Connect with us

Fashion

เป้ อารักษ์ เป็นแฟนกับคนในวงการ

#เป้ อารักษ์ หัวใจสีชมพู

 • เป้ อารักษ์ ผู้ชายหัวใจติสต์   นาทีนี้เราจะไม่บรรยายว่า “เป้—อารักษ์ อมรศุภศิริ” เป็นใครหรือทำอะไร ให้มันเสียเวลา เพราะผู้ชายคนนี้เค้าเป็นทุกอย่างให้วงการบันเทิงแล้ว ไม่ว่าจะเป็น นักร้อง นักดนตรี นักแสดง นักเขียน นายแบบ พรีเซ็นเตอร์ ฯลฯ เป้ อารักษ์ ไม่โสดอีกต่อไป ประกาศลั่น ผมมีแฟนแล้ว เป็นฝ่ายจีบเอง! ผมมีแฟนแล้วครับ” ถ้อยคำหนักแน่นออกจากปากพระเอกและนักร้องชื่อดังเป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ หลังมาร่วมงานบวงสรวงหนัง“4KINGS อาชีวะยุค 90’s” ช่วงเช้าวันนี้(4ต.ค.) ที่ บ.แทนไทฟิล์ม โปรดักชั่นฯ ย่านสรงประภา

เป้อารักษ์

#มาฟังสัมภาษณ์ล้วงลึกหัวใจเป้

 • ฟังเป้อารักษ์       แต่ “แฟน” ที่ว่าจะใช่นางแบบสาวรุ่นน้องที่เคยเป็นข่าวด้วยกันไหม งานนี้ หนุ่มเป้ ถือโอกาสเคลียร์ชัดๆ ให้ฟัง!! พร้อมเล่าถึงความท้าทายกับผลงานหนังเรื่องใหม่ และอัพเดตงานต่างๆ ในช่วงนี้

หล่อมาก

 • ถามถึงหนัง “4KINGS อาชีวะยุค 90’s มีความท้าทายยังไงบ้าง? “ตอนนี้คือพวกเราเวิร์กช็อปกันไปแล้ว เลยรู้ว่ามีอะไรยาก มีอะไรสนุกบ้าง ถือว่าท้าทายมากๆ เหมือนกัน เพราะเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่ต้องทำหลายอย่างเพื่อให้เข้าถึงตัวละคร จริงๆ เป็นสิ่งที่ผมชอบอยู่แล้วในการที่จะรับบทอะไรสักอย่างหนึ่ง”

หล่อที่สุด

 • ด้วยเรื่องที่เกี่ยวกับอาชีวะ หลายคนจะมองไปถึงเรื่องความรุนแรง? “จริงๆ ผู้กำกับเคยพูดถึงประเด็นนี้ไว้ได้ดีมากว่า หนังจะพูดถึงเรื่องของตราบาปและผลกรรม ถ้าเราทำอะไรที่ไม่ดีต่อตัวเองและคนอื่น สิ่งที่มันสะท้อนกลับมาก็จะไม่ดี เรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงคนที่เคยก้าวผิดพลาดไป บางคนมีโอกาสเริ่มใหม่ บางคนสายไปแล้ว”

เป้หล่อมาก

 • แบบนี้ไปดูตัวอย่างจากไหนกับการคีพคาแร็กเตอร์? “ผมมองตัวเองเป็นระเบิดที่ปกติดูเหมือนไม่มีอะไร เหมือนน้อยหน่ากินได้ แต่เวลาจุดแล้วก็ระเบิดแรงเลย อันนี้พูดถึงคาแร็กเตอร์ของตัวเองนะครับ ปกติดูเป็นคนสุภาพ เงียบ รักเพื่อน บางทีก็อยากเฮฮากับเพื่อนฝูง แต่พอถึงจังหวะหนึ่งเป็นเหมือนลูกระเบิดที่ไม่มีใครฉุดได้”

เท่ห์สุด

 • ไม่ต้องถึงขั้นลงพื้นที่ไปแฝงตัวในกลุ่มนักเรียนอาชีวะใช่ไหม? “ผมแฝงตัวในกลุ่มของพี่ๆ ที่จบมาแล้ว คือให้เขาเล่าประสบการณ์ให้ฟัง เราก็มีโอกาสได้พบปะหลายๆ คนที่เขาพามาให้เราดู รวมถึงมีอาชีวะทีวีให้นั่งดูฟังเรื่องราว เพราะถ้าถามว่าในปัจจุบันนี้มันก็คงจะไม่เหมือนกัน ซึ่งจะต่างจากกลุ่มคนที่อยู่ในยุคนั้น”

ยิ้มหวาน

 • ในส่วนของการที่ต้องตีแผ่เรื่องราวของอาชีวะในยุคนั้น กลัวจะมีดราม่าอะไรไหม? “พี่เอกที่เป็นที่ปรึกษาแทนไทฟิล์มฯ เป็นหนึ่งในบุคคลที่ถูกพูดถึงในภาพยนตร์ เหมือนเป็นความบันเทิงที่เอามาจากเรื่องจริง ขอใช้ชื่อจริงแต่ว่าไม่ใช่เรื่องจริงของคนคนนั้นทั้งหมด เพราะฉะนั้นพี่ที่ได้รับการใช้ชื่อในเรื่องก็เป็นผู้สร้างหนังด้วย แล้วเพื่อนๆ เขากลุ่มก๊วนอาชีวะ 4KINGS ในยุคนั้นที่ตอนนี้โรงเรียนไม่มีแล้ว แต่กลุ่มคนพวกนั้นเขายังอยู่ด้วยกัน เราก็ไปคุยไปเจอ แล้วก็พุฒิ(พุฒิพงษ์ นาคทอง)ผู้กำกับหนังใช้เวลา 7 ปีในการรีเสิร์ชเรื่องนี้ ความที่พุฒิเป็นเด็กช่างเหมือนกัน เขาตามไปถึงตัวพี่ๆ พวกนั้นจริงๆ จนตอนนี้เขาได้ทำแล้ว”

 • ฝากถึงความน่าดูของหนังเรื่องนี้? “ผมอยากเล่นมากๆ เลยครับ ใกล้จะเปิดกล้องแล้ว ตื่นเต้นมาก มีอะไรหลายอย่างที่ต้องทำ ยังไงรอติดตามกันนะครับ”

 • ช่วงนี้ทำอะไรอยู่บ้าง? “งานยังแน่นอยู่นะครับ ยังเล่นละครซึ่งถ่ายทำเสร็จไปแล้วเรื่องหนึ่ง อีกเรื่องหนึ่งกำลังถ่ายทำอยู่ แล้วก็รอเปิดหนัง 4KINGS อาชีวะยุค 90’s แล้วตอนนี้ผมทำอัลบั้มชุดใหม่ BIG กำกับเอ็มวีเอง เพลงที่ปล่อยมาแล้วชื่อ เห็นหน้าเธอฉันเจอแต่ปัญหา นอกจากนี้ยังไปกำกับเอ็มวีและโปรดิวซ์เพลงให้ คุณเดือน จงมั่นคง ชื่อเพลงว่า ข่มตา ครับ เช่นเดียวกันวันที่ 15 ต.ค.นี้จะปล่อยอีกเพลงหนึ่งเพิ่งถ่ายเอ็มวีเสร็จหมาดๆ เลยครับ”

 • ทำทุกอย่างเองมันยากไหม? “สนุกมากครับ มันเป็นข้อจำกัดบางอย่างที่เราอยากจะก้าวข้าม เพราะเวลาแต่งเพลงเราก็จะมีภาพในหัวอยู่แล้ว เราก็จะได้พี่ๆ เพื่อนๆ ที่เป็นผู้กำกับมืออาชีพมาช่วยเหลือเราในการกำกับเอ็มวีตลอด แต่วันหนึ่งเรารู้สึกว่าเราอยากจะถ่ายทอดมันเอง เลยได้ลองทำเอง”

 • เหมือนพยายามเอาตัวเองไปอยู่กับงานเบื้องหลังมากขึ้นไหม? “ใช่ครับ ตั้งแต่เริ่มทำรายการ เกษตรอีซี่ ออกทางช่องเอแอลทีวี ความจริงผมก็มีความฝันคล้ายกับนักแสดงหรือว่าคนทำหนังหลายๆ คน แต่ว่าก็สะสมประสบการณ์ ไม่ได้พูดถึงเรื่องเงินเพราะเวลาทำโปรดักชั่นเองแล้วเนี่ยเสียเงินมากกว่าได้เงินครับ”

 • มองไปถึงการจะมีโปรดักชั่นเฮ้าส์ของตัวเองไหม? “ตอนนี้ในไลน์กลุ่มผมมีชื่อกรุ๊ปไลน์กลุ่มชื่อว่า อารักษ์โปรดักชั่น แต่เป็นแค่ไลน์กลุ่มเฉยๆ ไม่ได้ทำโปรดักชั่นเฮ้าส์เอง ทำแกล้งๆ(หัวเราะ) ถามว่าอยากทำมั้ย ไม่แน่ใจเหมือนกันครับ ตอนนี้ก็ทำเอ็มวีไปเรื่อยๆ ได้ทำเอ็มวีของตัวเอง หรือว่าเพลงที่ตัวเองทำแม้จะทำให้คุณเดือน(จงมั่นคง) อันนั้นก็ยังรู้สึกว่าเป็นงานที่ตัวเองทำแล้วมันถ่ายทอดง่ายกว่า เลยยังไม่แน่ใจว่าถ้าทำงานตอบโจทย์คนอื่นจะเป็นยังไง”

#เฉลยเรื่องแฟน

 • งานดีแล้ว หัวใจดีด้วยไหมตอนนี้? “หัวใจยอดเยี่ยมเลยครับ” มีคนมาช่วยทำให้ยอดเยี่ยม หรือว่ายอดเยี่ยมด้วยตัวเอง? “มีแฟนแล้วครับ (คนนั้นก็คือ?) เออ…เดี๋ยวๆ ยังไม่กล้าบอกครับ เดี๋ยวจะเป็นดราม่าใหญ่โต ผมยังไม่พูดละกัน”

 • ใช่คนที่เคยเป็นข่าวไปด้วยตลอดไหม? “ไม่ใช่ครับผม ผมยังไม่กล้าบอก แต่ผมมีแฟนแล้วครับ” คือเป็นน้องในวงการคนนั้นใช่ไหม? “เออ…อาจจะในวงการ หรือไม่ได้ในวงการก็ได้ครับ แต่ว่ามีแฟนแล้วครับ” หลายคนสงสัยว่าใช่ “คาริสา” ไหม? “อ๋อ…ไม่ใช่ครับ คาริสาเป็นน้องสาวครับ”

 • แต่คนที่บอกว่าเป็นแฟนนี่คุยกันมานานแค่ไหน? “ประมาณปีหนึ่งแล้วครับ ถามว่าอะไรที่ทำให้มั่นใจใช้คำว่าแฟนกับคนนี้ เอาจริงๆ แล้วก็…เนี่ยผมนอนน้อยไปหน่อยไง เลยตอบแล้วก็ตกใจตัวเองอยู่เนี่ย (หลุดบอกว่ามีแฟนเหรอ?) ไม่ใช่ครับ ปกติผมไม่อยากให้เรื่องส่วนตัวมากระทบกับเรื่องอื่น ส่วนใหญ่ผมพยายามจะคีพเกราะนี้ไว้ แต่ว่าก็อยากให้รู้เหมือนกัน(ยิ้ม) แต่ว่าไม่อยากให้เรื่องดราม่าหรือว่าเรื่องอื่นๆ เข้ามายุ่งเกี่ยวกับเรื่องการทำงานหรือว่าเรื่องชีวิตส่วนตัว แต่ว่าก็ฝากด้วยนะครับว่ามีแฟนแล้วครับ(ยิ้ม)”

 • คนที่เป็นแฟนกันอยู่ตอนนี้รู้ใช่ไหมว่าเราเลือกที่จะไม่เปิดเผยกับสื่อมากมาย? “ใช่ครับ แต่ไม่ใช่ว่าผมไม่ชอบนะครับ ผมเป็นคนชอบอวดแฟนอยู่แล้ว แต่ผมไม่ชอบตอนเลิกกัน พอเลิกกันแล้วผมเหนื่อยผมแย่ แล้วยิ่งถ้าเกิดอวดไปแล้วผมก็จะต้องไปตอบเรื่องราวของเขา เขาก็จะตอบเรื่องราวของผม หรือบางทีสมมติเขาไม่ได้อยู่ในวงการเขาก็จะต้องโดนถามว่าอันนี้ไปทำอย่างโน้นอย่างนี้จริงมั้ย เราอยู่ตรงนี้มันลำบากครับ สำหรับที่เราเคยผ่านมานะ ผมก็เลยคิดว่าสื่อสารกับพี่ๆ นักข่าวผ่านทางผลงานน่าจะดีสุด แต่ว่าก็มีแฟนแล้วครับ”

 • คนนี้มองมองไปไกลถึงอนาคตเลยไหม? “ตอนนี้อนาคตไกลสุดของผม คือผมจะต้องเดินทางไปฟิตติ้ง(หัวเราะ) แล้วก็จะเตรียมตัวทำงาน คือเราไม่เคยมองอนาคตทางด้านชีวิตคู่แบบนั้น”

 • ไม่บอกว่าเป็นใคร งั้นลงรูปในไอจีให้ดูแทนได้ไหม? “(ยิ้ม)เขินครับเขิน (แสดงว่าจะไม่มีโอกาสได้เห็นเลย?) ยังครับ แต่ว่าก็นั่นน่ะครับ เดี๋ยวเงียบๆ ไว้ก่อนแล้วกัน ไว้รอจังหวะที่เหมาะสม” พอจะบอกได้ไหมว่าเจอกันได้ยังไง? “นานแล้วครับ ผมก็จีบเขานี่แหละ เขาเป็นคนรู้จักที่ผ่านทางคนรู้จักอีกทีหนึ่ง(ยิ้ม)”

#อ่านข่าวที่มาแรงในตอนนี้

คุณหมอแจ้งผลตรวจ ใหม่ สุคนธวา  อ่านต่อ

แพนเค้ก สร้างเรือนหอที่เชียงใหม่   อ่านต่อ

ไปรยา บอกมีนางงามในกองประกวด  อ่านต่อ

More in Fashion

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย