Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

6 ด า ร า ที่มีผลงาน

 • ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่ดาราโดนกระแสสัมคมแอนตี้แต่ยังยืดหยัดอยู่ในวงการบันเทิงได้ เหล่าดาราบางคนโดนพิษข่าวฉาว หรือเจอกระแสแอนตี้จากสังคมแต่ก็ไม่สามารถทำอะไรเหล่าดาราพวกนี้ได้เลย และยิ่งไปกว่านั้นดาราเหล่านี้ ยิ่งโดนกระแสแอนตี้เท่าไหร่ แต่กลับยิ่งดัง ยิ่งฮอตเปรี้ยงมากกว่าเดิมซะอีกจะมีใครบ้างไปดูกันเลย

6. พลอย เฌอมาลย์

 • ประวัติคร่าวๆ    ไลลา บุญยศักดิ์ ชื่อเดิม เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ ชื่อเล่น พลอย (เกิด 15 กันยายน พ.ศ. 2525) เป็นนักแสดงหญิงชาวไทย เป็นน้องสาวของดารัณ บุญยศักดิ์ อดีตนักแสดง มีผลงานที่สร้างชื่อเสียงจากละครเรื่อง ระบำดวงดาว ขุนศึก มาดามดัน สามีตีตรา และภาพยนตร์เรื่อง บุปผาราตรี รักแห่งสยาม ชั่วฟ้าดินสลาย สี่แพร่ง และคิดถึงวิทยา

 • ชีวิตวัยเด็ก  เฌอมาลย์เป็นบุตรสาวของพลเรือตรี สิริศักดิ์ บุญยศักดิ์ กับธัญดา นิลภิรมย์ (ชื่อเดิม จิราภรณ์)[1] มีพี่สาวร่วมบิดามารดาคือดารัณ บุญยศักดิ์ (ชื่อเดิม สินิทธา) เธออยู่ในครอบครัวแม่เลี้ยงเดี่ยว และได้รับการเลี้ยงดูจากยุพิน กฤษณรัตน์ ผู้เป็นยาย

เฌอมาลย์จบการศึกษาระดับประถมศึกษาโรงเรียนเซนต์โยเซฟระยอง จังหวัดระยอง ต่อมาได้ศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนโยนออฟอาร์ค[4] กรุงเทพมหานคร และมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ระดับปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยลุ่มน้ำปิง (ปัจจุบันคือวิทยาลัยนอร์ทเทิร์น) จังหวัดตาก

ในวัยเยาว์เธอเคยเปลี่ยนไปนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ครั้นจำเริญวัยขึ้นจึงหันไปนับถือศาสนาพุทธ ซึ่งช่วงต้นปี พ.ศ. 2555 เธอกล่าวถึงทัศนคติที่มีต่อศาสนาว่า “พลอยเป็นคนที่นับถือศาสนาพุทธ แต่นับถือศาสนาคริสต์ด้วยครึ่งหนึ่ง ซึ่งพลอยจะขอเชื่อในสิ่งที่พระพุทธเจ้าสอนเท่านั้น พลอยไม่เชื่อเรื่องดวง พลอยเป็นคนที่เชื่อในตัวเองมากกว่า…” แต่ภายในปี พ.ศ. 2555 นั้นเองเธอได้หันไปนับถือศาสนาคริสต์นิกายโปรเตสแตนต์

หากถามว่าขุ่นแม่ เฌอมาลย์ สตรองแค่ไหน คงตอบได้ว่าสตรองประหนึ่ง “แมวเก้าชีวิต” สำหรับตัวแม่สไตล์ “พลอย เฌอมาลย์” ขอบอกว่า ทุกกระแสข่าวดราม่าที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของสาวพลอย ไม่ใช่ว่า “ทำอะไรไม่ได้” ก็มีเจ็บหน่อยอะไรหน่อย แต่ก็อย่างที่บอกอะค่ะคุณขา สตรองเบอร์นี้ เพราะขุ่นแม่เป็นแมวเก้าชีวิต! และเมื่อเจอกระแสแอนตี้เมื่อไหร่ เป็นต้องมีงานเข้ามาตลอด ยิ่งโดนแอนตี้ ยิ่งปังมาก

 

 

5. เจมส์ จิรายุ

 • ประวัติคร่าวๆ    จิรายุ ตั้งศรีสุข (เกิด 19 กันยายน พ.ศ. 2536) ชื่อเล่น เจมส์ เป็นนักแสดงชาวไทย เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงโดยคำชักชวนของผู้จัดการส่วนตัวนักแสดง ปิ๊ก ฌาณฉลาด ทวีทรัพย์  และเข้าสังกัด มีตา ทาเลนท์ เมเนจเมนท์ จากนั้นฌาณฉลาดจึงพาเขาไปแคสติ้งงานกับทางช่อง 3 และเซ็นสัญญาเป็นดาราในสังกัด สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เป็นระยะเวลา 5 ปี โดยมีผลงานสร้างชื่อจากละครซีรีส์ชุด สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายพุฒิภัทร

จิรายุ ตั้งศรีสุข (จิรายุ เดิมมีชื่อว่า จิรายุทธ แต่ภายหลังได้เปลี่ยนเป็น จิรายุ) เกิดที่จังหวัดพิจิตร เป็นบุตรคนเล็กของเสริมชัย ตั้งศรีสุข กับโชติกา ตั้งศรีสุข และมีพี่สาว 1 คน ชื่อ แพทย์หญิงจุฬารัตน์ ตั้งศรีสุข จิรายุจบชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนอนุบาลวชิร จบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนพิจิตรพิทยาคม และศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่คณะนิเทศศาสตร์

มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ต่อมาปี 2556 เขาได้รับทุนความสามารถพิเศษ (ด้านศิลปิน)[2] จึงได้ย้ายคณะไปศึกษาที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาวิชาการจัดการธุรกิจค้าปลีก จนสำเร็จการศึกษา และเข้าพิธีประสาทปริญญาบัตรในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2560

 • จิรายุเข้าสู่วงการบันเทิง    โดยคำชักชวนของฌาณฉลาด ทวีทรัพย์ ฌาณฉลาดเห็นเขาผ่านทางเฟซบุ๊ก จึงชักชวนเข้าสังกัด มีตา ทาเลนท์ เมเนจเมนท์ จากนั้นพาเขาไปแคสงานกับทางช่อง 3 และเซ็นสัญญาเป็นดาราในสังกัดช่อง 3 เป็นระยะเวลา 5 ปี

มาที่พระเอกหนุ่มหน้าหวานของเราที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวในละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพอย่างหนุ่มเจมส์ จิรายุ ก็มิวายโดนกระแสแอนตี้ขึ้นมาเช่นกัน ก็โดนขาเมาส์ออกมาเล่นงานว่า เล่นเยอะ ทำงานด้วยยาก ดังแล้วหยิ่ง และยิ่งกว่านั้นก็คือการกล่าวหาว่าหนุ่มเจมส์ นั่นแอ๊บแมน แต่ยิ่งมีข่าวฉาวออกมาเมื่อไหร่ก็ยิ่งดังเปรี้ยงมากขึ้นทุกวัน

 

4. ปันปัน สุทัตตา

 • ประวัติคร่าวๆ   สุทัตตา อุดมศิลป์(เกิด 5 มิถุนายน พ.ศ. 2540) ชื่อเล่น ปันปัน หรือ ปัน เป็นนักแสดงชาวไทยสุทัตตาเริ่มงานแสดงตั้งแต่อายุสิบปี เป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์ (2554) ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย (2556) และ เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ (2558) ตลอดจนละครชุดเรื่อง ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น (2556)

สุทัตตายังได้รับรางวัลมากมายในด้านการแสดง เช่น รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 21 และคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 9 สาขาผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง ลัดดาแลนด์

[1] รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 23 สาขาผู้แสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย และรางวัลสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย ครั้งที่ 6 สาขารองนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ

สุทัตตาเป็นข่าวอื้อฉาวเรื่องเสพยาไอซ์เมื่อกลางปี 2556 และปลายปีเดียวกัน มูลนิธิ 5 ธันวามหาราช มอบรางวัลผู้ทำคุณประโยชน์ให้สังคมแก่เธอ ต่อมาในปี 2558 สุทัตตาถูกพักงานหกเดือนเพราะประพฤติไม่เหมาะสมในประเทศญี่ปุ่น ครั้นปี 2559 สุทัตตาด่าทอเพื่อนนักแสดง จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักอีกครั้ง และตัดสินใจจะลาออกจากบริษัทต้นสังกัด

เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวที่มักจะมีดราม่าถล่มมากมายสำหรับสาว ปันปัน สุทัตตา ทั้งเรื่องที่เธอไปเกี่ยวพันกับยาเสพติด เรื่องที่เต้นบนรถไฟฟ้าที่ญี่ปุ่น ด่ารุ่นพี่เสียงสูงซึ่งถึงแม้จะโดนว่าโดนด่าเท่าไหร่ก็ดูเหมือนว่าสาวปันปันจะเกิดมาเพื่อเป็นซุปตาร์จริงๆ เพราะเธอยังคงยืนหยัดในวงการบันเทิงได้เป็นอย่างดี แถมยังฮอตและปังขี้นแบบสุดๆ

 

 

3. ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน

 • ประวัติ   สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ หรือ สุดารัตน์ บุตรพรม รู้จักกันในชื่อ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย (เกิดวันที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2522 – ปัจจุบัน) เป็นพิธีกรและนักแสดงตลกหญิงชาวไทย เกิดที่ จ.อุดรธานี เข้าศึกษาต่อในระดับประกาศนียบัตรนาฏศิลป์ชั้นต้น(เทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนต้น) และประกาศนียบัตรนาฏศิลป์ชั้นกลาง(เทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลาย)ที่

 

วิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ จนถึงระดับปริญญาตรี สำเร็จการศึกษาจากสาขานาฏศิลป์ไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เข้าร่วมกับแก๊งสามช่าในรายการชิงร้อยชิงล้านเมื่อปี พ.ศ. 2548

โดยช่วงแรกมักจะมาเป็นนักแสดงประกอบในบางสัปดาห์ และสามารถเป็นตัวขโมยซีนได้ในหลาย ๆ ตอน โดยอาศัยหน้าตาขี้เหร่ ก็ฮาแล้ว ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ รวมไปถึงผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นตัวประกอบในหลาย ๆ

เรื่อง เช่น แหยม ยโสธร, โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง, เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2, ว้อหมาบ้ามหาสนุก และ ภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ สถานะปัจจุบันตุ๊กกี้สมรสแล้ว

อีกหนึ่งตลกสาวอารมณ์ดีอย่างสาว ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน ก็ติดโผเข้ามากลับเค้าด้วย เรียกว่ากระแสแอนตี้ค่อนข้างรุนแรงมากเลย ทีเดียว สำหรับ ตลก มากความสามารคนนี้ หลังจากที่เธอได้รับการปลุกปั้นให้โด่งดังเป็นพลุแตก ในรายการชิงร้อยชิงล้าน แต่เธอคนนี้ก็มิแคร์กระแสข่าวใด ๆ เดินหน้าทำงานต่อก่อนที่จะดังเปรี้ยง

 

2. ใหม่ ดาวิกา

 • ประวัติ  ดาวิกา โฮร์เน่ ชื่อเล่น ใหม่ (16 พฤษภาคม พ.ศ. 2535) เป็นนักแสดง นางแบบ และนักธุรกิจ เป็นลูกครึ่งไทย–เบลเยี่ยม เข้าวงการบันเทิงขณะอายุ 13-14 ปี โดยถ่ายแบบโฆษณาภาพนิ่งรถจักรยานยนต์ยี่ห้อหนึ่งของญี่ปุ่น

จากนั้นได้ถ่ายแบบ เดินแบบและโฆษณามาเรื่อย จนอายุ 17 ปี ได้เซ็นสัญญากับ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ผลงานเป็นนางเอกละครเรื่องแรกและเรื่องที่2 ออกอากาศไล่เลี่ยกัน คือเรื่องเงากามเทพกับเหนือมนุษย์

และได้เสียงตอบรับที่ดี

 • ผลงานเรื่อแรก  ผลงานแสดงภาพยนตร์ที่ได้ออกฉายเรื่องแรก ปี 2556 เรื่องพี่มาก..พระโขนง ซึ่งรับบทเป็นนางนาค นับว่าประสบความสำเร็จทางด้านรายได้เป็นภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของประเทศไทย

หลังจากนั้นก็มีภาพยนตร์ออกฉายปีละเรื่อง มีผลงานแสดงภาพยนตร์ต่อมาคือ แผลเก่า  ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ   , 20 ใหม่ ยูเทิร์นวัย หัวใจรีเทิร์น  ถือได้ว่าประสบความสำเร็จทางด้านรางวัล และนักวิจารณ์ ในช่วง เดือนธันวาคม พ.ศ. 2558 หมดสัญญากับต้นสังกัด ปัจจุบันเป็นนักแสดงอิสระ

 

สาวใหม่ ดังมาพร้อมกับกระแสแอนตี้ต่าง ๆ เรื่องที่ขึ้นโรงขึ้นศาลกับผู้จัดการส่วนตัว เอ ศุภชัย กระแสแอนตี้ยังไม่จางหาย สาวใหม่ ยังมีกระแสแอนตี้ต่อเรื่องทำตัวสนิทกับชมพู่ อารยา แถมพอดังแล้วก็เกิดทะเลาะกับชมพู่อีก ไหนจะเรื่องที่ดีไซด์เนอร์ออกมาโพสรูปสตอเบอรี่รั่ว ครั้งที่สาวใหม่ไม่ใส่เครดิตให้ห้องเสื้อดัง แต่เรื่องราวทั้งหมดก็ไม่สามารถทำอะไรเธอได้กลับยิ่งดังเข้าไปอีก

 

1. เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์

 • ประวัติคร่าวๆ   เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร (สกุลเดิม เทียนโพธิ์สุวรรณ์; 11 กันยายน พ.ศ. 2524) ชื่อเล่น เจนี่ เป็นนักแสดงและนางแบบชาวไทย สังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 

เจนี่เกิดที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เป็นบุตรของสมศักดิ์กับชไมพร เทียนโพธิ์สุวรรณ์[1] มีน้องสาวคนเดียวชื่อชาลิสา แจนนิส เทียนโพธิ์สุวรรณ์[2] เจนี่เกิดและโตในสหรัฐอเมริกาก่อนย้ายกลับมาไทยเมื่ออายุได้ 11 ปี

และเธอไม่สามารถเขียน อ่านภาษาไทยได้เลย หลังจากนั้น เธอสำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และระดับปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ รุ่น 39 ในปี 2548  ถือสองสัญชาติคือไทยและอเมริกัน รวมทั้งปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นลูกครึ่งแต่อย่างใด

 • ชีวิตการทำงาน  เจนี่เข้าสู่วงการบันเทิงจากการมีแมวมองมาติดต่อเมื่อครั้งเธอยังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมศึกษา มีผลงานแรกในมิวสิกวิดีโอเพลง “Only You” ของเจอาร์-วอย, “หากเป็นฉัน” ของเอกซ์, “รักเธอหมดหัวใจ” ของเรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และ “จะเอาจากไหน” ของธงไชย แมคอินไตย์ และมีผลงานโฆษณาสบู่ล้างหน้า ดร.มนตรี, เคเอลิปแคร์, ลอรีเอะ และเรนองที

ต่อจากนั้นเธอได้รับการชักชวนมาแสดงละครโทรทัศน์ของหทัยรัตน์ อมตะวณิชย์ ซึ่งเป็นผู้จัดละคร ผลงานที่ทำให้เป็นที่รู้จักคือละครเรื่อง สายรุ้ง และมีร่วมงานอื่นๆ เช่น กะล่อนคูณสอง, รักสุดหัวใจ ยอดชีวัน, นางโจร, พระจันทร์แสนกล, สมปองน้องสมชาย, ภูแสนดาว, หนึ่งในทรวง, ต่างฟ้าตะวันเดียว เป็นต้น และในปี 2544 เธอมีผลงานที่สร้างชื่อในละครเรื่อง ทางผ่านกามเทพ แสดงนำคู่กับ แอนดริว เกร็กสัน

จัดว่าเป็นตัวแม่ฆ่าไม่ตายนัมเบอร์วันของวงการบันเทิงไทยเลยทีเดียว โดยเฉพาะกระแสดราม่าที่โถมเข้ามาในช่วงชีวิตหลายปีหลังๆ ของสาวเจนี่ ถือว่ารุนแรงมากในชีวิตของนักแสดงที่จัดอยู่ในหมวดหมู่ “นางเอก” ไม่ว่าจะเป็น ข่าวมือที่สาม การจดทะเบียนสมรสและการหย่าร้าง นางเอกสาวก็ฟื้นคืนชีพกลับมาทวงบัลลังก์และพื้นที่ในวงการได้ตลอด

 

#อ่านต่อเพิ่มเติม

5 บ้าน ที่ใช้ในล ะ คร

7 ด า ร า ใช้รถไม่เกินตัว

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย