Connect with us

บันเทิง

พลอย ชิดจันทร์ ต้องเฝ้าน้องชิโน่

พลอย ถึงกับช็อค ลูกชาวหัวแต กเย็บ 4 เข็ม สาเหตุมาจาก…

ครอบครัวใหญ่

เป็นคุณแม่คนสวยที่หลายคนชื่นชม สำหรับคุณแม่ลูก 4 “พลอย ชิดจันทร์ ห่ง” เพราะหลังเว้นวรรคพักวงการแต่งงานกับหนุ่มนักธุรกิจนอกวงการชื่อ “เคน ห่ง” และมีลูกด้วยกันทั้งหมด 4 คน คือ “น้องชิโน่ ทาชิโน่” “น้องชิลลี่ ซือหมิ่ง” “น้องชิต้าร์ ยูงชุน” และ “น้องชิลีน จินเอ๋อร์” ซึ่งดีกรีความน่ารักของทั้ง 4 คนเป็นที่ประจักษ์ต่อแฟน ๆ อยู่แล้ว

ครอบครัวใหญ่

คุณแม่หุ่นเป๊ะ

#ทำความรู้จัก พลอย หญิงสาวที่หลายคน อยากเป็นอาชีพพลอย

  • เป็นสาวเหนือ ชิดจันทร์ ห่ง (สกุลเดิม: รุจิพรรณ) หรือ พลอย​ เกิดเมื่อวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2531 เป็นชาวจังหวัดเชียงใหม่ เข้ามาในวงการบันเทิงด้วยประกวดเวทีดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2004 และเป็นหนึ่งในกลุ่มพาวเวอร์ทรี และแสดงภาพยนตร์แรกคือเรื่อง รับน้องสยองขวัญ

  • การศึกษา อนุบาล : โรงเรียนบ้านเด็ก จังหวัดเชียงใหม่ ประถมศึกษา-มัธยมศึกษาตอนต้น : โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ มัธยมศึกษาตอนปลาย : โรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัย จังหวัดเชียงใหม่ ปริญญาตรี : คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เอกการแสดงและกำกับการแสดง (ร่วมรุ่นเดียวกับเจสสิกา ภาสะพันธุ์,สุชาร์ มานะยิ่ง,กันยรินทร์ นิธินพรัศม์)

ลูก 4 หุ่นยังเป๊ะ

  • แต่งงานฟ้าแล่บ ในช่วงเดือนเมษายน พ.ศ. 2553 มีข่าวออกมาว่าพลอยแอบซุ่มไปแต่งงานสายฟ้าแลบกับหนุ่มนอกวงการ ชื่อว่า เคน ห่ง โดยในวันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2553 พลอย ชิดจันทร์ พร้อมนางสมพร รุจิพรรณ มารดา และสามี นายเคน ห่ง อายุ 29 ปี ชาวฮ่องกง

  • ท้องได้7เดือน ก่อนออกจากวงการ ได้ออกมาแถลงข่าวถึงเรื่องราวทั้งหมด โดย พลอย ชิดจันทร์ กล่าวว่า ตอนนี้ตนเองท้องได้ 7 เดือนแล้ว

  • ลูกชายคนแรก พลอยได้ไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ราม และตนก็ได้ไปได้อัลตราซาวด์ทราบว่าลูกเป็นผู้ชาย และได้ตั้งชื่อลูกไว้แล้ว ชื่อ “ทาชิโน่”

ครอบครัวอบอุ่น

น่ารักมากๆ

  • สามีรวยเวอร์ สำหรับ นายเคน ห่ง ปัจจุบันประกอบอาชีพทำธุรกิจค้าลำไยอบแห้งส่งออก ซึ่งได้คบหาดูใจกันมาได้ 4 ปีแล้ว โดยได้หมั้นกันเมื่อ 2 ปีก่อน

ครอบครัวอบอุ่น

  • มีลูกน้อย 4คน ทั้งคู่ได้แต่งงานกันเมื่อปลายปี พ.ศ. 2552 ปัจจุบันชิดจันทร์ มีบุตร-ธิดา รวม 4 คน

ลูกทั้ง4

ครอบครัวนี้น่ารักมาก

ล่าสุดคุณแม่พลอยใจหล่นวูบ รวมถึงแฟน ๆ ด้วย

เมื่อมีภาพ “น้องชิต้าร์” ลูกชายคนที่ 3 มีเลื  อ  ดไหลบริเวณกลางหน้าผาก โดยคุณแม่พลอยได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านอินสตาแกรมว่า  “4 เข็ม ลูกผู้ชาย คนเก่งของแม่ ✌🏻 ลูก 4 คน พึ่งเคยโดนเย็บครั้งแรก แม่ใจบางเลยลูกเอ้ยย กลางหน้าผากเลย แต่ชิต้าร์เก่งมาก ๆ อดทน ไม่ร้องเลย เพี้ยง ๆ ประสบการณ์ลูกผู้ชาย หายไว ๆ นะครับ คนดี”

  • สู้ๆนะคนเก่ง งานนี้แฟน ๆ เข้าไปถามไถ่ แสดงความเป็นห่วง พร้อมทั้งอวยพรให้น้องชิต้าร์หายไว ๆ

สงสารน้อง

หายไวนะจ๊ะ

ลูกแม่พลอย

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย