Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

8 ด า ร า เอ่ยไม่ค่อยชัด

  • ดาราบางคน  อาจมีภาวะพูดไม่ค่อยรู้เรื่องติดตัวมานาน ซึ่งบางคนเป็นเพราะไปเรียนเมืองนอกทำให้อาจจะกลับมาทำความเข้าใจภาษาไทยได้ยังไม่นานพอ ทั้งนี้ไม่ได้เป็นการตำหนิ เพียงแต่หยิบยกมาให้ฟังว่า 5 คนดัง ของวงการบันเทิงบ้านเรา นั้นเคยถูกติงเรื่องให้สัมภาษณ์ที่ฟังแล้วงง!! จะมีใครบ้างตามมาดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

8. ดาว ขำมิน

ตลกเสียงโครตเพราะ อย่าง ดาว ขำมิน ที่โด่งดังมาจากรายการ กิ๊กดู๋ เงาเสียง ด้วยเอกลักษณืการพูดคุยที่ไม่ค่อยรู้เรื่องของเขานั้นทำเอาแฟนๆขำจนท้องแข็ง และโดด่งดังในที่สุด ได้เล่นละครและออกรายการมากมาย เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่ดีทุกอย่างยกเดว้น คุยไม่รู้เรื่อง 555

  • จุดเริ่มต้นดาวขำมิน   จากจุดเริ่มต้นจากการประกวดเป็นเงาเสียง หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ กลายเป็นตลกสุดฮอตขวัญใจคนไทยที่กำลังมาแรงในตอนนี้ สำหรับ “ดาว ขำมิน” ซึ่งหลายคนอยากรู้จักว่าเขาคือใคร 

ชื่อเสียงของ ดาว ขำมิน เริ่มมาจากการเข้าร่วมประกวดรายการ “กิ๊กดู๋สงครามเพลง” ช่อง 7 ในช่วงเงาเสียง “หมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ” แต่จากหน้าตาที่คล้ายนักฟุตบอลชื่อดัง โรนัลดินโญ่ และท่าทางการพูด ทำให้กลายเป็นเสน่ห์ที่ใครหลายคนจดจำ

7. เป๊ก ผลิตโชค

มีประเด็นดราม่าที่มีเสียงวิจารณ์มากมาย สำหรับกรณีที่ เป๊ก ผลิตโชค ดูเหมือนจะพูดไทยไม่ชัด จนหลายคนสงสัยว่าเกิดจากอะไร โดยฝ่ายที่เข้าใจได้ให้เหตุผลว่า อาจจะมาจาก เป๊ก ผลิตโชค ใช้ชีวิตที่ต่างประเทศตั้งแต่เด็ก บางคนก็บอกว่า เป๊กพูดสำเนียงแบบนี้มานานแล้ว ขณะที่บางคนสุดโต่งไปไกลเลย โดยบอกว่า เป๊ก ทำศัลยกรรมมากจนทำให้พูดไม่ชัด

ผลิตโชค อายนบุตร ชื่อเล่น เป๊ก เกิด 9 สิงหาคม พ.ศ. 2527 เป็นนักร้อง พิธีกร นายแบบ นักพากย์ พรีเซนเตอร์ และไอคอนชาวไทย เป๊กถูกจับตามองในฐานะศิลปินที่มีความสามารถครบเครื่อง เป็นหนึ่งในศิลปินไทยคุณภาพที่มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ ร้องเพลงเพราะ มีไลน์เต้นสวยงามเป็นธรรมชาติ และยืนระยะอยู่ในวงการเพลงมายาวนาน

งานบันเทิง พ.ศ. 2545 เป๊กฝึกกับแกรมมี่ประมาณ 7 ปีก่อนเดบิวต์ ทั้งการร้องเพลง การเต้น การใช้ห้องอัดเสียง การใช้ไมค์ และได้เป็นสมาชิกวงดนตรีชื่อ G-BOYZ สังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ร่วมกับฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ และแบงค์ พิสิษฐ คำยอด มีผลงาน 2 เพลง คือเพลง “ยิ้ม ยิ้ม” (ต้นฉบับ:ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) และเพลง “ไม่รู้จะเลือกใคร” (ต้นฉบับ: ชาคริต แย้มนาม) โดยได้ออกมิวสิกวีดีโอเพลงเปิดตัว คือ เพลง “ยิ้ม ยิ้ม” ภายหลังเป็นนักร้องเดี่ยวในสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

 

6. สงกรานต์ เตชะณรงค์

เรียกได้ว่าเป็นที่วิจารณ์ของใครหลายๆ คน ด้วยการพูดเบาๆ โทนเสียงนุ่มๆ พร้อมกับบอกว่า การพูดงึมงำๆ อยู่ในลำคอ ของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ อาจจะทำให้หลายๆ คนอาจจะฟังไม่ค่อยรู้เรื่องสักเท่าไหร่ ด้วยการพูดแบบเนิบๆ สบายๆ ดูชิลๆ จึงทำให้ขัดใจคนส่วนมาก ที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า จะฟังเขาพูดต้องตั้งใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ

 

  • ประวัติ พันตำรวจตรี สงกรานต์ เตชะณรงค์ สารวัตร สำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติงานกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร อดีตโฆษกกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ในรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร[1] และเป็นที่รู้จักในวงการการแสดงของไทย เคยมีผลงานถ่ายแบบแฟชั่น โดยการชักชวนของพชร์ อานนท์

5. เป้ อารักษ์

เคยยอมรับผ่านสื่อมาแล้วว่าเป็นคนพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง สำหรับนักร้อง-นักแสดง เป้ อารักษ์ ซึ่งเจ้าตัวแจงเหตุผลว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีอุปสรรคกับการพูดที่ไม่ค่อยชัดจึงทำให้ดูเป็นคนพูดไม่รู้เรื่องด้วยทำให้ฟังดูเหมือนลิ้นคับปาก แต่เจ้าตัวเคยหาหมอขลิบลิ้นเพื่อแก้ปัญหาแล้ว แต่ก็ดีขึ้นไม่มากนัก และไม่คิดทำรอบสอง แต่ถึงอย่างไร หนุ่มเป้ ก็ตั้งใจและพยายามทำทุกๆ ผลงานออกมาให้ดีที่สุดเพื่อแฟนๆ แบบเต็มที่แล้วล่ะนะ

ประวัตื อารักษ์ อมรศุภศิริ (ชื่อเล่น : เป้) เป็น นักดนตรี นักแต่งเพลง นักแสดง และ นายแบบ ชาวไทย เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเดินแบบ ก่อนจะมีผลงานเพลงในฐานะมือกีต้าร์ของวงเสลอ และ เริ่มเป็นที่รู้จักจากผลงานภาพยนตร์ เรื่อง บอดี้ศพ 19

4. ญาญ่า อุรัสยา

ด้านนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าในช่วงที่เข้าวงการช่วงแรกๆ เจ้าตัวพูดภาษาไทยไม่ชัด แต่ปัจจุบันสำเนียงภาษาของ สาวญาญ่า ก็เริ่มเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีมากขึ้นแล้ว และไม่ว่าจะเคยถูกติงเรื่องนี้มานานแค่ไหน แต่ สาวญาญ่า ก็มีความน่ารักสดใสเวลาให้สัมภาษณ์ทีไร พี่ๆ นักข่าวอดเอ็นดูไม่ได้เลย

  • ประวัติ อุรัสยา เสปอร์บันด์ (เกิด 18 มีนาคม พ.ศ. 2536) ชื่อเล่น ญาญ่า เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี พ.ศ. 2550 โดยได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งที่สวนจตุจักร

หลังจากนั้นก็ได้เข้าร่วมโครงการค้นหานางแบบหน้าใหม่ในปี พ.ศ. 2551 โดยคำชักชวนของ สมบัษร ถิระสาโรช และมีผลงานเรื่อยมา งานถ่ายแบบและถ่ายมิวสิกวิดีโอของเธอเป็นที่สนใจของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จนเธอได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด และได้แสดงละครเป็นครั้งแรกในละครซิตคอมเรื่อง เพื่อนซี้ล่องหน ต่อมาได้รับคำวิจารณ์ที่ดีและส่งผลให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง กุหลาบไร้หนาม

 

3. อ้วน เด่นคุณ

เคยยอมรับตัวเองนั้นพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง พร้อมแจงเหตุผลว่าเป็นเพราะพูดไม่ค่อยชัดด้วย สำหรับ เด่นคุณ งามเนตร นอกจากเคยถูกวิจารณ์ว่าเป็นคนพูดไม่รู้เรื่องแล้ว ในละคร ดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ยังเคยโดนติงเรื่องพูดไม่ชัดอีก ซึ่งงานนี้ หนุ่มเด่นคุณ เผยว่าขอแก้ตัวใหม่โดยมีที่ปรึกษาที่ดีอย่าง หนุ่มป๋อ ณัฐวุฒิ คอยช่วยเทรนให้อีกด้วย

ประวัติ เด่นคุณ งามเนตร (ชื่อเล่น: อ้วน, คุณ ; เกิด: วันพุธที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2537) นักแสดง นายแบบชาวไทย มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง ฮักนะ ‘สารคาม และละคร ชุมแพ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

2. ทอย ธันวา

นักร้องมาดเซอร์ ทอย ธันวา หรือ เดอะทอยส์ ที่เปิดตัวมาในเพลง หน้าหนาวที่แล้ว ติดชาร์ตคุ้นหูทำเอาคนฟังชื่นชอบตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แต่ที่ดูจะเป็นจุดโดดเด่นหรือเรียกว่าเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบเห็นได้ชัด เห็นทีจะเป็นภาวะการพูดไม่ค่อยรู้เรื่องของเจ้าตัวนั่นแหล่ะ แต่เจอวิจารณ์มาแบบนี้ หนุ่มทอย ก็น้อมรับพร้อมจะพยามปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะ

ประวัติ ธันวา บุญสูงเนิน (ชื่อเล่น: ทอย; เกิด 1 ธันวาคม พ.ศ. 2538) ชื่อในวงการเพลง The Toys เป็นนักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงชาวไทย บุตรชายของนิตยา บุญสูงเนิน นักร้องดังและเป็นหลานชายของเจินเจิน บุญสูงเนิน นักร้องดัง[1] เป็นคนเงียบๆ ขี้อาย ไม่ค่อยพูด พูดไม่เก่งแต่มีความสามารถมากมาย มีเพลงฮิตอย่าง “หน้าหนาวที่แล้ว”, “ก่อนฤดูฝน”, “04:00”, “Stars” “ลาลาลอย (100%)” และ“พูดไม่ออก”

 

1. มดดำ คชาภา

เป็นคนที่ชาวบ้านชาวเมืองต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ฟังไม่รู้เรื่อง ด้วยเอกลักษณ์เสียงแหบของ มดดำ คชาภา บวกกับการที่พูดเร็วๆ รัวๆ และพูดไม่ค่อยชัด ทำให้ผู้คนทั้งหลายถึงกับงงงวยทุกครั้ง ทั้งๆ ที่พยายามตั้งใจฟังแถมยังอ่านปากแล้ว ก็ยังไม่ค่อยจะรู้เรื่องกัน ซึ่งบางคนก็ฟังรู้เรื่องแต่รู้สึกรำคาญก็มี งานนี้เจ้าตัวก็พิจารณาตัวเอง และปรับปรุงอยู่ตลอด แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ไว้เหมือนเดิม

ประวัติคชาภา ตันเจริญ (ชื่อเดิม : สุศิษฎา ตันเจริญ) หรือชื่อเล่นที่รู้จักในวงการบันเทิงว่า มดดำ เป็นบุตรคนโตของ นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรไทย

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย