อ่านข่าวกระเเสเพิ่มเติม

ด่วน! เพราะเเบบนี้เองหรอ..หญิงลี “ไม่ทน” ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตกับ ลุงพล

 

อ่าวยังไง! สาวคนนี้ บุกทวงคืนไฮโซณัย จากแต้ว บอกอย่าคบซ้อน

 

แฉไฮโซณัย กลางไอจี คบซ้อน แต้ว ณฐพร ล่าสุดชาวเน็ตตามสืบจนรู้ว่าเป็นใคร

 

ไม่ควรทำอย่างยิ่ง! เผยกริยาของ “ชมพู่” กลางรายการ 3เเซ่บ

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย