Connect with us

บันเทิง

แม่ปลา ตอนวัยรุ่น เหมือนญาญ่ามาก

แม่ญาญ่า ภาพหาดูยาก สมัย ญาญ่า ยังเป็นเด็กน้อยอยู่เลย

นางเอกซุปตาร์ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่ตอนนี้เธอยืนหนึ่งเป็นนางเอกคิวทองมีงานวิ่งเข้าใส่เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์สินค้าดังต่างๆ ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยทีเดียว และทุกครั้งที่ไปออกงานหรือต้องเดินทางไปทำงานต่างประเทศ ภาพที่คุ้นตาแฟนคลับคือ ญาญ่า จะไปไหนมาไหนกับ แม่ปลา เสมอๆ หรือเป็นภาพของสองครอบครัวมาเจอกันนั่นคือ แม่แก้ว กับ พี่ณเดชน์ มาร่วมแจมด้วย

ทำความรู้จัก เบื้องลึกของ ญาญ่า

 • นางเอกลูกครึ่ง อุรัสยา เสปอร์บันด์ (เกิด 18 มีนาคม พ.ศ. 2536) ชื่อเล่น ญาญ่า เป็นนักแสดงและนางแบบลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี พ.ศ. 2550

 • เข้าวงการด้วยความบังเอิญ โดยได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งที่สวนจตุจักร หลังจากนั้นก็ได้เข้าร่วมโครงการค้นหานางแบบหน้าใหม่ในปี พ.ศ. 2551 โดยคำชักชวนของ สมบัษร ถิระสาโรช และมีผลงานเรื่อยมา

 • เตะตาช่อง3 งานถ่ายแบบและถ่ายมิวสิกวิดีโอของเธอเป็นที่สนใจของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จนเธอได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงในสังกัด

 • ผลงานแรก ได้แสดงละครเป็นครั้งแรกในละครซิตคอมเรื่อง เพื่อนซี้ล่องหน ต่อมาได้รับคำวิจารณ์ที่ดีและส่งผลให้เธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในละครโรแมนติกดราม่าเรื่อง กุหลาบไร้หนาม

 • ละครแจ้งเกิด อุรัสยาเริ่มมีชื่อเสียงปลายปี พ.ศ. 2553 หลังจากได้แสดงละครเรื่อง ดวงใจอัคนี ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลท็อปอวอร์ด 2010 และ สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011 สาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม ในปี พ.ศ. 2554

 • เข้าชิงรางวัลมากมาย เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนาฏราช สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากการแสดงในละครเรื่องที่สี่ของเธอ คือ เรื่อง ตะวันเดือด ในปีเดียวกันนั้น อุรัสยามีผลงานสร้างชื่อจากบทบาทหญิงสาวความจำเสื่อม ในละครเรื่อง เกมร้ายเกมรัก ซึ่งทำให้เธอได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโทรทัศน์ทองคำสาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น, สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2012 สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และรางวัลเมขลา ครั้งที่ 24 สาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น

 • เป็นสาวพัทยา อุรัสยา เสปอร์บันด์ เกิดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2536 ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นบุตรคนสุดท้องในจำนวนสองคน บิดาชื่อซีกู๊ด เสปอร์บันด์ ชาวนอร์เวย์ เป็นที่ปรึกษาการลงทุนและนายหน้าในตลาดหลักทรัพย์ มารดาชื่อ อุไร เป็นแม่บ้าน

 • มีพี่สาว 1คน อุรัสยามีพี่สาวหนึ่งคนชื่อ แคทลียาอายุมากกว่าเธอสามปี และมีพี่ชายชาวนอร์เวย์ต่างมารดาอีกสองคน อุรัสยาใช้ชีวิตในวัยเด็กอยู่ที่เมืองพัทยา

 • เคยย้ายไปอังกฤษ ก่อนจะย้ายไปอยู่กับบิดาที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษเป็นเวลาสองปี หลังจากนั้นกลับมาประเทศไทย เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจนท์พัทยา

 • เข้าวงการ เพราะไปเดินจตุจักร เมื่ออายุ 13 ปี อุรัสยาได้เจอกับโมเดลลิ่งขณะกำลังเดินเล่นที่สวนจตุจักร และถูกชักชวนไปทดสอบหน้ากล้องในงานโฆษณา ซึ่งเธอก็ตอบตกลง โดยอุรัสยาผ่านการคัดเลือกให้แสดงโฆษณาระงับกลิ่นกายของจีนี่ ยังแคร์ โคโลญ
 • เคยหายจากวงการ หลังจากนั้นก็มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ แต่ด้วยความที่บ้านเกิดอยู่ไกลถึงพัทยาจึงลำบากต่อการไปแคสงานในกรุงเทพ ทำให้เธอหายไปจากวงการระยะหนึ่ง
 • กลับมาอีกครั้งของ ญาญ่า ในปี พ.ศ. 2551 อุรัสยาก็หวนกลับเข้าวงการอีกครั้งหนึ่งในฐานะนางแบบหน้าใหม่ด้วยการเข้าร่วมในโครงการเซนโมเดลเสิร์ช (Zen Model Search) จากคำชักชวนของสมบัษร ถิระสาโรชที่เซ็นทรัลเวิลด์
 • เดินแบบครั้งแรก อุรัสยาได้เดินแบบเป็นครั้งแรกในงานเซนแฟชั่นวีค และถ่ายนิตยสารอีกหลายฉบับ รวมถึงมีผลงานถ่ายมิวสิกวิดีโอ เช่น “เพียบเลย” ของมิสเตอร์ดี, “ต่อให้โลกหยุดหมุน” ของซีควินท์ เป็นต้น

 • ครอบครัวให้การสนับสนุนอาชีพของเธอ ทั้งหมดจึงย้ายไปอยู่ในกรุงเทพ ถึงแม้อุรัสยาจะตัดสินใจเข้าสู่วงการนางแบบ แต่เธอบอกว่าเป็นงานที่ไม่ค่อยถนัดนักเพราะกังวลเรื่องความสูงและรูปร่างของตนเอง

 • รักงานถ่ายแบบมากกว่าละคร เธอยังพูดว่า “เธอชอบงานถ่ายแบบมากกว่า” และการทำงานในวงการทำให้เธอเปลี่ยนไปและต้องปรับตัว

 • การศึกษา อุรัสยาเข้าศึกษาระดับชั้นประถม-มัธยมศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติเดอะรีเจนท์พัทยาจนถึงเกรด 11 (ม. 5) ต่อมา ย้ายไปอยู่ในกรุงเทพมหานครเข้าเรียนที่โรงเรียนบางกอกพัฒนาจนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ในปี พ.ศ. 2554 อุรัสยาสอบเทียบเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์ สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม (หลักสูตรนานาชาติ) ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิชาโทภาษาอิตาลี แต่ต่อมาย้ายเรียนในวิชาโทภาษาสเปน จวบจนสำเร็จการศึกษาในปี พ.ศ. 2558

ล่าสุด นำรูปภาพสมัยเด็กๆ ที่ถ่ายพร้อมหน้าครอบครัวด้วยรอยยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยความสุขมาโพสต์ลงอินสตาแกรม @urassayas

 

สำหรับนางเอกซุปตาร์ ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ เพื่อต้องการจะอวยพรวันคล้ายวันเกิดคุณพ่อในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา

 

โดย ญาญ่า ได้เขียนคำอวยพรให้คุณพ่อไว้ว่า “Happy Birthday to our Superman our Super Pappa love u mostest really wish we were there to celebrate with you guys elsker deg papa”

 

ซึ่งงานนี้นอกจากแฟนๆ จะร่วมกันอวยพรคุณพ่อด้วยแล้ว หลายคนยังพูดเป็นเสียงเดียวกันอีกว่า

 

 • แม่ปลาสวยมาก ภาพนี้พอได้เห็นแม่ปลาตอนเป็นสาวๆ แว็บแรกนั้นนึกว่า ญาญ่า จริงๆ

 • ญาญ่าสวยได้แม่ ไม่แปลกใจเลยว่าความสวยของนางเอกซุปตาร์ได้มาจากใคร

 • เดาซิ ญาญ่าคนไหน และหากยังเดาไม่ออกว่าสาวญาญ่าคือคนไหน ให้มองไปที่สาวน้อยยิ้มหน้าแป้นอยู่ข้างหลังสุดเลยจ้า

ญาญ่าวัยเด็ก

แม่ญาญ่า

สมัยสาวๆ

อ่านต่อ ข่าวเกี่ยวกับ ญาญ่า

8คนในวงการที่ อายุเท่ากัน

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย