Connect with us

บันเทิง

ช่อง7 งดออกอากาศ เทปลุงพลป้าแต๋น

จากกรณีแฟนเพจ “FIGHT FOR HER เธอสั่งลุย” แจ้งงดการออกอากาศเทปรายการ ลุงพล-ป้าแต๋น หรือ นายไชย์พล วิภา และ นางสมพร หลาบโพธิ์ ที่กำหนดออนแอร์ วันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจัดแถลงข่าวถึงความคืบหน้าในการสอบสวนคดีของ “น้องชมพู่”

ไม่เอาลุงพลป้าแต๋น

ทำความรู้จักลุงพล-ป้าแต๋น นับตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 เป็นวันที่ ‘น้องชมพู่’ หายออกจากบ้านใน จ.มุกดาหาร โดยไม่มีใครรู้สาเหตุ จนวันที่ 14 พฤษภาคม ชาวบ้านพบศ…พน้องชมพู่ สภาพเปลื..อ..ยกาย บริเวณภูเขาภูเหล็กไฟ ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร

5เดือนแล้วยังจับคนร้ายไม่ได้  แม้ปัจจุบันก็ผ่านมาเกือบ 5 เดือนแล้ว คดีน้องชมพู่ก็ยังไม่สามารถปิดลงได้ และกลายเป็นว่า ‘ลุงพล’ ผู้ที่เป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัย กลับกำลัง โด่งดัง อย่างฉุดไม่อยู่ อะไรถึงทำให้ผู้ต้องสงสัยกลายเป็นคนดังไปได้ มาดูกัน

 • จุดเริ่มต้นของลุงพล ในตอนต้นแม่น้องชมพู่ได้เคยบอกว่า ‘ลุงพล’ ซึ่งเป็นลุงเขยของน้องชมพู่ ‘น่าสงสัยมากที่สุด’ ซึ่งทางลุงพลเองได้ยืนยันความบริสุทธิ์อย่างต่อเนื่องและหนักแน่นว่าไม่ใช่คนร้าย นั่นทำให้ชาวเน็ตต่างก็พากันวิเคราะห์วิจารณ์ถึงความเป็นไปได้ที่ลุงพลจะเป็นคนร้าย จนในที่สุดก็เกิดลุงพลก็พ้นข้อสงสัยและเกิดเป็น ‘ความสงสาร’

 • จากสงสัยเป็นสงสาร และด้วยแรงสนับสนุนจากคนที่ติดตามข่าว และที่เชื่อว่าลุงเป็นผู้บริสุทธิ์ที่ถูกใส่ความ ส่งผลให้ชีวิตธรรมดา ๆ ของลุงพลเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

ลุงพลป้าแต๋น

 • กลายเป็นว่าลุงพลมีแฟนคลับ มีคนไปหาที่บ้านเพื่อให้กำลังใจทุกวัน มีคนขอถ่ายรูป ขอลายเซ็น ขนาดและหากใครมาโจมตีก็พร้อมยกทัวร์ไปลงเลยทีเดียว

แฟนคลับเพียบ

 • มีพ่อยกแม่ยก นอกจากนี้ ยังมีคนส่งช่างไปสร้างและปรับปรุงบ้านให้ มีคนส่งของขวัญให้ ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ จนไม่มีที่เก็บ ซึ่งยังไม่รวมที่ให้ในรูปแบบเงินสดอีกเป็นแสน

ออกรายการดังๆ

 

 • สื่อประโคมข่าวไม่หยุด เมื่อลุงพลกลายเป็นที่สนใจจากคนทั่วประเทศ จนมีกระทั่งแฟนคลับทั้งในไทยและจากคนไทยในต่างประเทศ ส่งผลให้มีคนทำเพจให้ สื่อทำสกู๊ปต่าง ๆ เกี่ยวกับลุงพล ซึ่งแทบจะเรียกได้ว่าเป็นรายการ ‘เรียลลิตี้’ ตามติดชีวิตลุงพลเลยทีเดียว

ตามติดชีวิต

 • ขุดรูปเก่าสารพัด เพราะตั้งแต่ลุงพลเริ่มเป็นที่สนใจก็มีการขุดรูปลุงพลตอนหนุ่ม ซึ่งชาวเน็ตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘หล่อมาก’ และนั่นก็ส่งผลให้ลุงพลได้คะแนนนิยมเพิ่มไปอีกไม่น้อย แล้วไหนจะเรื่องที่ลุงพลร้องเพลงเพราะอีก ยังไม่รวมเรื่องงานอดิเรกอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลทีมโปรด และเริ่มลามไปถึงเรื่องส่วนตัวอย่าง สัดส่วน, เมนูที่ชอบ ฯลฯ

 • เป็น Creator เต็มตัว “ลุงพลป้าแต๋น แฟมิลี่” จากกระแสลุงพลฟีเวอร์ทำให้คนตามติดลุงพลชนิดที่ว่าทำคอนเทนต์อะไรก็เป็นกระแสได้หมด จนเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ลุงพล และป้าแต๋นที่เป็นภรรยาของลุงพล ได้เปิดช่องใน YouTube เป็นของตัวเอง ใช้ชื่อว่า “ลุงพลป้าแต๋น แฟมิลี่”

โด่งดังมาก

 • ยอดวิวปังมาก ผ่านมาแค่ 6 วันเท่านั้น มียอดผู้ติดตามกว่า 169,000 ราย ในช่องนี้ลุงพลได้ประเดิมคลิปแรกด้วย “ลุงพล กินข้าวเช้า #ป้าแต๋นถ่าย” เป็นคลิปวิดีโอแบบบ้านๆ ความยาวแค่ 2.19 นาที เนื้อหาประมาณว่าลุงพลนั่งกินข้าวเมนู “ข้าวไข่ดาว” อยู่ที่สวนหลังบ้าน

 

 • โดยที่ป้าแต๋นเป็นคนถ่าย พร้อมกับบรรยายเสียงประกอบว่าทำอะไร อยู่ที่ไหน บรรยายบรรยากาศสวนหลังบ้าน แต่เชื่อหรือไม่ว่าแค่คลิปวิดีโอลุงพลกินข้าวที่หลายคนมองว่าสุดแสนจะธรรมดา สามารถโกยยอดวิวไปได้กว่า 9.34 แสนวิวเข้าไปแล้ว ใช้เวลาราวๆ 1 สัปดาห์เท่านั้น

 • คนดังตบเท้า ฟีเจอริ่ง แน่นอนว่าเมื่อชื่อเสียงลุงพลเริ่มกระจาย มีแฟนคลับจำนวนมาก ส่งผลให้เหล่าคนดังก็อยากจะมาร่วมงาน อย่างเรื่องร้องเพลง ก็มีค่ายเพลงมาหาลุงพลถึงบ้าน พร้อมทาบทามลุงเป็นนักร้องในสังกัด แถมยังมี ‘จินตรา พูนลาภ’ ศิลปินชื่อดังชวนไป ‘ฟีเจอริ่ง’ เพลง ‘เต่างอย’ ที่มียอดวิวทะลุ 6 ล้านวิวใน 3 วัน มีข่าวแว่วๆ ว่าลุงพลได้ส่วนแบ่งจากยอดวิวนี้ถึง 1 แสนบาทอีกด้วย

 • อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ’ ก็ยอมรับว่าเกาะกระแส ขอสร้างหนัง ‘บ้านกกกอก เดอะ ซีรีส์’ แถมอยากได้ลุงพลมาร่วมแสดงด้วย และเพราะกระแสความดังของคดีบวกกับความนิยมของลุงพล ส่งผลให้บ้านกกกอกกลายเป็นที่ท่องเที่ยวกลาย ๆ มีคนต่างพื้นที่เข้าไปที่หมู่บ้านทุกวัน บางกลุ่มถึงกับเหมารถบัสกันมาบ้านน้องชมพู่ ขอถ่ายรูปคู่-ขอลายเซ็นบุคคลในข่าว รวมทั้งไปตามรอยจุดเกิดเหตุต่าง ๆ เรียกได้ว่ากลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเต็มตัว

 • จากกรณีแจ้งงดการออกอากาศเทปรายการ

ลุงพล-ป้าแต๋น ดังกล่าว ปรากฏว่ามีคนที่ใช้เฟซบุ๊กจำนวนหนึ่งเข้ามาวิจารณ์รุมต่อว่ารายการรวมถึงทางช่อง7 ต่างๆ นานา อาทิ “เราผิดหวังในช่อง7มากทั้งๆที่เรารอมาตั้ง2อาทิตย์แล้วยังจะไม่ให้เราดูผิดหวังจริงๆเราก็ไม่เคยดูช่อง7แต่ก็ว่าจะดูสักหน่อยต่อไปก็ไม่ดูเลยดีกว่า”

“ลุงพลป้าแต่นไม่ใช่ผู้ร้ายและผู้ต้องสงสัยช่อง7 งดออนแอร์เทปที่ลุงกับป้าถ่ายไว้ละขอบคุณที่แจ้งปรกติเราก็ไม่ใด้เปิดช่องนี้อยุ่แล้วขอบคุณจริงๆจะได้ไม่ต้องเสียเวลารอค่ะ” , “เลิกดูแล้วรายการนี้ มันอะไรกันนักหนา เลิกดูช่อง 7 ถาวรไปเลยดีกว่า# แบนช่อง7” เป็นต้น

 • ขณะที่ก็มีหลายคนเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจช่อง7และSaveช่อง7

อาทิ “ช่อง 7 ทำถูกแล้วครับ ผมจะกลับมาดูช่อง 7 อีกครั้ง เป็นกำลังใจให้ทีมงานช่อง 7 ครับ”

“Save ch7.ครับ รำคาญมากกก ตาพลกะยายแต๋นเนี่ยย ไม่รู้จะอะไรกันนักหนา มีไรให้น่าดูถามจริ๊งงงงง ไม่อิน!”

“#ป้าแต๋นถ่าย 555 กูขำค่ะ ต่อไปคงต้องดูช่อง 7 ละ ต่อให้หลับ กูก็จะเปิดแม่งไว้ตลอดยันสว่างเลยค่ะ #SAVE7” เป็นต้น

ความเห็นชาวเน็ต

อ่านต่อเพิ่มเติม

ตำรวจยืนยัน ลุงพล บริสุทธิ์

ลุงพล ยอมพูดแล้ว หลังรู้ผลตรวจDNA

 

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย