Connect with us

Lifestyle

10 ดาร า ในชุดไทยงานพิธีมงคลสมรส

#ดาราที่ใส่ชุดเจ้าสาวในงานพิธีมงคลสมรส

เรียกได้ว่าชุดไทย เป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง ที่ไม่ว่าใครใส่ก็ดูสวยสง่างามมากมาก และวันนี้เราจะพาไปดู 10 ดาราดังที่ใส่ชุดไทยสวยที่สุด ในงานพิธีมงคลสมรส ต้องบอกเลยว่าแต่ละคนนั้นสวยไม่แพ้กันเลยทีเดียว จะมีใครบ้างนั้นไปชมภาพพร้อมๆกันได้เลย

10.มิว นิษฐ

เจ้าสวยป้ายแดงที่เพิ่งผ่านพิธีวิวาห์ไปหมาดๆ และเรียกได้ว่าแม้เธอจะใส่ชุดอะไรนั้นก็ดูสวยไปหมด และยิ่งใส่ชุดไทยดูสวยสง่ามากๆเลยทีเดียว

 • นิษฐา คูหาเปรมกิจ เกิดวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2533 ที่กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรสาวคนโตของสุเมธ จิรยั่งยืน กับอังคณา จิรยั่งยืน มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน นิษฐาเป็นบุตรคนแรก มีน้องสาวหนึ่งคนคือ ณัฏฐา จิรยั่งยืน (มิ้น) เริ่มเข้าเรียนที่ โรงเรียนพระหฤทัยพัฒนเวศม์ และสำเร็จชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจาก โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ นิษฐาได้เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรีในสาขาการออกแบบแฟชั่นที่ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

9.ใหม่ สุคนธวา

อีกหนึ่งนักแสดงก็เพิ่งผ่านพิธีวิวาห์ไปหมาดๆ และเป็นอีกหนึ่งเจ้าสาวที่ใสชุดไทยแล้วออร่าจับมากๆ สวยง่าเจิดจรัสมากๆเลยทีเดียวเชียว

 • สุคนธวา เกิดนิมิตร เกิดเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 เป็น นักแสดง นางแบบ และพิธีกร ชาวไทย เข้าสู่วงการบันเทิง จากการประกวด ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2002 พ.ศ. 2545 ได้ตำแหน่งเป็นดัชชี่เกิร์ล ร่วมกับ บิ๊ก – ภุชิสสะ ธนพัฒน์ ในฐานะดัชชี่บอย เป็นนักแสดงชาวไทย มีผลงานละครเรื่องแรกทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เรื่อง นารีลุยไฟ แสดงร่วมกับพระเอกและนางเอก บี๋ – สวิช เพชรวิเศษศิริ และ ทราย เจริญปุระ ด้านการศึกษา เริ่มเรียนระดับอนุบาลถึงประถมศึกษาจากโรงเรียนการัญศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนสตรีนนทบุรี ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนวัดเขมาภิรตาราม สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยศรีปทุม ได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 ปริญญาโท สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า

8.อุ้ม ลักขณา

อีกหนึ่งเจ้าสาวที่ไม่พูดถึงไม่ได้ สำหรับสาวแซ่บเซ็กซี่ ที่พอเธอได้เปลี่ยนลุคเรียบร้อยมาเป็นชุดเจ้าสาวในชุดไทย ก็บอกได้เลยว่าสวยสง่าสุดๆเลยทีเดียว

 

 • อุ้ม เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย มัธยมศึกษา โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ๒ การศึกษาระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เอกการแสดงและกำกับการแสดง ลักขณาเป็นบุตรสาวคนโต มีน้องสาว 1 คน ชื่อว่า หรรษา จึงวิวัฒนวงศ์ หรือนิวเคลียร์ เป็นนักแสดงเช่นกันและเป็นอดีตนักร้องจากวง G20 และน้องชายอีก 1 คน ชื่อ ณัฐวัฒน์ จึงวิวัฒนวงศ์ หรือจูเนียร์ [1] สมรสกับกฤษณะ อมิตรสูญ เมื่อ 20 กรกฎาคม 2561[2] และมีบุตร 2 คน น้องดิสนีย์ และการ์ตูน บุตรสาวบุญธรรมที่เกิดจากสามี

 

7.เมทัล สุขขาว

สำหรับสาวเมทัล ไม่ว่าเธอจะแต่งแบบไหนนั้นก็ดูสวยออร่าจับไปหมด ไม่อาจจะละสายตาได้เลย และยิ่งมาใส่ชุดเจ้าสาวแล้วนั้น บอกเลยว่าสวยสง่าออร่าจับมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมจริงๆ

 •  แจ้งเกิดเป็นนักร้อง สมาชิกวง The Poison ในสังกัดของ โดม ปกรณ์ ลัม หลังจากที่มีผลงานในด้านการเต้น ต่อมา เมทัล ก็ได้รับการเปิดตัวในฐานะนักร้องเต็มตัว โดยเป็นหนึ่งในสมาชิกวง The Poison ในสังกัด ไอคอนนิค เรคคอร์ด ของ โดม ปกรณ์ ลัม ร่วมกับสมาชิกอีก 2 คน ได้แก่ แป๋ม ศศิกานต์ ลี้ตระกูล และ เพจพลอย พบพร เอื้อกิจธโรปกรณ์ โดยมีเพลงเปิดตัวอย่าง Girlfriends ที่มีทั้งการโชว์ร้องและเต้นด้วยลีลาสุดแซ่บ

6.บี มาติกา

อีกหนึ่งสาวสวยที่เพิ่งจะผ่านพิธีวิวาห์ไปหมาดๆ และเป็นอีกหนึ่งเจ้าสาวที่ใส่ชุดไทยแล้วสวยมากๆจริง เรียกว่าได้ว่าสวยไม่แพ้เจ้าสาวคนไหนๆเลยนะเนี่ย

 • มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์ ชื่อเล่น บี เกิดเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2529 เป็นนักแสดงชาวไทย โดยเริ่มจากการเป็นนักแสดงเด็ก และเล่นละครพื้นบ้านมาก่อน ภูมิลำเนาเกิดที่หมู่บ้านซื่อตรง ถนนนวมินทร์ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม เป็นชาวกรุงเทพมหานครโดยกำเนิด เป็นบุตรของพลตรีพิษณุ อรรถกรศิริโพธิ์ ที่ปรึกษาลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย บีเป็นลูกคนเล็ก มีพี่ชายที่เป็นนักแสดงเหมือนกัน ชื่อ บอย สพล ชนวีร์ หรือ บอย ปิยะรัชต์ อรรถกรศิริโพธิ์ มีพี่น้องทั้งหมด 2 คน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เอกประชาสัมพันธ์ และระดับปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

5.มากี้ ราศรี

ชุดไทยในงานแต่งของเธอนั้นดูสวยแบบโมเดิร์นไทยประยุกต์เข้ากับสมัยนี้ เรียกได้ว่าสวยมากๆจริงเลยจ้า

 • ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ เป็นบุตรสาวคนโตของ ดานิเอล บาเล็นซิเอก้า (เสียชีวิตแล้ว) [3] ส่วนมารดาคือ อรศรี พูลขวัญ อดีตนางแบบ และมิสยูนิเวอร์ซิตี ของค่ายยูแอนด์ ไอ[4] เธอมีน้องสาว 1 คน ชื่อ ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า ชื่อเล่น มารีน่า รองชนะเลิศอันดับที่ 3 จากการประกวด Asian Supermodel Contest 2013[5] เธอจบระดับอนุบาล-ระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนวัฒนาวิทยาลัย ระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนนานาชาติโมเดิร์น ระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เมื่อวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2555 ด้วยคะแนนเกรดเฉลี่ยสะสม 3.00 [6]

4.จุ๋ย วรัทยา

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวหน้าไทย ใส่ชุดแต่งงานแล้วดูสวยวง่ามากๆเลยทีเดียว บอกเลยใส่ทรงนี้แล้วดูสวยขึ้นมากๆเลยนะเนี่ย

 • วรัทยา นิลคูหา (จุ๋ย) เป็นบุตรคนเล็กจากพี่น้องทั้งหมด 3 คน มีพี่ชาย 2 คน ของ นาย อำนาจ และ นางลูกอินทร์ นิลคูหา ปัจจุบันบิดามารดาพักอาศัยอยู่ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์[1] เธอเป็นหลานสาวของพลตำรวจโทดำรงศักดิ์ นิลคูหา อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล[2]ครอบครัวนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก วรัทยากล่าวว่าเธอไม่เคร่งศาสนา[3] เธอกล่าวว่าเธอจะสวดวันทามารีอากับสายประคำ[4] แต่ก็ปรากฏว่าเธอปฏิบัติศาสนกิจทางศาสนาพุทธอยู่เสมอ วรัทยาสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสุรนารีวิทยา ระดับปริญญาตรีจากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปีที่จบการศึกษา พ.ศ. 2548 และมีความสามารถพิเศษคือเล่นไอคิโด[5]

3.ใบเตย อาร์สยาม

เจ้าสาวป้ายแดงที่เพิ่งเข้าพิธีไปหมาดๆ บอกเลยว่าชุดเธอนั้นดูสวยหรูมาก นานๆจะเห็นเธอมาในลุคแบบนี้ สวยสง่ามากจริงๆ

 

 • สุธีวันเกิดเมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2531 เป็นธิดาของสุรศักดิ์ และวันเพ็ญ ทวีสิน มีน้องชาย 1 คน เกิดที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ใบเตยจบศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 จังหวัดสงขลา และหลังจากเข้าวงการบันเทิงจึงย้ายเข้ามาศึกษามัธยม 5 – 6 ที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2 กรุงเทพมหานคร เคยศึกษาอยู่ที่คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แต่ไม่จบการศึกษา[ต้องการอ้างอิง]
 • เธอเข้าสู่วงการเพลงโดยเริ่มจากบิดามารดาทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับวงดนตรีลูกทุ่ง และได้รับส่งเสริมให้ร้องเพลง เริ่มเข้าประกวดร้องเพลงตั้งแต่อายุ 7 ขวบ โดยใช้เพลงแนวสตริง[ต้องการอ้างอิง] จนถึงอายุ 9 – 10 ขวบ ก็เริ่มร้องเพลงลูกทุ่ง โดยเพลงลูกทุ่งเพลงแรกที่ใช้ในการประกวดคือเพลง “เลิกแล้วค่ะ” ของอาภาพร นครสวรรค์ ครั้นอายุ 15 ปีสามารถคว้ารางวัลระดับจังหวัด[ต้องการอ้างอิง] จากนั้นจึงเข้าร่วมประกวดร้องเพลงระดับประเทศในโครงการ “พานาโซนิค สตาร์ ชาเลนจ์” ปี พ.ศ. 2545 โดยได้รับรางวัลนักร้องยอดเยี่ยมระดับภาค จนกระทั่ง พ.ศ. 2547 ใบเตยคว้ารางวัลนักร้องดีเด่นระดับประเทศ จากนั้นได้มาเป็นศิลปินฝึกหัดของค่ายอาร์เอส[ต้องการอ้างอิง]

 

2.ยุ้ย จีรนันท์

ต้องบอกเลยว่าเธอเป็นนักแสดงอีกคนที่ใส่ชุดไทยแล้วสวยมากๆ สำหรับชุดแต่งงานของเธอนั้น ดูเลอค่ามากจริงๆ สวยหรูดูสง่ามากจ้า

 • จีรนันท์ มะโนแจ่ม ชื่อเล่น ยุ้ย เกิดวันพุธที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2524 ที่ อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี สำเร็จการศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาสื่อสารมวลชน (ปัจจุบันคือคณะเทคโนโลยีการสื่อสารมวลชน) เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการประกวด ดัชชี่บอยแอนด์เกิร์ล ปี 2000 พ.ศ. 2543 ได้รับตำแหน่งเป็นดัชชี่เกิร์ล ร่วมกับ อู๋ นวพล ภูวดล ในฐานะดัชชี่บอย

1.แอฟ ทักษอร

ต้องยกให้เธอจริงๆ สำหรับชุดไทยในงานวิวาห์ของเธอ ที่ดูสวยเปล่งประกายออร่าจับมากๆ ยกให้เธอเป็นเจ้าสาวที่ใช่ชุดไทยแล้วสวยเลยก็ว่าได้

 • ทักษอรเกิดวันที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2523 จบชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา มัธยมโรงเรียนราชินีบน ปริญญาตรี จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สมัยเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยร่วมทำกิจกรรมเล่นละครเวที ร่วมสตาฟฟ์กีฬามหาวิทยาลัย และเป็นผู้อัญเชิญพระเกี้ยว ใน งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ–ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 55
 • เข้าวงการบันเทิงครั้งแรกตอนเรียนอยู่ชั้น ม.4 โดยคนชักจูงเข้าวงการคือ ป้าชาลี เจ้าของนิตยสารพลอยแกมเพชร ผลงานชิ้นแรกคือถ่ายนิตยสารพลอยแกมเพชร[1] และมีผลงานเป็นที่รู้จักในบท “รุ้ง” สาวสวยในโฆษณา “มิสทีน” และมีผลงาน ถ่ายโฆษณาระยะหนึ่งแล้วแสดงละครเรื่องแรกในปี 2544[2] เรื่อง “มิตร ชัยบัญชา มายาชีวิต” ผลิตโดย บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด รับบทเป็น กิ่งดาว ดารุณี ภรรยาคนแรกของคุณมิตร ชัยบัญชา และมีผลงานภาพยนตร์ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช รับบทเป็นมณีจันทร์[3]

More in Lifestyle

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย