Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

5 บ้าน ที่ใช้ในล ะ คร

สำหรับละครไทยแล้ว มีสิ่งที่สำคัญแทบทุกเรื่องแล้ว แต่อีกหนึ่งเรื่องหนึ่งก็ต้องยกให้กับโลเคชั่น บ้านที่ใช้ในการถ่ายทำนี่แหละไม่ว่าจะผ่านมากี่สิบปีก็มักจะเห็นบ้านหลังเดิมซ้ำๆ จนจำได้ และวันนี้ทางทีมงานของเราเลยยกบ้านทั้ง 5 หลังที่พบได้บ่อยทั้งละครพีเรียดหรือจะยุคปัจจุบันมาให้ดูกันว่าแต่ละหลังมีอะไรดี กองถ่ายละครจึงมักใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำบ่อยนัก

 

บ้านนกอินทรี

เรียกว่าเป็นสถานที่ใช้ถ่ายละครระดับตำนานเลยทีเดียว สำหรับบ้านนกอินทรี ที่มีความโดดเด่นอยุ่ที่นกอินทรีสามตัวเกาะอยู่บนโดมคฤหาสน์ และยังหลังใหญ่อลังการงานสร้างจนใช้ถ่ายละครหลายเรื่องมานับสิบปี นอกจากนกอินทรีแล้ว ยังมีเฟอร์นิเจอร์สไตล์จีน ทั้งแจกัน มาทั้งมุก ทั้งงา ไหนจะบันไดวนในบ้านทำเอาคนดูละครรู้เลยทันทีว่าเป็นบ้านหลังนี้ โดยเฉพาะในเรื่องสวรรค์เบี่ยง ที่บ้านหลังนี้ถูกพูดถึงอย่างมาก

บ้านขาว อยุธยา

บ้านขาว อยุธยา เป็นหนึ่งในโลเคชั่นถ่ายทำละครหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นมาลัยสามชาย ,คุณชายปวรรุจ ,ทรายสีเพลิง,หนึ่งในทรวง, จงกลกิ่งเทียน, แค้นเสน่หา, สาวน้อย, สุดสายป่าน,อีสา-รวีช่วงโชติ และล่าสุดกับปดิวรัดา ที่แฟนๆถึงกับชื่นชมและชอบบรรยากาศในเรื่องที่ใช้บ้านหลังนี้ถ่ายทำ ด้วยความร่มรื่น มีต้นไม้ใบหญ้า และดูมีความเป็นไทย จึงทำให้บ้านขาว ที่อยุธยากลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของละครไทย

บ้านสุขเจริญ

อลังการสุดๆ กับบ้านสุขเจริญ ขอเรียกว่าปราสาทราชวังก็คงไม่เกินไป เพราะบ้านหลังนี้โอ่อ่า หรูหรา กว้างขวางและยังได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากพระที่นั่งอนันตสมาคม ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 4 ไร่กว่า ตัวบ้านมี 3 ชั้น 5 ห้องนอน ชุดรับแขกนำเข้าจากอิตาลี ห้องครัวเวอร์ซาเช่ สระว่ายน้ำลายเวอร์ซาเช่ น้ำพุหน้าบ้านราคา 1 ล้านบาท โดยมีเจ้าของคือคุณมงคล สุขเจริญคณา นักธุรกิจพันล้าน นายกสมาคมประมงแห่งประเทศไทยและยังเป็นเซียนหุ้น ตอนนี้ใช้ถ่ายละครไปกว่า 30 เรื่อง และได้ค่าเช่าจากการถ่ายละครวันละ 40,000 บาท

บ้านแสงสูง

สำหรับ บ้านแสงสูง เป็นของครอบครัวสุริยะมงคล ตั้งอยู่ที่คลอง 12 อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี อาจจะไม่ได้เป็นบ้านหลังใหญ่โตอะไร แต่กลับให้ความรู้สึกอบอุ่นเข้าถึงได้ ซึ่งตัวบ้านเป็นเรือนไม้ อายุกว่า 100 ปี บนพื้นที่ 42 ไร่ มีทั้งสวนและคลองรอบบริเวณ ตอนแรกทางบริษัทกันตนามาเห็นจึงเช่าถ่ายละครหลังจากวันนั้นก็มีละครกว่า 200 เรื่องที่มาถ่ายทำ ไม่ว่าจะเป็นชาติมังกร, สายฟ้ากับสมหวัง,คู่กรรม,บ่วงบาป และอีกมากมาย

บ้านปรารถนา วนาลัย

สำหรับคฤหาสน์ของ เหวินเยี่ย แห่งละครเรื่อง กี่เพ้า อย่างบ้านปรารถนา วนาลัย นั่นตั้งอยู่บนที่กว่า 200 ไร่ ทั้งดีไซน์ภายในภายนอกทำเอาแฟนละครคิดว่าทั้งกองยกกันไปถ่ายทำถึงฮ่องกง แต่ไม่ใช่จ้า เพราะบ้านปรารถนา วนาลัย นี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดนครนายก เป็นของคุณยุพาพร สหวัฒน์ ผู้บริหารเครือบริษัท วนชัยกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเธอสร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความรักให้สามีที่เสียชีวิตไปในตอนแรกเปิดให้คนคุ้นเคยเข้าไปเท่านั้น แต่หลังจากเปิดให้เช่าเป็นงานปาร์ตี้ เช่าพัก รวมถึงถ่ายหนังและละครก็มีคนสนใจเป็นจำนวนมาก ส่วนเรื่องราคาคุณยุพาพรก็บอกว่า “ตกลงกันได้”

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย