Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

เคิร์ก โรลลิ่ง อดีตพระเอ กดาวรุ่ง

#ชีวิตรัก เคิร์ก โรลลิ่ง

 

  • ดาวรุ่งแห่งยุค เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่มากวคามสามารถมากๆคนหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับ ชายคนนี้ ที่ต้องบอกเลยว่า…หากย้อนกลับไปในปี 2536 ถ้าให้พูดถึงพระเอกวัยรุ่นชื่อดังจะต้องมีชื่อของหนุ่ม เคิร์ก โรลลิ่ง พระเอกที่แจ้งเกิดจากละครเรื่องแรกอย่าง หวานมันส์ ฉันคือเธอ คู่ขวัญกับนางเอกสาว ต่าย สายธาร นิยมการณ์

 

 

#รู้จักกับ เคิร์ก โรลลิ่ง

 

  • จุดพลิกผันชีวิต ละครที่ทำให้หนุ่มเคิร์กดังเพียงชั่วข้ามคืน เปลี่ยนชีวิต ของเคิร์กจากหนุ่มกะโปโลมาเป็นนักแสดงที่เป็นขวัญใจวันรุ่นในยุคนั้น จากคนธรรมดา มาเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง

 

 

  • ตอนนั้นรู้สึกอย่างไรบ้าง? “เคิร์กเป็นแค่คนกะโปโลคนนึงที่ถูกจับให้มาเป็นพระเอกเล่นละครแล้วมีชื่อเสียงเพราะเคิร์กไม่ได้มีความตั้งใจว่าจะต้องเป็นนักแสดงหรือทำงานในวงการมาตั้งแต่เล็กๆ

ตอนนั้นที่ละครดังรู้สึก งงๆ มึนๆ ทำตัวไม่ถูก ไปไหนคนรู้จักคนมอง ช่วงระยะเวลา 2 ปีแรกที่มีชื่อเสียง เคิร์กยอมรับว่าวางตัวผิดไปเยอะ วางตำแหน่งตัวเองผิดไป เอาแต่ใจตัวเองมากไป วู่วามมากเกินไป

 

มันหาจุดที่เป็นตรง กลางไม่เจอ ไม่มีความพอดี เพราะไม่มีความรู้เรื่องการวางตัว ไม่มีใครบอก กว่าจะหาความพอดีได้ก็เกือบจะสาย” จากนักแสดงมาทำกิจการ

 

  • ปรับตัวเยอะมั้ย? “ปรับตัวอยู่นานเหมือนกัน 3-4 ปี กว่าจะเข้าที่เข้าทางกับงานประจำ ต้องตื่นเช้า นอนเที่ยงคืน แต่ทำอาชีพนี้มันเหนื่อยกว่าการเป็นนักแสดง นักแสดงก็เหนื่อยเรื่องของการเดินทาง การจำบท แต่พอทำงานประจำมันเหนื่อยสมองต้องทำงานวางสเต็ปวางแผนการทำงานเป็นขั้นตอน แต่มีความสุขนะ ทำให้เคิร์กได้รู้อะไรมากขึ้น”

 

  • ชีวิตครอบครัวตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง? “ตอนนี้เคิร์กมีครอบครัวแล้วครับ คบกับคุณออยมา 14 ปีแล้วครับ มีบุตรชายด้วยกัน 1 คน ชื่อน้อง คีนคีน สรภพ โรลลิ่ง กับคุณออยก่อนจะมาคบหากัน เรารู้จักกันแบบพี่น้องมากกว่า ช่วงนั้นเค้ามีปัญหาเรื่องความรักแล้วออกนอกลู่นอกทาง ทำประชดชีวิต เคิร์ก

เลยจะโทรไปว่าไปสอนเค้า ว่าเสร็จก็วางสาย (หัวเราะ) ออยก็งงว่าเป็นอะไรมากรึเปล่า เป็นอย่างนี้อยู่นานเหมือนกัน จนคุณออยเริ่มเป็นฝ่ายโทรมาหาให้เคิร์กว่าแทน (หัวเราะ) เป็นอย่างนี้อยู่ประมาณ 1 ปี แล้วค่อยตัดสินใจเป็นแฟนกัน”

 

  • อะไรที่ทำให้ออยตกลงคบกับเคิร์ก? “คุณเคิร์กเป็นคนที่ชีวิตมีระเบียบ มีแบบแผน วางแผนไว้ตลอด เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย เป็นคนปากร้ายใจดี ใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ แล้วออยเป็นคนไม่มีระเบียบ ก็เลยรู้สึกว่าชอบอะไรในตัวผู้ชายคนนี้ แล้วอยู่กับผู้ชายคนนี้เรารู้สึกสบาย ไม่ต้องปรับ ตัวอะไรมากมาย เค้ารับได้ที่ออยเป็นออย อยู่ด้วยกันก็แฮปปี้ อยู่ด้วยกันทุกวันไม่ได้รู้สึกว่ารักเค้าน้อยลง มีแต่แบบรักมากขึ้น”

  • แล้วเคิร์กล่ะ ชอบอะไรในตัวออย? “เคิร์กมีจุดอ่อนในตัวเอง แล้วเราก็รู้จักชีวิตมาประมาณนึงล่ะ เริ่มสำรวจตัวเอง เห็นรูรั่ว แต่ออยสามารถอุดรูรั่วของเราได้ เพราะฉะนั้นเราจึงไม่สามารถที่จะปล่อยให้เค้าหลุดจากชีวิตไปได้ ก็เลยต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เค้ามา (ยิ้ม) ต้องแต่งตัวให้น่ารักให้สาวหันมอง (ยิ้ม)

 

คือเราคบกันก่อนที่ผมจะออกจากวงการ วันนึงเมื่อต้องมาทำกิจการแทนคุณพ่อ ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่าเราเจอเพชรแล้วนะ ถ้าขว้างทิ้งไป เราคงเป็นคนไม่ฉลาดมาก เลยตัดสินใจว่าต้องหยุดชีวิตเพลย์บอย ให้เค้ายอมอยู่กับเรา ก็ใช้ความพยายามนะ อยากให้เค้าเห็นว่าเราเป็นคนดี คู่ควรกับคุณนะ เลือกผมเถอะ ขอร้อง (ยิ้ม)”

 

  • พอมีบุตรแล้ว ชีวิตเป็นอย่างไร? “เรื่องมีน้อง เราไม่ได้คิดจะมีกันเลย (ออย เคิร์ก พูดพร้อมกัน) (หัวเราะ)” ออย : “ตั้งใจว่าจะไม่มีบุตร จะแก่ไปด้วยกัน จูงมือกันไปเที่ยว เก็บออมไปเที่ยว แต่เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเพิ่งผ่านน้ำท่วมมา ทุกอย่างกระทบไปหมด สวนพัง ออยเห็นคุณเคิร์ก

เหนื่อยมากช่วงนั้น รู้สึกว่าทำไมเค้าต้องเหนื่อยขนาดนี้ จนวันนึงถามเค้าว่าสิ่งที่เราทำอยู่ตอนนี้ ทำไปเพื่ออะไร แล้วถ้าวันนึงเราไม่อยู่แล้ว สิ่งที่เราทำมาตลอดใครจะดูแล ทีแรกเคิร์กจะให้หลาน แต่หลานไม่ได้สนิทกับเค้า เค้าก็บอกว่าจะยกให้การกุศล ออยรู้สึกว่ามัน

ไม่ใช่แล้ว เพราะทำไปมันก็เหนื่อย ก็เลยพยายามคะยั้นคะยอให้เค้ามีบุตรเถอะ อย่างน้อยกิจการที่เราทำมาก็ให้บุตรดูแลต่อได้ นี่คือโตมาพร้อมภารกิจ เกลี้ยกล่อมอยู่นานเกือบปี (ยิ้ม) กว่าเค้าจะยอม”

เคิร์ก : “และกว่าจะมีคีนคีนไม่ใช่เรื่องง่ายนะครับ เราพยายามกันอยู่ปีกว่า ตั้งแต่ตกลงกันว่าจะมี ออยก็เริ่มไปหาหมอ ปรึกษาคุณหมอเรื่องสุขภาพ พยายามกันอยู่นานก็ไม่มีซะที ขนาดไปฮ่องกงขอบุตรเลยนะ ก็ยังไม่มา

 

จนเคิร์กไปขอกับคุณพ่อบุญธรรมที่เคิร์กนับถือ ท่านเป็นคนปฏิบัติ ถือศีล ว่าอยากมีบุตรนะ ขอให้มีบุตรนะ แล้วหลังจากนั้นไม่นานเค้าก็มา (ยิ้ม)”

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย