Connect with us

ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

ดา ลินดา ค้าธัญเจริญ ในวัย 64 ปีเเล้ว

สำหรับ…ดาราหญิงที่ชื่อลินดา ค้าธัญเจริญ ชื่อเล่น ดา เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2499 เป็นนักแสดง นางแบบชาวไทย มีผลงานสร้างชื่อจาก ภาพยนตร์ เรื่อง “แก้ว” ของ เปี๊ยก โปสเตอร์ แสดงร่วมกับ ทูน หิรัญทรัพย์ เมื่อปี พ.ศ. 2523

 

 

และ ผู้หญิงคนนั้นชื่อบุญรอด จากบทประพันธ์ของ โบตั๋น กำกับโดย วิจิตร คุณาวุฒิ เมื่อ พ.ศ. 2528 และมีผลงานด้านการละครและเดินแบบมาต่อเนื่อง ผลงานส่วนใหญ่เป็นงานด้านละคร ทีเธอประสพความสำเร็จอย่างสูง

 

 

เธอเคยได้รับรางวัลนอกเหนือจากที่แสดงไว้ในกรอบแล้ว นั่นคือ รางวัลตุ๊กตาทองทีวีมหาชน นักแสดงนำฝ่ายหญิงยอดนิยม ปี พ.ศ. 2525 จากละคร สงครามพิศวาส ทางช่อง 3 ซึ่งจัดโดยหนังสือพิมพ์ ‘บ้านเมือง’ โดยได้รับรางวัลคู่กันกับ รัชนู บุญชูดวง จากละคร พรหมไม่ได้ลิขิต ทางช่อง 9 จากการโหวตให้คะแนนโดยผู้อ่านหนังสือพิมพ์ ‘บ้านเมือง’ ทั่วประเทศ

 

 

ระหว่างนั้นเธอได้พบรักและสมรสกับนักธุรกิจด้านเพชรพลอย จากนั้นจึงหันไปร่วมหุ้นกับสามีทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับจิวเวลรี่ และด้านซาลอน ทำให้หายไปจากวงการบันเทิง

 

 

แต่สุดท้ายชีวิตคู่ก็ล้มเหลว ต้องแยกทางกัน จนในปี 2547 เกิดประสบอุบัติเหตุหกล้มในห้องน้ำ…เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก

 

 

เป็น อัมพฤกษ์ มานานหลายปี พออาการจะเริ่มดีขึ้นบ้าง ก็เกิดมาเป็น มะเร็ง ที่บริเวณโคนลิ้นอีก

 

 

“ดา ลินดา ค้าธัญเจริญ” อดีตนักแสดงชื่อดัง มีผลงานสร้างชื่อมาจากละครเรื่อง “แก้ว” ร่วมกับ “ทูน หิรัญทรัพย์”

 

 

และที่หลายคนทราบกันดีว่าขณะนี้ “ดา ลินดา” นอนเป็นผู้ป่วยติดเตียงมาเป็นระยะเวลานานแล้ว เนื่องจากปี 2547

 

 

ได้เกิดประสบอุบัติเหตุลื่นล้มในห้องน้ำ เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก

 

 

จนทำให้เป็นอัมพฤกษ์มานานหลายปี พออาการจะเริ่มดีขึ้นบ้างก็เกิดมาเป็นโรคมะเร็ง ที่บริเวณโคนลิ้นอีก…..

 

 

ทางด้านเพื่อนสนิทอย่าง “ตุ๊ก เดือนเต็ม สาลิตุล”

 

 

ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพหลังได้เดินทางไปเยี่ยม “ดา ลินดา” ที่บ้าน ซึ่งต้องบอกเลยว่าดูจากสีหน้าของ “ดา ลินดา” แล้วนั้นดูดีขึ้นกว่าเดิมมากๆ อีกทั้งยังชู 2 นิ้ว ถ่ายรูปได้ด้วย โดยทางด้าน “ตุ๊ก เดือนเต็ม”

 

 

ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “You might meet a hundred acquaintance. Just to find a few special friend #ตุ๊กเดือนเต็ม #ลินดาค้าธัญเจริญ #เพื่อนกันตลอดไป

 

#รอยยิ้มของเพื่อน #คือกำลังใจ #แก่อย่างมีคุณภาพ ท#justme_fullmoon #friendforever #dontgiveup #youarenotalone” ซึ่งแปลเป็นไทยได้ว่า “คุณอาจต้องทำความรู้จักกับผู้คนนับร้อย กว่าจะได้พบเพื่อนแท้เพียงไม่กี่คน”

 

 

 

 

More in ข่าว / เทรนด์ใหม่ๆ

error: Alert: ไอทิต เองมันร้าย