Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

8คนบันเทิง นามสกุล พระราชทาน

สำหรับ วงการบันเทิงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ หรือการเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ไม่เพียงแต่เป็นนามสกุลที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดของพวกเขาแล้ว ยังเป็นนามสกุลที่มีประวัติอันยาวนาน และก็ยังเป็นนามสกุลพระราชทานอีกด้วย ไปดู 8 ดาราคนดัง “นามสกุลพระราชทาน” เป็นนามสกุลที่มีประวัติอันยาวนานหลายๆคนอาจจะยังไม่เคยรู้เราลองไปดูกันเลยค่ะ…

 

 

8.อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา

 

มาที่ ต๊อบ’ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ทายาทแสนล้านของ ‘เจ้าสัววิชัย’ ที่ต้องบอกว่าพกดีกรีความสามารถไม่ธรรมดา ยึดแบบอย่างจากพ่อและชอบช่วยเหลือสังคม ซึ่งนามสกุลของเขานั้น นามสกุล “ศรีวัฒนประภา”…

 

มาจากการที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อสกุล “ศรีวัฒนประภา” ให้เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เพื่อเป็นสิริมงคลแก่วงศ์ตระกูล

 

 

 

7. ณัฐ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

 

นักแสดงและนายแบบของวงการบันเทิง คงไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่ม ณัฐ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ด้วยรูปร่างหน้าตาที่หล่อเหลาแถมฝีไม้ลายมือการแสดงยังตีบทแตกทุกเรื่องเรียกว่ามีความสามารถจริง

 

ส่วนราชสกุล เทพหัสดิน ณ อยุธยา เป็นสายพระปฐมวงศ์ สืบลงมาจากสมเด็จเจ้าฟ้ากรมหลวงเทพหริรักษ์ พระโอรสพระองค์ใหญ่ในสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระศรีสุดารักษ์ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ พระองค์น้อยแห่งพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าฯ

 

 

6. มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร

 

หนุ่มหุ่นล่ำขวัญใจสาวๆหลายคนในประเทศ และขวัญใจหวานใจตัวจริงของภรรยาสาวสุดสวย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ อย่างหนุ่ม มิกกี้ นนท์ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร เห็นหนุ่มมิกกี้ ลุคดูอินเตอร์สมัยใหม่แบบนี้แต่นามสกุล ณ ป้อมเพชรนั้น

 

สือเชื้อสายมาจากขุนนางตั้งแต่กรุงศรีอยุธยาเลยทีเดียว

 

 

5. ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์

 

สวยวัวตายควายล้ม อย่างสาวขวัญ อุษามณี ที่ดูจากแค่หน้าตาเธอก็ดูสวยแพงแล้ว นามสกุลของเธอก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกันเพราะนามสกุลของสาวขวัญนั้น รัชกาลที่ 6 พระราชทานให้มหาดเล็กวิเศษทองใบ

 

สาวขวัญเธอยังได้เชื้อสายไทย แขกตะวันออกกลาง มอญ และยังมีความอังกฤษจากคุณย่าอักด้วย

 

 

 

4. เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม

 

นามสกุลดังอีกคนที่ทุกคนได้เห็นต้องมีความสงสัยกันอย่างมาก กับนามสกุล พิบูลสงคราม ของหนุ่ม เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม เพราะนามสกุลนี้เป็นนามสกุลราชทินนามที่ รัชกาลที่ 6 พระราชทานให้

 

และหนุ่มเจเจคนนี้ถือว่าเป็นลูกหลานแท้ๆ ของ จอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีคนที่ 3 ของประเทศไทย

 

 

 

3. ป็อป นิธิ – เป้ย ปานวาด บุญยรัตกลิน

 

อีกหนึ่งนามสกุลเก่าแก่ของประเทศไทย สำหรับ บุญยรัตกลิน ที่ สาวเป้ย-ปานวาด ได้เปลี่ยนมาใช้เมื่อได้แต่งงานกับ หนุ่มป๊อป นิธิ บุญยรัตกลิน ซึ่งนามสกุลนี้เป็นลูกหลานของเฉก อะหมัด ซึ่งนอกจากบุญยรัตกลินแล้ว

 

ยังมีตระกูลบุญนาคและตระกูลจุฬารัตน ที่สืบเชื้อสายเดียวกันอีกด้วย เป็นสุดยอดตระกูลที่รับใช้แผ่นดินมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา

 

 

 

2. คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล

นักแสดงสาววัยรุ่นมาแรงสุดๆในตอนนี้ อดีตนักร้องวัยรุ่นค่าย KAMIKAZE ที่ห่างหายจากการร้องเพลงไปแล้วกลับมาอีกครั้งกับบทบาท แนนโน๊ะ นักเรียนที่เปลี่ยนที่เรียนไปเรื่อยๆเพื่อตีแผ่สังคม

 

จากเรื่องเด็กใหม่ เธอมีนามสกุล อมาตยกุล ที่เป็นนามสกุลเก่าแก่ตั้งสมัยอยุธยา เป็นนามสกุลของขุนนางที่รับใช้แผ่นดินมาอย่างยาวนาน

 

 

 

1.เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร

 

 

เป็นอีกหนุ่มที่สาวๆหลายคนอยากใช้นามสกุลร่วมด้วยมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆของวงการบันเทิงบ้านเราเลยก็ว่าได้ สำหรับ หนุ่ม เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร คุณหลวงของเหล่าๆนุช

 

ที่นามสกุลของผลิตนั้น เป็นนามสกุล ที่รัชกาลที่ 6 พระราชทาน ถือว่าเป็นคุณหลวงสมจริงเลยนะคะเนี่ย หนุ่มคนนี้…

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย