Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

สมฤทัย กล่อมน้อย ผู้ประกาศข่าวของช่อง7

#เรื่องราวชีวิตของ สมฤทัย กล่อมน้อย

  • ดีกรีไม่ธรรมดา     ชาวไทยเชื้อสายจีนแต้จิ๋ว มีคุณพ่อชื่อสัมฤทธิ์ คุณแม่ชื่อสมถวิล กล่อมน้อย มีพี่น้องทั้งหมด 4 คนโดยเธอเป็นคนโตโดย “เอ๋ สมฤทัย” ก้าวสู่วงการบันเทิงจากการชักชวนของโมเดลลิง เมื่อเธอเดินเล่นกับเพื่อน โฆษณาชิ้นแรกของเธอ คือ “ยาสีฟันใกล้ชิด” โดยแสดงคู่กับ”คุณอรุณโรจน์ เลี่ยมทอง” จากนั้นก็มีผลงานโฆษณาอื่นตามมาไม่ว่าจะเป็น “เครื่องสำอางเอวอน”, “ยาสระผมคาโอเอสเซนเชียล” เครื่องแพคลิ่งรุ่นแรกในไทย…

 

 

  • ได้รับการติดต่อจาก ช่อง7        มาลองทดสอบหน้ากล้องเป็นผู้ประกาศรายการ และเมื่อได้ก็ทำงานเป็นผู้ประกาศรายการในช่วงเข้ารายการเย็นก่อนตั้งแต่เวลา 4 โมงถึง 1 ทุ่ม ต่อมายังได้งานพิธีกรอย่างรายการ เพลินใจกับเพลง จัดคู่กับศักดิ์สิทธิ์ ทวีกุล

 

 

  • รับงานแสดงละครเรื่องเเรก       เริ่มเล่นในบทรับเชิญในละครสั้นเรื่อง ความรักของเท่าทุนและ เหตุเกิดที่สน. และมาประสบความสำเร็จกับละครเรื่องยาวเรื่องแรกคือ อยู่เพื่อรัก นำแสดงโดยพิม วัฒนพานิชและลิขิต เอกมงคล จากนั้นประสบความสำเร็จกับละครเรื่อง บัวแล้งน้ำ จากนั้นเธอจึงเล่นบท อุษา ในละครดังเรื่อง สุสานคนเป็น แสดงร่วมกับ ชไมพร จตุรภุชและอภิรดี ภวภูตานนท์ เธอได้แสดงละครอีกหลายเรื่อง เช่น นางทิพย์, ด้วยเนื้อนาบุญ, รัตนโกสินทร์, นวลนางข้างเขียง, ลูกตาลลอยแก้ว, ผ้าทอง..นอกจากนี้ ในช่วงปี พ.ศ. 2537-2545 ยังทำหน้าที่ผู้ประกาศข่าวในช่วงข่าวภาคค่ำของช่อง 7 คู่กับจรณชัย ศัลยพงษ์, เอกชัย นพจินดา, ศุภรัตน์ นาคบุญนำ, นิลาวัณย์ พาณิชย์รุ่งเรือง

 

 

  • ราลวัลที่ได้รับ      เธอได้รับรางวัลเมขลา ในสาขาผู้แสดงประกอบหญิงดีเด่น ปี พ.ศ. 2532 จากละครเรื่อง อยู่เพื่อรัก และได้อีกครั้งในสาขาเดียวกันกับ ละครเรื่อง สุสานคนเป็น

 

 

#การศึกษาของเธอ

  • เรียนจบจากที่นี่เลย คือ       ระดับปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์สื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์…
  • อาชีพล่าสุด        ช่วยธุรกิจขายทองของครอบครัว และยังได้กลับมาเล่นละครโทรทัศน์อีกครั้งกับทางช่อง 7 ในเรื่อง รักแท้แก้ได้

 

#เฉลยเนื้อหาข่าว

  • ภาพปัจจุบัน   หลังจากที่ห่างหายไปจากวงการบันเทิงนับสิบปี เพื่อใช้เวลาในการศึกษาต่อ

 

โดยตัดสินใจว่าจะไม่เล่นละคร แต่ด้วยการติดต่อจากผู้ใหญ่ที่เธอมีความนับถืออย่าง สยาม สัวรริบุตร

 

เธอไปทำอะไรมา หนา้ตา ยังสวยเหมือนเดิมมากๆเลยนะคะเนี้ย…

 

 

แห่งค่ายดาราวีดีโอ จึงกลับมารับเล่นละครโทรทัศน์กับสถานีโทรทัศน์ช่อง7 อีกครั้ง ในเรื่อง “รักแท้แก้ได้” เมื่อปี 2552 คุณพ่อจำเป็น ในปี 2555

 

 

และผลงานเรื่อง…“แม่ค้า” ในปี 2556

 

 

 

หลังจากนั้นเธอก็ห่างหายจากวงการบันเทิง…

 

  • ชีวิตปัจจุบัน     เธอใช้ชีวิตอยู่ที่ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย แถมความสวยก็ยังเป๊ะเหมือนเดิม อีกทั้งทรงผมก็ยังเป็นผมหน้ามาเหมือนเดิม

 

 

#อ่านข่าวอื่นๆเพิ่มเติม

วงการดันด่วน! ภาพตอนโต “ลูกสาว” พลอย จินดาโชติ สวยคมมากๆในตอนนี้..

 

 

ดาราสาวสวยต้องกลายเป็น “สาวแก่หมดสภาพ” หลังสามีหนีไปมีคนอื่น

 

 

อนาคตดับวูบ! นางเอกผู้โชคร้าย กับ สาเหตุที่น่าเห็นใจของเธอ..

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย