Connect with us

บันเทิง

7 ดารา จบจากโรงเรียนสารสาสน์

เปิด 7 ดาราชื่อดัง ที่จบมากจากโรงเรียนสารสาสน์ จะมีใครบ้างมาดูกัน

 • ต้นเหตุคดี    สืบเนื่องจากกรณี ที่ครูท่านหนึ่ง ได้ทำร้ ายร่างกายเด็ กนักเรียน ในเครือโรงเรียนสารสาสน์ จนเป็นเหตุให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งก็ได้มีผู้ปกครองของนักเรียนออกมาประท้วงกันอย่างมากมาย ถึงความไม่ปลอดภัยของลูกหลานตัวเอง ซึ่งวันนี้ทางเราจะขอพาไปดู ดาราคนดัง ที่จบมาจากโรงเรียนสารสาสน์ จะมีใครบ้างมาดูกันเลย บอกเลยว่าเซอร์ไพรส์มากๆ

7. พรีม รณิดา นางเอกช่อง 3จบที่นี้ด้วยเช่นกัน

 • ประวัติของ พรีม รณิดา

 • เป็นสาวลูกครึ่ง      รณิดา เตชสิทธิ์ เป็นลูกครึ่งจีน-อิตาลี สัญชาติไทย บิดาชื่อ วิตโตริโอ โมริดดา เป็นชาวอิตาลี มารดาชื่อ นางปราณี เตชสิทธิ์ เป็นชาวจีน มาพักอาศัยอยู่ที่ประเทศไทย ปัจจุบันถือสัญชาติไทย พรีมมีพี่ชาย 1 คนชื่อ จอห์นนี่ เตชสิทธิ์ รณิดาเกิดที่ประเทศไทย

 

 • ย้ายที่อยู่ตั้งแต่เด็ก      ซึ่งรณิดาอยู่ประเทศไทยได้เพียง 1 ปี เพราะบิดาพาครอบครัวย้ายไปอยู่ที่ กรุงโรม ประเทศอิตาลี รณิดาจึงใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอิตาลีจนอายุ 11 ปี จึงกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง เป็นการถาวร

ตอนนี้เธอนางเอกเบอร์ต้นช่อง3

 

 

 

6. เจน รมิดา สาวน้อยคนนี้ก็จบจากที่นี่เช่นกัน

 

 • ประวัติของ เจน รมิดา

 • เจนเป็นลูกครึ่ง     เจน เกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2542 เป็นนักแสดงลูกครึ่งไทย-ไต้หวัน เป็นที่รู้จักจากซีรีส์เรื่อง เลิฟซิคเดอะซีรีส์ รักวุ่น วัยรุ่นแสบ, คุณแม่วัยใส The Series และ The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์

 • โรงเรียนสารสาสน์อีกเช่นกัน รมิดา จบการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี ภาควิชาการสื่อสารแบรนด์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

สำหรับเธอคนนี้ น่ารักมากจริงๆ

5. แม็ก เจนมานะ นักร้องชื่อเสียงโด่งดังในผลงานเพลง วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า จบที่นี้ด้วยเช่นกัน

 • ประวัติของแม็ก เจนมานะ แม็กซ์ เป็นลูกชายคนโต มีน้องชาย 1 คน (มาร์ค เจนมานะ เคยเป็นศิลปินเช่นกัน ปัจจุบันศึกษาต่อสาขาเศรษฐศาสตร์) และน้องสาว 1 คน ครอบครัวมีกิจการส่วนตัวเป็นธุรกิจภายในครอบครัว

 • ชื่นชอบเสียงเพลงตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่เด็กจะมีเพลงโปรดที่สุดอยู่หนึ่งเพลง คือ Puff The Magic Dragon เป็นเพลงที่คุณแม่ชอบเปิดให้ฟังตั้งแต่อยู่ในท้อง “เวลาที่ผมดิ้นพอเปิดเพลงนี้แล้วผมจะอยู่เฉยๆ แล้วพอคลอดออกมาเวลาที่ผมร้องไห้ พอเปิดเพลงนี้ผมก็จะหยุดฟัง”

แม็กซ์ เข้าศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมัธยมวัดนายโรง (English Program) และระดับปริญญาตรีที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ภาคภาษาอังกฤษ)

หลังเรียนสำเร็จการศึกษา ได้เข้าทำงานเป็น Marketing Consultant ที่บริษัทวิจัยตลาดแห่งหนึ่ง แต่ทำงานได้ไม่นานก็เข้ารอบการประกวดเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ ปีที่ 1 จึงลาออกมาเพื่อทำตามความฝันของตัวเอง

4. แก้ว จริญญา นักร้องขวัญใจเด็กยุค 2000 หลายๆคน ก็จบจากที่นี่เช่นกัน

 • ประวัติของ แก้ว จริญญา จริญญา ศิริมงคลสกุล (เกิด 22 มิถุนายน พ.ศ. 2535) ชื่อเล่น แก้ว เป็นนักร้องและนักแสดงชาวไทย เคยเป็นสมาชิกวงเฟย์ ฟาง แก้ว ร่วมกับพรปวีณ์ นีระสิงห์ (เฟย์) และธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ (ฟาง) สังกัดค่ายกามิกาเซ่ ในเครือบริษัทอาร์เอส

 • สาวนักธุรกิจการบิน จริญญาเกิดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2535 ที่กรุงเทพมหานคร สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติทรีนิตี้ และระดับปริญญาตรีที่คณะบริหารธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

ว่าที่เจ้าสาว

3. แมท ภีรนีย์ ได้จบการศึกษาที่นี้ด้วยอีกหนึ่งคน

 • ประวัติของแมท ภีรนีย์

 • นางเอกลูกครึ่ง ภีรนีย์ คงไทย ชื่อเล่น แมท (เกิด 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2532) เป็นนักแสดงหญิงลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ โดยบิดาเป็นชาวนอร์เวย์ มารดาเป็นชาวไทย เดิมใช้นามสกุล วงศ์ดารา มีชื่อเสียงจากผลงานการแสดงทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

 • นางเอกสายดนตรี ภีรนีย์ คงไทย เกิดที่กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับอนุบาล-มัธยมศึกษาตอนต้นที่โรงเรียนวาสุเทวี ระดับมัธยมปลายที่โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา สายศิลป์-ดนตรี

และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาการละคร นอกจากนี้เธอยังสามารถเล่นกีตาร์และไวโอลินได้ ส่วนงานอดิเรกอย่างอื่นเธอชอบการวาดภาพ และชื่นชอบสะสมแสตมป์และหนังสือการ์ตูน

2. ปราง กัญญ์ณรัณ สาวสวยที่กำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้เลย ซึ่งเธอก็จบจากที่นี่เช่นกัน

 • ประวัติของ ปราง กัญญ์ณรัณ

ชื่อ-นามสกุล : กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ชื่อเล่น : ปราง วันเกิด : 5 เมษายน 2534

 • คนเก่งเกียรตินิยมอันดับ 1 การศึกษา : ระดับประถม โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน ระดับมัธยม โรงเรียนสารสาสน์วิเทศบางบอน / Trinity International School ระดับปริญญาตรี วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขาการจัดการการท่องเที่ยวและการบริการ (เกียรตินิยมอันดับ 1 เกรดเฉลี่ย 3.78)

บอกเลยว่า สวยเก่ง ครบเครื่องจริงๆ

1. แพท ณปภา สำหรับเเพท ก็ได้จบการศึกษาจากทีนี้อีกหนึ่งคน

 • สาว2เชื้อสาย ณปภา ตันตระกูล หรือนามเดิมว่า ศุลีพร ตันตระกูล (16 กรกฎาคม 2529) ชื่อเล่น แพท เป็นนักแสดงและพิธีกรหญิงชาวไทยเชื้อสายปากีสถานและจีน มีผลงานละครโทรทัศน์ ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

ณปภาเป็นบุตรของเชษฐา ตันตระกูล กับวนิดา สายใจ แต่บิดามารดาเลิกรากันและต่างฝ่ายไปมีครอบครัวใหม่ เธอจึงได้รับการเลี้ยงดูจากมิตร ตันตระกูล และจุฑาพัชร์ ฤกษ์เกษมสันต์ ซึ่งเป็นปู่และย่า เธอจึงเรียกพ่อแท้ ๆ และพี่น้องของพ่อว่าพี่มาตลอด

ณปภาสำเร็จการศึกษาชั้นประถมศึกษาจากโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา ระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ สาขาภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ เมื่อปี พ.ศ. 2552

#อ่านต่อเพิ่มเติม

More in บันเทิง

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย