Connect with us

บันเทิง

นุ๊ก ตอบคำถามเรื่อง เลิกกับมูฮาหมัด

นุ๊ก ตอบชัด! เลิกสามีจริงหรือไม่

มีข่าวเมาท์ออกมาเป็นระยะว่าคุณแม่ลูกสาม “นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” เลิกรากับสามีชาวมาเลเซีย “มูฮาหมัด ฮากีม บินอาซาฮา” ที่อายุห่างกันถึง 15 ปี ไปแล้วหรือเปล่าเพราะในอินสตาแกรมของฝ่ายหญิงไม่ค่อยมีรูปคู่ อีกทั้งมักจะเห็นดาราสาวเป็นคนเลี้ยงลูกทั้ง 3 คน อยู่เพียงฝ่ายเดียวอีกด้วย

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ที่นุ๊ก ได้ออกมาเปิดใจว่า แยกกันอยู่กับสามีรุ่นน้องแล้ว โดยเจ้าตัวได้เล่าในรายการ ถามสุดซอยWeekend ไว้ว่า

 • สภาพจิตใจตอนนี้เป็นยังไง?

“เข้มแข็งคูณสามค่ะ เพราะเรามีกำลังรบอยู่สามคนด้วยกัน คนโต16 แล้วค่ะ คนที่สองอายุ14 คนที่สาม อายุ3 ขวบครึ่ง“

เปิดใจหลังป่วยหนัก

 • เรื่องสุขภาพกายว่าหนักแล้ว สุขภาพใจก็หนักไม่แพ้กัน ตอนเป็นมะเร็งแรกๆ สามีไม่เชื่อว่าเราเป็น?

“ใช่ค่ะ ไม่เชื่อ เราไม่ได้ให้ความสำคัญกับการอธิบายกับเขาว่าเราเป็นอะไร คือพอนุ๊กกลับจากรพ. นุ๊กเจอเขาคนแรกนุ๊กก็บอกว่าเฮ้ยยูไอเป็นมะเร็  งนะ แล้วก็เดินผ่านเขาไปเล่นกับลูก เราพยายามทำให้เหมือนเป็นปกติ โดยที่เราไม่ได้คิดถึงใจเขา ว่าต้องอธิบายอะไรหรือเปล่า ใจเราตอนนั้นไปที่ลูก เพราะเรารู้ว่าหลังจากเราเป็นมะเร็  ง เราควรทำอะไรหนึ่ง สอง สาม สี่ เพื่อลูก เพราะอย่างสามี นุ๊กก็ต้องขอโทษด้วยที่เขาอาจไม่ได้อยู่ในลิสต์ของนุ๊ก เพราะเขายังเด็กมากในใจนุ๊กก็ไม่มีอะไรต้องห่วงเขา อย่างน้อยเราตายเขามีครอบครัวใหม่แน่นอน เพราะเขาเด็กจริงๆ แต่ลูกเราหรือคุณพ่อคุณแม่เรา เรามีลิสต์หรือมีความห่วงว่าลูกเรายังเล็กมาก คุณพ่อคุณแม่เราก็อายุเยอะแล้ว“

นุ๊กและลูก

ป่วยโรคร้าย

 • สามีและนุ๊กได้แยกกัน และสามีขอกลับประเทศเขา?

“แยกกันโดยเหตุบังเอิญ เพราะตอนมีโควิด พาสปอร์ตเขาหมดอายุ แล้ววีซ่าก็หมดอายุเช่นกัน พอหมดอายุปุ๊บ เขาต้องกลับประเทศ คือกฎหมายจะอัปเดตทุกเดือน เขาก็ให้กลับภายในเดือนที่ผ่านมา กลับเสร็จวีซ่าจะเดินกลับเข้ามาด้วยท่องเที่ยวไม่ได้แล้ว ก็จะต้องไปทำวีซ่าที่ติดตามลูก ส่วนวีซ่าตรงนี้เราก็ไม่รู้ว่ามันจะได้หรือเปล่า หรือจะนานแค่ไหน เหมือนกับว่ากลับไปแล้ว เราไม่รู้ว่าจะได้กลับมาเจอกันอีกเมื่อไหร่ ส่วนของเรา ก็อย่างที่บอก พอเป็นความรักที่โตแล้ว บางทีเราไม่ได้เจ็บปวดกับการไม่ได้อยู่ด้วยกันหรืออะไร เพราะสุดท้ายเรารู้ว่าเจอเพื่อจากอยู่แล้ว“

ลูกชายหล่อมาก

แม่หน้าเด็กจริงๆ

 • ทำใจยาก ต้องบอกลูกว่าจะไม่ได้เจอพ่อ

“แต่ว่าลูกมากกว่าที่เราเจ็บปวดมากๆ จนนุ๊กรู้สึกว่าทำใจยาก นุ๊กต้องบอกลูก3 ขวบว่าเขาตื่นมาไม่เจอพ่อเขายังไงเขาไม่เข้าใจ นุ๊กว่าทุกคนเป็นพ่อแม่น่าจะรู้ได้ เขาไม่เข้าใจต่อให้เราบอกขนาดไหน แต่เราก็รู้ว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้น เขาจะตื่นมาแล้วไม่เจอพ่อ เขาจะใช้ชีวิตปกติใน2-3 วันแรก แต่ผ่านไปสัก3-4 วัน เด็กจะเริ่ม เพราะเขาอยู่กับพ่อตลอด เรากลัวลูกโบรกเค่น ฮาร์ทจริงๆ ต้องบอกว่าด้วยเทคโนโลยีตอนนี้เราสามารถวิดีโอคอลได้ แต่เราก็ยังรู้สึกโบรกเค่นฮาร์ทไปกับลูกเรา แล้วก็มีให้เห็นจริงๆ สมมติรับโทรศัพท์พอบอกให้เซย์บ๊ายบายเขาจะเซย์ฮัลโหล นุ๊กก็ถามว่าทำไมยูไม่เซย์บ๊ายบาย เขาบอกว่าเขาไม่อยากเซย์บ๊ายบาย สิ่งที่เขาพูดมันบาดเรามาก ตายแล้ว พอมันนานขึ้น ทุกเช้าเขาตื่นมาก็จะบอกว่าคอลหาแด๊ดดี้ คอลไปเสร็จ ก็ร้องเพลงให้พ่อ โห แม่จะตาย“

หน้าเด็กมาก

แม่น่ารักลูกชายก็หล่อ

 • สิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตที่เล่ามาทั้งหมด ทำให้เราเกิดการที่เราจะเป็นโรคซึมเศร้ามั้ย?

“รู้มั้ยการเป็นมะเร็ ..ง ไม่ได้ร้ายแรงเท่าการเป็นซึมเศร้าเลยนะ มะเร็..งกินแค่เนื้อเรา แต่โรคซึ…มเศร้..ากินความสุขของเราจริงๆ โร คซึ..มเศร้..า มันเริ่มจากความฟลุ๊กคือนุ๊กไปทานยาโดยหมอสั่งนี่แหละแต่ผิด ไม่ควรทาน เราก็ไปปรึกษาหมอที่เกี่ยวกับโร.คซึ..มเศร้..า เขาบอกว่ายาตัวนี้มันส่งผลให้เกิดโร..คซึ..มเศร้.า ซึ่งตอนนี้ก็เป็นซึมเศร้า รักษาไปปีนึง“

สวยมาก

โมโหยังน่ารัก

 • วิธีการรับมือกับโร..คซึ มเศร้ .าเป็นยังไง?

“ตรงนี้นุ๊กยินดีมาก อยากให้เป็นวิทยาทานกับหลายๆ คน เรื่องโร คซึ..มเศร้..าจริงๆ ต้องแบ่งเป็นสองกรณี อย่างแรกคือส่วนตัว ดูแลตัวเอง อย่างที่สองคือคนรอบข้าง แพทย์ด้วย พอเราป่วยเรื่องนี้เราต้องบอกทุกคนรอบข้าง กับลูกอาจไม่รู้ว่าซึ..มเศร้..าเป็นอะไรเพราะลูกเป็นเด็กวัยรุ่น เราแค่บอกลูกว่า แม่ป่วย แม่ไม่ปกตินะคะช่วงนี้ อย่าดื้อ เพราะอารมณ์จะสวิงมาก บอกสามีกับคนรอบข้าง เพื่อนทุกคนว่ามีอาการนี้นะ ทุกคนต้องช่วยกันพยุง สุดท้ายคือหากิจกรรม บางคนบอกว่าให้ออกกำลังกาย แต่บางทีคนปกติยังออกกำลังกายยากเลย แต่พอเข้าสเตทของการเป็นซึ..มเศร้..า ออกกำลังกายจะยากมาก เราต้องหากิจกรรมอะไรที่เราได้ขยับแข้งขยับขา และหาความสดชื่นให้ร่างกาย และทำให้เราไม่ต้องกลับไปรับประทานยาอีก“

สู้เพื่อลูก

เป็นทั้งพ่อและแม่

 • วิธีการจัดการโลกโซเชียล บางทีมีคอมเมนต์ไม่ดี ตำหนิเข้ามาในพื้นที่ของเรา มีวิธีการจัดการยังไง?

“เราเป็นดารายุค90 เราอาจไม่ถนัดกับโลกโซเชียลเท่าไหร่(หัวเราะ) การที่นุ๊กมาเล่นอินสตาแกรมก็ยากแล้วนะคะ นุ๊กก็มีแต่รูปลูก หรือเฟซบุ๊กนุ๊กไม่ค่อยได้เล่น แต่มีคนบังคับให้นุ๊กเล่น ยูต้องเล่น ต้องรู้จักมัน เราก็ปฎิญาณว่ามันคืองานมันต้องทำ แต่จริงๆ แล้วเราไม่ได้สนใจสักเท่าไหร่ ฉะนั้นเวลานุ๊กเสพโซเชียลเลยไม่สนใจสักเท่าไหร่ สองนุ๊กรับมือโดยการที่คำชม คำด่า คำติเตียน นุ๊กไม่รับทั้งหมดเลย เวลาเป็นคำชมนุ๊กก็ขอบคุณมากๆ เลย เพราะนุ๊กว่าสิ่งที่นุ๊กทำอาจไม่ถูกต้อง แต่ถูกใจเขา พอเราไม่ได้รับคำชมเข้ามาในหัวใจเขามากขนาดนั้น คำด่าเลยไม่มีผลไปด้วย แต่ถ้าเรารับคำชมมากๆ เวลาเราโดนคำด่า มันก็จะมีผลกระทบกับเราแรงๆ ทั้งคำด่าคำชม มันไม่ได้ทำให้เปลี่ยนแปลงตัวเราสักเท่าไหร่ ถ้าหากมีอะไรเกินเลย เรื่องนี้เรารับไม่ได้จริงๆ ส่วนมากนุ๊กแค่บอกไป“

แยกอยู่กับสามี

สวย

 • ถ้ายุ่งกับลูกจะเป็นมั้ย?

“ไม่เป็น ถ้าเป็นเรื่องพื้นฐาน ส่วนตัวดารา นุ๊กจะไม่เป็น ถ้าเรื่องลูกนุ๊กมองว่าเขาอาจเป็นห่วงแต่บางทีเราอาจไม่ถูกใจไง เพราะเราก็คิดว่าเราเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดในแบบของเรา พ่อแม่แต่ละคนก็เลี้ยงลูกให้ดีในแบบตัวเอง เขาคงเป็นห่วงเราแหละเขาถึงแนะนำ เราคิดในเชิงบวก อะไรที่ไม่พอใจ อ่านไปก็อย่าไปคิดมาก ให้คิดว่าหลักๆ เขาเป็นห่วงแหละเขาสนใจเราแหละ เขาถึงมาเสียเวลาคอมเมนต์(หัวเราะ)”

ลูกชาย

สู้เพื่อลูก

 • วิธีการดูแลลูกแต่ละปีให้เขาผ่านไป ให้มีสิ่งดีๆ ในชีวิต ไม่ว่าจะการเลี้ยงดู อบรม การศึกษา หนักแค่ไหน ให้กำลังใจตัวเองยังไง?

“หนักมาก นุ๊กเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมา10 ปีนะคะ ก่อนแต่งงานใหม่ เราต้องเป็นทั้งพ่อทั้งแม่ เราก็ต้องมีพาร์ทเข้มแข็งกับลูก แต่นุ๊กเลี้ยงลูกเหมือนเพื่อน นุ๊กไม่เคยเป็นแม่ของเด็ก14 วันที่เขาเป็นเด็ก14 วันที่เขาเป็นเด็ก15 นุ๊กก็ไม่เคยเป็นแม่ของเด็ก15 เหมือนกัน ฉะนั้นเราก็โตไปกับลูกพร้อมๆ กัน นุ๊กก็ทำให้ลูกเห็นในเรื่องที่เพอร์เฟกต์ของนุ๊กด้วย เพื่อให้เห็นว่าแม่ก็เป็นมนุษย์ เวลาที่แม่เสียใจ แม่ก็ร้องไห้ค่ะ มีเรื่องที่เสียใจแล้วไปร้องไห้กับเขา และให้เขาปลอบเราบ้าง ให้เขารู้ว่าจริงๆ มันธรรมดามากนะที่เราจะทำน้ำหก แล้วตั้งแก้วขึ้นมาใหม่ หรือแค่เช็ด แต่ว่าก็ธรรมดานะที่เราจะล้มและเราก็ลุกขึ้นมาใหม่แค่นั้นเอง แต่ถ้าทำให้เขาเห็นว่าแม่เก่งเหลือเกิน เพอร์เฟกต์ไปหมด เขาจะรู้สึกว่าเขาผิดไม่ได้ เขาพลาดไม่ได้ เวลาพลาดแล้วไปไม่เป็น เราทำให้เห็นว่าชีวิตเราปกติ เรามีพลาดได้ แค่ลุกขึ้นมาใหม่ และเรียนรู้ไปกับลูกจนกว่าจะโต แต่สุดท้ายแล้วแต่ละบ้านก็มีแนวทางไม่เหมือนกัน แต่คิดว่าทุกบ้านเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกแล้ว“

 • ลิสต์ที่ว่าเห็นบอกว่าคือทำพินัยกรรม?

“ใช่ค่ะ ไม่ถึงพินัยกรรมขนาดนั้น แต่ได้แจงคุณแมไว้บ้าง ว่าเรามีทรัพย์สินอะไร หนี้สินอะไร หนี้สินต้องใช้เขาตามปกติอย่าทำให้คนเป็นเจ้าหนี้เดือดร้อน เราก็บอกว่าเราหนี้สินอะไร และมีทรัพย์สินตรงไหน ที่นุ๊กกลัวจริงๆ คือนุ๊กไม่อยากทิ้งภาระให้คุณพ่อคุณแม่ เพราะคุณพ่อคุณแม่อายุเยอะแล้วนะคะแล้วต้องกลับมาเลี้ยงลูกของเราอีก อันนี้เป็นเรื่องที่เราต้องเคลียร์ดีๆ เราก็บอกคุณแม่ว่าของทั้งหมดไม่มีอะไรที่นุ๊กรักเลยนะ สามารถผันเป็นเงินได้ อย่าให้พ่อแม่ลำบากกับการเลี้ยงเด็ก อะไรที่เป็นค่าใช้จ่าย เป็นการเรียนของเขา ก็ผันได้เลย ไม่มีอะไรที่เรารัก“

#ล่าสุดวันนี้(5 ต.ค. 2563) “นุ๊ก สุทธิดา” ได้เปิดใจผ่านรายการตกมันส์บันเทิง ถึงเรื่องที่หลายคนเข้าใจผิดว่าเลิกกับสามี ว่า

“ไม่ได้เลิก แค่พาสปอร์ตกับวีซ่าสามีหมดเท่านั้น เขาต้องบินไปต่อ แต่ยังไม่รู้ว่าจะได้เจอกันเมื่อไหร่ เพราะปกติที่ทำวีซ่าเข้าไทย คือทำแบบท่องเที่ยวและติดตามภรรยา แต่ล่าสุดเขาทำติดตามลูก แต่บังเอิญพาสปอร์ตหมดอายุเลยทำแบบท่องเที่ยวไม่ได้ อาจต้องรอนาน เราคิดว่าอย่างน้อย ๆ 4 เดือนถึงจะได้กลับ ซึ่งยังไม่รู้ว่าวีซ่าจะผ่านหรือเปล่า แต่โชคดีที่ยังวิดีโอคอลคุยเห็นหน้ากันได้ และเขาเพิ่งบินไปวันที่ 30 ต.ค. ช่วงวันแรก ๆ ลูกยังไม่ค่อยเข้าใจ ให้โทรหาพ่อตลอด เวลาคุยกันก็ดูเศร้า ๆ ลูกร้องเพลงให้ฟัง ซึ่งเวลาเราฟังแล้วรู้สึกว่าเศร้าไปกับเขา”

 • ส่วนที่มีคนเข้าใจผิดว่าเรากับสามีเลิกรากัน

นุ๊กกล่าวว่า “อาจจะเป็นช่วงที่เราป่วยด้วย แต่อยากจะบอกว่า ความรักไม่สามารถทำให้เราป่วยได้ เราผ่านจุดกุ๊กกิ๊กไปแล้ว ความรักในวันนี้เป็นเรื่องของพ่อแม่ มากกว่าเติมเต็มให้สมบูรณ์ แต่คนอาจจะคิดว่าที่เราเซเพราะสามีหรือเปล่า ส่วนที่บอกว่ายืนอยู่บนเส้นบาง ๆ พอดี 2 หนุ่มขอลาออกโรงเรียน เพื่อสอบเทียบ แล้วเราต้องเป็นคนจัดตารางสอน หาที่เรียนให้ลูก ซึ่งสองคนชอบอะไรไม่เหมือนกัน เราต้องจัดเวลาให้พอดีกับที่รับส่ง และสามีต้องบินกลับพอดี เลยเหมือนภาระทุกอย่างอยู่ที่เรา ตอนนั้นไม่ได้นอน 3 คืน เลี้ยงลูกลำพัง และต่างคนต่างไม่ค่อยโพสต์ถึงกันและกันอยู่แล้วด้วย คนเลยเข้าใจผิดได้”

 • ขณะที่ “โก้ ธีรศักดิ์” เพื่อนสนิทของสาวนุ๊ก ก็ได้เผยกับไนน์เอ็นเตอร์เทนด้วยว่า

“เพื่อนไม่ได้หย่า เขาแค่แยกกันเพราะฝ่ายชายต้องกลับประเทศเพื่อไปต่อวีซ่าและพาสปอร์ตเท่านั้น เพิ่งบินกลับไปได้อาทิตย์กว่า ๆ ทุกวันนี้นุ๊กยังคุยกับสามีปกติ วิดีโอคอลหากันตลอดทุกวัน เพียงแต่คนเข้าใจผิดเพราะเห็นว่านุ๊กไม่ค่อยลงรูปกับสามีเท่านั้นเอง”

อ่านต่อเพิ่มเติม เกี่ยวกับ นุ๊ก สุทธิดา

นุ๊ก สุทธิดา เขียนพินัยกรรมเรื่องมรกดก

นุ๊ก สุทธิดา เลิกสามี สามีกลับประเทศ

ลูกๆของนุ๊ก สุทธิดา ไม่อยากอยู่ห่างแม่เลย

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย