Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ลุคของสาวตั๊กแตน ชลดา หลังไปงานกฐิน

#เรื่องราวของสาวที่มีความสามารถ อย่างตั๊กเเตน

  • ประวัติ พบพร ภาคินทร์ (ชื่อเล่น ตั๊กแตน) มีชื่อเกิดว่า ชลดา ทองจุลกลาง (เกิด 17 พฤษภาคม 2526) เป็นนักร้องเพลงและนักเต้นหญิงชาวไทยชลดาเกิดเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2526 เกิดที่อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา เป็นบุตรของสอน และยวน ทองจุลกลาง

 

 

 

 

  • เธอเป็นลูกสาวคนสุดท้อง      ในจำนวนพี่น้อง 4 คน เข้าสู่วงการโดยผ่านการประกวด First Stage Show ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 รวมถึงเคยเข้ารวมประกวดเงาเสียงลูกทุ่ง .357 ซึ่งจัดโดยลูกทุ่งเอฟเอ็ม โดยเป็นเงาเสียงของพุ่มพวง ดวงจันทร์…

 

ต้องการแหล่งอ้างอิงดีกว่านี้…ต่อมาชลดาได้เซ็นสัญญาในสังกัดแกรมมี่โกลด์ และเพลง “ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้” ในอัลบั้มชุดที่ 2 ถนนค้นฝัน

 

 

  • การศึกษา       ชลดาจบระดับชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนทับมะขาม ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนทัพรั้งพิทยาคมและปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์ สาขาวิชาเอกสื่อสารมวลชน (ภาคพิเศษ) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

 

  • หมดสัญญา        ในวันที่ 22 ตุลาคม 2562 ตั๊กแตน ชลดาได้ประกาศว่าได้หมดสัญญากับแกรมมี่ โกลด์เป็นที่เรียบร้อย หลังเจ้าตัวตัดสินใจไม่ต่อสัญญา และเดินหน้าเป็นนักร้องอิสระเต็มตัว โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาที่ตั๊กแตนอยู่กับแกรมมี่โกลด์ ตั๊กแตนมีอัลบั้มชุดแรก หนาวแสงนีออน ปี 2549 ถึง

 

 

 

ชุดที่ 9 ของขวัญหรือของเหลือ ปี 2559 อัลบั้มกับอีก 1 อัลบั้มที่ไม่ได้วางขายคืออัลบั้มชุดที่ 10 โคตรเลวในดวงใจ และซิงเกิ้ลเดี่ยวหลากหลายเพลง

 

 

 

เพลงสุดท้ายของตั๊กแตนกับทางแกรมมี่โกลด์คือเพลง..แมงขี้นาก

 

ที่เพิ่งปล่อยไปในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562

 

โดยผลงานแรกหลังออกจากแกรมมี่โกลด์ ตั๊กแตนปล่อยอัลบั้มใหม่ในรอบ 3 ปีกับอัลบั้ม ‘ชุดที่ 11 โบกใหญ่ๆ’ และอีก 1 อัลบั้มชุดที่ 12 คนรักนอกสมรส..

 

#เฉลยเนื้อหาของข่าว

  • ชุดไปงานกฐินพีคมาค    หลังจากที่ผ่านมาเข้าสู่ช่วงของประเพณีบุญใหญ่ กับเทศกาลทอดกฐิน

 

 

 

ที่ในแต่ละปีกำหนดให้มีการจัดทอดกฐินขึ้นภายใน 1 เดือน

 

 

หลังประเพณีออกพรรษา

 

 

ซึ่งแน่นอนว่าในแต่ละจังหวัดก็จะมีการจัดงานทอดกฐิน ให้ประชาชนมาร่วมบุญกันอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับนักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง พบพร ภาคินทร์ หรือ ตั๊กแตน ชลดา ได้เดินทางไปร่วมบุญในงานทอดกฐิน ที่วัดหนองยาวใต้ อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี…

 

 

ซึ่งในโอกาสงานบุญครั้งนี้ นอกจากจะเข้าร่วมพิธี

 

ฟังเทศน์ฟังธรรมแล้ว สาวตั๊กแตนยังได้ร่วมขบวนแห่กฐิน และไม่พลาดที่จะออกสเต็ปโยกย้ายตามจังหวะดนตรี สร้างบรรยากาศความสนุกสนานได้อย่างมากเลยทีเดียว

 

 

 

#อ่านข่าวของตั๊กเเตนเพิ่มเติม

 

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆการทานข้าวของตั๊กแตน ชลดา

 

 

ตั๊กแตน ชลดา ปล่วยตัวบวมอืด

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย